Sân bay Tân Sơn Nhất mở thêm làn cho xe công nghệ đón khách

24/03/2021 15:06 PM | Xã hội

Làn xe công nghệ đón khách là làn E, được bố trí dưới tầng trệt, song song với làn D và cách làn này 20 mét.

Ngày 24/3, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết sẽ mở thêm làn cho xe công nghệ đón khách trong sân bay.

Cụ thể, một đại diện Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, sân bay sẽ bố trí thêm làn E cho xe công nghệ. Làn này được bố trí dưới tầng trệt, phía trong nhà xe TCP, đối diện nhà ga quốc nội.

Sân bay Tân Sơn Nhất mở thêm làn cho xe công nghệ đón khách - Ảnh 1.

Làn E sẽ cách làn D 20m

Theo vị đại diện này, trước mắt sẽ thống nhất cho ứng dụng gọi xe Be được đón khách tại làn E, còn Grab vẫn chưa thống nhất với Cảng về vấn đề này.

Dự kiến đầu tháng 4 tới đây, Be sẽ được phép đón khách tại làn E và hãng này sẽ phải bố trí nhân sự điều phối, đảm bảo trật tự, kiểm soát giá cước tương tự như taxi truyền thống khi hoạt động tại đây.

Sân bay Tân Sơn Nhất mở thêm làn cho xe công nghệ đón khách - Ảnh 2.

Khách bắt taxi truyền thống tại làn D

Trong khi đó, đại diện ứng dụng gọi xe Be cũng xác nhận đã thoả thuận hợp tác với Cảng về việc đón khách tại làn E. Làn E song song với làn D và cách làn D 20m.

Tuy nhiên, hãng vẫn đang hoàn thiện khâu vận hành, chưa có chi tiết cụ thể về giá cước cũng như mức phí phụ thu khi đón khách tại làn E.

"Các phương án vận hành đang thí điểm, sẽ hoàn thiện khi triển khai thực tế. Bây giờ chúng tôi cũng đang hoàn thiện phát triển điều xe, điều tài trên app", đại diện Be cho hay.

Sân bay Tân Sơn Nhất mở thêm làn cho xe công nghệ đón khách - Ảnh 3.

Hành khách xếp hàng chờ thang máy lên tầng 3,4 và 5 của nhà xe TCP để đón xe công nghệ

Về vấn đề này, Grab vẫn chưa có phản hồi về vụ việc.

Hiện tại, ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất vẫn đang được bố trí 4 làn ô tô đón khách gồm A,B,C,D tại tầng trệt. Cụ thể, làn A dành cho ô tô đưa khách đến sân bay; B và C dành cho ô tô cá nhân đón khách; làn D dành cho xe taxi truyền thống có hợp đồng vận tải với sân bay đón khách.

Còn riêng xe công nghệ đang phải đón khách trên tầng 3,4 hoặc 5 tại nhà xe TCP.

TỨ QUÝ

Cùng chuyên mục
XEM