Sân bay chuẩn bị sẵn sàng phương án đón khách quốc tế trở lại

15/09/2020 04:36 PM | Thời sự

Bộ GTVT vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị liên quan chủ động lên phương án phóng chống dịch COVID-19 để sẵn sàng đón khách quốc tế khi mở lại các đường bay thương mại thường lệ với các nước.

Sân bay chuẩn bị sẵn sàng phương án đón khách quốc tế trở lại

Theo đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chính phủ về việc mở lại các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ giữa Việt Nam và các nước, Bộ GTVT yêu cầu: Cục Y tế GTVT và Cục Hàng không phối hợp với các cơ quan liên quan khẩn trương rà soát lại công tác đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19 tại cảng hàng không, sân bay để chuẩn bị đón khách nhập cảnh trên các chuyến bay thương mại quốc tế.

Các đơn vị cũng được yêu cầu rà soát, nghiên cứu các văn bản quy định về phòng, chống dịch COVID-19 với khách nhập cảnh để kịp thời đề xuất với cơ quan có thẩm quyền bổ sung.

Cục Hàng không được Bộ GTVT giao phối hợp với các đơn vị liên quan chủ động triển khai phương án mở lại các chuyến bay thương mại quốc tế chở hành khách giữa Việt Nam và các nước theo đúng chỉ đạo của Chính phủ; đảm bảo đúng quy định về phòng, chống dịch bệnh của Bộ Y tế.

Trước đó, tại cuộc họp chiều 14/9 giữa Bộ GTVT và các bộ ngành, địa phương, các bên thống nhất chưa chốt thời điểm mở lại đường bay thương mại quốc tế thường lệ, do cần thêm thời gian bổ sung thêm một số quy định phóng chống dịch COVID-19, điều kiện với khách nhập cảnh. Dù theo phương án của Bộ GTVT đã báo cáo Chính phủ, dự kiến mở lại 1 số đường bay thương mại quốc tế thường lệ với 1 số nước và vùng an toàn dịch bệnh từ ngày 15/9.

Dự kiến, phương án mở lại đường bay thương mại quốc tế thường lệ với 1 số nước sẽ tiếp tục được báo cáo Ban chỉ đạo quốc gia phóng chống dịch COVID-19 tại cuộc họp vào Thứ 5 tuần này.

Theo Lê Hữu Việt

Tiền phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sau khi bán bớt tài sản ở Việt Nam, CJ CGV tiếp tục phải đóng 30% rạp phim ở Hàn vì thua lỗ nặng

Quá khó khăn, CJ CGV vừa phải bán bớt tài sản, vừa phải giảm số lượng rạp phim để tồn tại.

Covid vẫn không giảm 1 đồng lương của nhân viên, CEO Nestlé Việt Nam chia sẻ: ‘Khủng hoảng là lúc cho đi, chứ không phải khi chúng ta trục lợi’

“Chúng tôi đã tăng lương đấy, chứ không phải giảm lương hay cắt lương như ở các công ty khác”, CEO Nestlé Việt Nam chia sẻ bài học quản trị đưa doanh nghiệp vượt qua khủng hoảng từ đại dịch Covid-19. Trong bối cảnh thị trường nước ngoài nhiều nơi gặp khó khăn, “cứ điểm” Việt Nam đã duy trì được hoạt động, thậm chí tăng 20% sản lượng xuất khẩu…

Câu chuyện kinh doanh

Lê Hoàng Uyên Vy kể chuyện kinh doanh từ lớp 2 và bài “test” khắc nghiệt trong 3 tháng quyết định đi hay ở!

Đồng thời, Lê Hoàng Uyên Vy cũng tiết lộ 3 yếu tố quan trọng để tiến tới thành công.

Hoạt động kinh doanh chính của Hòa Bình Corp lỗ 14 tỷ đồng trong quý đầu tiên CEO sinh năm 1992 điều hành

Theo báo cáo tài chính mới được công bố, Hòa Bình Corp lỗ 14 tỷ đồng từ hoạt động kinh doanh chính nhưng nhờ khoản lợi nhuận khác 78 tỷ đồng nên công ty thoát lỗ sau thuế.

Đọc thêm