Sàn Bitcoin đầu tiên và lâu đời nhất của Trung Quốc ngừng giao dịch tiền số

23/06/2021 16:58 PM | Xã hội

Sàn BTCChina được sáng lập từ năm 2011 tại Thượng Hải và là một trong những nền tảng giao dịch tiền số đi đầu trên thế giới.

Theo GlobalTimes, sàn Bitcoin đầu tiên và lâu đời nhất tại Trung Quốc là BTCChina đã tuyên bố rút khỏi mảng giao dịch tiền số nhằm tuân theo các quy định của nước này trong việc siết chặt kiểm soát thị trường.

Thông báo mới nhất của BTCChina cho thấy cổ phần đầu tư của hãng năm 2019 vào sàn giao dịch tiền điện tử ZG.com của Singapore đã được một nền tảng mã hoá tại Dubai mua lại, qua đó chính thức rút lui khỏi mảng giao dịch tiền số.

Sàn BTCChina được sáng lập từ năm 2011 tại Thượng Hải và là một trong những nền tảng giao dịch tiền số đi đầu trên thế giới. Tuy nhiên những chính sách siết chặt quản lý tiền ảo đã buộc sàn giao dịch này phải thay đổi chiến lược.

Sàn Bitcoin đầu tiên và lâu đời nhất của Trung Quốc ngừng giao dịch tiền số - Ảnh 1.

Giá Bitcoin trong 3 tháng qua

Trong phiên 22/6/2021, giá Bitcoin đã có lúc xuống dưới ngưỡng 30.000 USD, mức thấp nhất kể từ cuối tháng 1/2021.

Động thái giảm giá này diễn ra sau khi Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBOC) yêu cầu các tổ chức tài chính ngừng giao dịch tiền số. Cuộc họp của PBOC cho thấy các quan chức đã yêu cầu lãnh đạo các ngân hàng rà soát lại hoạt động tiền số, qua đó cắt bỏ những hoạt động giao dịch liên quan.

Trước đó, một trong những khu vực có nhiều thợ đào Bitcoin nhất Trung Quốc là tình Sichuan đã chứng kiến hàng loạt mỏ đào đóng cửa do chính quyền địa phương yêu cầu ngừng hoạt động. Theo giới truyền thông, khoảng 90% công suất khai thác Bitcoin tại Trung Quốc đã phải ngừng hoạt động do lệnh cấm mới ban hành của chính phủ.

Huyền Băng

Cùng chuyên mục
XEM