Sáng nay 13/8, giá vàng bán ra giảm trên dưới 1 triệu đồng/lượng

13/08/2020 10:39 AM | Thời sự

Chênh lệch giữa giá bán ra và mua vào đang được co hẹp dần bởi doanh nghiệp tăng giá mua vào, nhưng vẫn còn ở mức cao từ hơn 2 triệu cho đến 3 triệu đồng/lượng.

Sáng nay 13/8, giá vàng bán ra giảm trên dưới 1 triệu đồng/lượng

Cập nhật lúc 10h00, giá vàng tiếp tục được các công ty điều chỉnh giảm, nhưng giảm mạnh ở chiều bán ra trong khi giá mua vào được điều chỉnh giảm nhẹ hơn, thậm chí có nơi còn tăng giá mua so với đầu giờ sáng.

Cụ thể tại Công ty VBĐQ Phú Nhuận giá vàng hiện là 53,5 - 55,9 triệu đồng/lượng, tăng 300 nghìn đồng chiều mua vào nhưng giảm 300 nghìn đồng ở chiều bán ra so với đầu giờ sáng. Tổng cộng mức giảm chiều mua vào co hẹp còn 100 nghìn đồng so với chiều hôm qua còn giá bán ra hiện vẫn giảm 700 nghìn đồng/lượng.

Tại công ty SJC, giá vàng SJC đang mua vào bán ra tại 52,72 - 55,78 triệu đồng/lượng, thấp hơn 180 nghìn đồng ở chiều mua vào và 440 nghìn đồng/lượng chiều bán ra so với lúc 8h30. Tổng cộng từ sáng tới giờ giá mua vào thấp hơn 400 nghìn đồng so với chiều hôm qua nhưng giá bán ra giảm tới 1,04 triệu đồng/lượng.

Tại DOJI, giá vàng hiện vẫn niêm yết như đầu giờ sáng, mua vào bán ra tại 53,5 - 55,9 triệu đồng/lượng, thấp hơn cuối giờ chiều hôm qua 600 nghìn đồng.

Với sự điều chỉnh trái chiều, chênh lệch giữa giá mua vào bán ra của các doanh nghiệp hiện co hẹp đôi chút so với đầu buổi sáng, nhưng vẫn dao động từ 2,4 - 3 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng vẫn đang neo cao quanh vùng 1.937 USD/ounce, tương đương khoảng 54,4 triệu đồng/lượng, tức là thấp hơn vàng trong nước 1,5 triệu đồng.

So với cùng thời điểm này sáng hôm qua, giá vàng trong nước đang cao hơn 4 triệu đồng/lượng còn giá vàng thế giới cao hơn 50 USD/ounce.

--------

Giá vàng trong nước sáng hôm nay 13/8 sụt giảm nhưng vẫn neo ở mức khá cao sau cú lội ngược dòng ngoạn mục tăng tới 5-6 triệu đồng/lượng trong buổi chiều hôm qua 12/8.

Cập nhật lúc 8h30, giá vàng SJC tại hệ thống cửa hàng của Công ty VBĐQ Phú Nhuận (PNJ) niêm yết ở mức 53,2 - 56,2 triệu đồng/lượng, giảm 400 nghìn đồng so với cuối ngày hôm qua. Giá vàng thương hiệu PNJ trong khi đó giao dịch mua vào bán ra tại 51 - 51,5 triệu đồng/lượng.

Tại hệ thống của Tập đoàn DOJI giao dịch tại 53,5 - 55,9 triệu đồng/lượng, giảm 600 nghìn đồng/lượng. Tại công ty VBĐQ Sài Gòn (SJC), giá vàng SJC hiện là 52,9 - 56,22 triệu đồng/lượng, cũng thấp hơn 600 nghìn đồng so với thời điểm 16h chiều hôm qua.

So với mức thấp của ngày 12/8 là mua vào bán ra tại 47,5 - 51 triệu đồng/lượng (lúc cuối buổi sáng) thì giá vàng sáng nay vẫn cao hơn tới hơn 5 triệu đồng/lượng.

Như vậy chênh lệch giữa giá vàng SJC mua vào bán ra của các doanh nghiệp trong ngày hôm nay vẫn rất lớn, từ 2,4 - 3,3 triệu đồng/lượng. Theo các chuyên gia, việc các doanh nghiệp kinh doanh vàng kéo thấp giá mua trong khi đẩy cao giá bán với chênh lệch lớn là nhằm phòng ngừa rủi ro cho chính bản thân họ, đồng thời "trao rủi ro" về phía khách hàng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng chiều và đêm qua (theo giờ Việt Nam) đã hồi phục trở lại sau khi giảm sâu ở đầu phiên và trong phiên trước đó. Chốt phiên 12/8, giá vàng giao ngay đứng ở 1.914 USD/ounce.

Đến sáng nay ngày 13/8, giá vàng giao ngay tiếp tục đi lên, thời điểm hiện tại đã ở gần 1.940 USD/ounce, tương đương tăng 26 USD. Với mức giá này quy đổi, vàng thế giới hiện tương đương 54,4 triệu đồng/lượng, tức đang thấp hơn vàng trong nước 1,5 triệu đồng mỗi lượng.

H. Kim

Nhịp sống kinh tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hành trình trở thành người giàu thứ 2 thế giới của Elon Musk: Cậu bé từng bị bạn 'đánh cho đến ngất đi' trở thành kẻ bán giấc mơ vĩ đại nhất trong lịch sử

Cậu bé Elon Musk hướng nội, bị bạn bắt nạt năm nào giờ đã trở thành người giàu thứ 2 thế giới, vượt cả Bill Gates.

Elon Musk chính thức thay thế Bill Gates trở thành người giàu thứ hai thế giới

Đây là lần thứ hai trong 8 năm Bill Gates có thứ hạng thấp hơn vị trí thứ hai trong danh sách 500 người giàu nhất của Bloomberg.

Bị bắt vì lừa đảo 57 tỷ đồng, Jason Nguyễn từng ‘nổi như cồn’ nhờ nói đạo lý: Làm ra 1 triệu USD không khó! Đi cùng với tiền tài là cái giá không phải ai cũng biết!

Chắc hẳn ai từng ngưỡng mộ Nguyên cũng đang rất “shock” khi sự thật đằng sau một CEO điển trai lại không đẹp như những lời đạo lý mà cậu thường “chém gió” trên mạng.

Giúp Samsung "đổ rác", một doanh nghiệp Việt lãi hơn 1.100 tỷ trong 4 năm, tỷ suất lợi nhuận cao bất ngờ

Hoạt động xử lý chất thải cho Samsung dường như lại là lĩnh vực màu mỡ nhất với lợi nhuận cũng như tỷ suất lợi nhuận cao một cách khó tin theo như các số liệu tài chính của Thuận Thành Environment.

Đọc thêm