Sân bay Tân Sơn Nhất kín người về quê ăn Tết

23/01/2022 08:45 PM | Thời sự

Sân bay Tân Sơn Nhất đang nhộn nhịp trở lại sau khi TP HCM là "vùng xanh" và Chính phủ, Bộ Y tế đề nghị các địa phương không cách ly người dân về quê đón Tết.

Sân bay Tân Sơn Nhất kín người về quê ăn Tết

Chỉ còn hơn 1 tuần nữa là kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2022 bắt đầu và thời điểm này sân bay Tân Sơn Nhất đang đón hàng ngàn lượt khách về quê.

Khoảng 12 giờ ngày 23-1, tức 21 tháng Chạp âm lịch, phóng viên Báo Người Lao Động ghi nhận ở nhà ga quốc nội, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (TP HCM), từ sáng sớm đã có hàng ngàn người làm thủ tục lên các chuyến bay về quê đón Tết.

Tại khu vực làm thủ tục của Vietnam Airlines, Vietjet, Bamboo, Vietravel Airlines, Pacific Airlines, nhân viên các hãng liên tục hướng dẫn hành khách vào quầy, khai báo y tế và xếp hàng… Hành khách chấp hành khá tốt các quy định về phòng dịch, không có cảnh chen lấn như những năm trước.

 Sân bay Tân Sơn Nhất kín người về quê ăn Tết - Ảnh 1.

Quầy vé giờ chót của các hãng cũng đông nghẹt khách làm thủ tục đổi vé, đổi giờ bay...

Thông thường những năm trước, dịp cao điểm Tết sẽ bắt đầu từ khoảng ngày 25 tháng Chạp. Tuy nhiên, năm nay do ảnh hưởng của dịch, một số địa phương quy định người dân về quê phải cách ly tại nhà nên nhiều người đặt vé sớm từ khoảng ngày 20 tháng Chạp hoặc chưa vội đặt vé vì chờ diễn biến dịch bệnh.

Đến thời điểm hiện tại, TP HCM đã trở thành "vùng xanh" và mới đây, Thủ tướng Chính phủ và Bộ Y tế đều đề nghị không cách ly người dân về quê đón Tết nên nhiều người quyết định mua vé "giờ chót.

Chị Ngọc Huệ (ngụ quận Bình Thạnh) cho biết cả nhà chị về Ninh Bình và đang chờ làm thủ tục. Nhà có 3 trẻ em nhưng đến sáng nay 23-1, các hãng không yêu cầu trẻ em dưới 12 tuổi phải có giấy xét nghiệm nhanh Covid-19.

"Gia đình đỡ tốn chi phí xét nghiệm và quan trọng là không phải cách ly tại nhà mà chỉ theo dõi sức khỏe nên tâm lý thoải mái hơn" – chị Huệ nói.

Nhân viên hướng dẫn trước khu vực làm thủ tục của Vietjet và Pacific Airlines, cho biết khách bắt đầu đông từ vài ngày qua.

Do lượng hành khách bắt đầu đông và các hãng hàng không cũng tăng tần suất chuyến bay, nên có hiện tượng một vài chuyến bay bị trễ, hành khách phải chờ đợi khá lâu.

Tại khu vực nhà ga, loa phát thanh của Cảng hàng không Tân Sơn Nhất cũng thường xuyên thông tin cho hành khách về việc, theo quy định mới nhất của Bộ Y tế chỉ yêu cầu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với hành khách xuất phát khi lưu trú, cư trú trước chuyến bay tại địa bàn có dịch ở cấp 4 hoặc vùng cách ly y tế (phong tỏa); hoặc hành khách trên chuyến bay xuất phát từ địa bàn có dịch ở cấp 4 hoặc vùng phong tỏa.

Những hành khách này cần có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 theo phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên có giá trị trong vòng 72 giờ kể từ thời điểm lấy mẫu xét nghiệm đến trước thời điểm khởi hành chuyến bay. Đối với thành viên phi hành đoàn, hủy quy định phải xét nghiệm SARS-CoV-2 định kỳ 7 ngày/lần.

Một số hình ảnh Báo Người Lao Động ghi nhận ở sân bay Tân Sơn Nhất ngày 23-1

 Sân bay Tân Sơn Nhất kín người về quê ăn Tết - Ảnh 2.

Nhiều gia đình có trẻ em cũng về quê ăn Tết sớm. Một số phụ huynh cho biết trẻ em dưới 12 tuổi không cần giấy chứng nhận xét nghiệm nhanh Covid-19 nên cũng đỡ vất vả hơn

 Sân bay Tân Sơn Nhất kín người về quê ăn Tết - Ảnh 3.

Xếp hàng dài chờ làm thủ tục

 Sân bay Tân Sơn Nhất kín người về quê ăn Tết - Ảnh 4.
 Sân bay Tân Sơn Nhất kín người về quê ăn Tết - Ảnh 5.

Cả nhà về quê đón Tết sáng 23-1

 Sân bay Tân Sơn Nhất kín người về quê ăn Tết - Ảnh 6.
 Sân bay Tân Sơn Nhất kín người về quê ăn Tết - Ảnh 7.
 Sân bay Tân Sơn Nhất kín người về quê ăn Tết - Ảnh 8.
 Sân bay Tân Sơn Nhất kín người về quê ăn Tết - Ảnh 9.

Sân bay Tân Sơn Nhất tấp nập trở lại những ngày cận Tết Nguyên đán 2022

VIDEO: Sân bay Tân Sơn Nhất chật ních người về quê đón Tết

 Sân bay Tân Sơn Nhất kín người về quê ăn Tết - Ảnh 11.

Hành khách đeo găng tay và khẩu trang để đảm bảo an toàn

 Sân bay Tân Sơn Nhất kín người về quê ăn Tết - Ảnh 12.

Nhiều hành khách mỏi mệt vì chờ chuyến bay lâu

 Sân bay Tân Sơn Nhất kín người về quê ăn Tết - Ảnh 13.
 Sân bay Tân Sơn Nhất kín người về quê ăn Tết - Ảnh 14.

Vì sợ lỡ chuyến bay nên nhiều gia đình có con nhỏ, người cao tuổi tranh thủ đến sân bay sớm hơn lịch bay

 Sân bay Tân Sơn Nhất kín người về quê ăn Tết - Ảnh 15.

Thái Phương - Huế Xuân - Ngọc Lý

NLĐ

Từ khóa:  về quê, tân sơn nhất
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bầu Thụy muốn thoái toàn bộ vốn tại Thaiholdings, có thể thu về gần 5.000 tỷ đồng

Giao dịch dự kiến được thực hiện trong tháng 6, với mục đích cơ cấu danh mục đầu tư.

Chủ tịch Nguyễn Ảnh Nhượng Tống bất ngờ muốn thoái toàn bộ vốn tại Yeah1

Cuối năm 2021, ông Tống còn sở hữu gần 25% vốn tại Yeah1, nhưng ông đã thoái bớt một nửa hồi tháng 1/2022 và vừa thông báo sẽ bán sạch số cổ phiếu còn lại trong đầu tháng 6 tới đây, ngay trước khi Đại hội cổ đông thường niên diễn ra.

BizInsider

Tranh luận về "Sell-in" hay "Sell-out": Tại sao giới quản trị vẫn sử dụng số liệu "sell-in" để đánh giá thị phần trong một ngành hàng?

Mới đây, một cuộc tranh luận nổ ra khi thông tin thị trường smartphone Việt quý I/2022, Xiaomi bất ngờ lên TOP 2. Theo đó, với 22% thị phần, Xiaomi đã lần đầu vươn lên đứng ở vị trí thứ 2, vượt qua các hãng điện thoại khác sau thời gian nhiều biến động của ngành di động.

Đọc thêm