Samsung SDIV: Đào tạo nhân lực là cách đầu tư lâu dài và bền vững

26/04/2021 21:30 PM | Kinh doanh

Công ty TNHH Samsung SDI Việt Nam với hơn 2.500 cán bộ công nhân viên là thành viên của tập đoàn Samsung, có trụ sở tại Khu công nghiệp Yên Phong - Bắc Ninh.

Đối với Samsung SDI Việt Nam đào tạo phát triển nguồn nhân lực vẫn luôn là cách đầu tư lâu dài và bền vững nhất. Chất lượng nhân sự sẽ có tác động mạnh mẽ đến các hoạt động của một doanh nghiệp từ sales, marketing đến chăm sóc khách hàng.

● 84% nhân viên có thành tích xuất sắc trong công ty là những người nhận được sự đào tạo theo nhu cầu của họ

● Mức độ hài lòng của khách hàng tăng lên 16% đối với những công ty có đầu tư vào đào tạo nhân sự

● Các cấp độ kỹ năng của nhân viên liên quan trực tiếp đến giá trị của doanh nghiệp. Doanh nghiệp thể thể tiết kiệm đến 70.000$ hàng năm và tăng 10% năng suất khi nhân viên được đào tạo kỹ năng tốt

● Doanh nghiệp sẽ triển khai sản phẩm và quy trình nhanh hơn 22% so với thông thường

● 75-80% nhà quản lý tin rằng đào tạo nhân sự hiệu quả rất quan trọng đối với sự thành công của của một doanh nghiệp

Theo IBMTraning (2020)

Samsung SDIV: Đào tạo nhân lực là cách đầu tư lâu dài và bền vững - Ảnh 1.

Tầm quan trọng của training trong doanh nghiệp

E-learning là xu hướng cho đào tạo nhân sự của các doanh nghiệp

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19, hình thức học trực tuyến E-learning cũng trở thành xu hướng cho việc đào tạo nhân sự của các doanh nghiệp nay.

Chị Thu Trang, phụ trách mảng đào tạo tại công ty Samsung SDIV cho biết: Mục tiêu trong năm 2021 của Samsung SDIV là cải thiện chất lượng nguồn nhân sự bằng việc tổ chức nhiều khoá học đào tạo các kỹ năng cần thiết cho nhân viên, ví dụ như kỹ năng dùng Excel.

Nhân viên văn phòng thì nên thành thạo kỹ năng Excel

Trong quản trị doanh nghiệp thì Excel phù hợp với công ty nhỏ. Đối với công ty to thì cần thêm phần mềm chuyên nghiệp để hỗ trợ, nhưng giá cao hơn rất nhiều. Thêm vào đó, cho dù có dùng công cụ để hỗ trợ như thế nào thì Excel vẫn là yếu tố nền tảng và cơ bản nhất mà tất cả mọi người nên biết để có thể làm việc một cách hiệu quả và có tư duy hơn.

"Thực tế nhân sự bên Samsung SDIV mong muốn có khoá đào tạo Excel từ lâu rồi, nhưng chưa ai đủ khả năng để đào tạo nội bộ và chưa ai có thể khẳng định mình có kiến thức nền đủ. Trước đây Samsung SDIV chưa từng trải qua một khóa đào tạo nhân sự online nào. Tuy nhiên khi nhận thấy nhu cầu học tập vào trao dồi bản thân của nhân viên tăng lên, Samsung SDIV sẵn sàng đầu tư các khoá đào tạo cho cán bộ nhân viên. Và Gitiho.com chính là lựa chọn của Samsung SDIV cho khoá đào tạo Excel Online." Chị trang cho biết

Samsung SDIV: Đào tạo nhân lực là cách đầu tư lâu dài và bền vững - Ảnh 2.

Ứng dụng Excel trong công việc và báo cáo hằng ngày

Việc học phải đi kèm với bài test để đánh giá được chất lượng nhân sự

Đối với vấn đề đảm bảo chất lượng tự online của cán bộ nhân viên Samsung SDIV, chị Trang nói thêm: "Tự học là một vấn đề nan giải đặc biệt là học online. Nếu để mọi người tự giác học thì có mà theo kịp tiến độ vì có thể có người học trước người học xong. Vì vậy Samsung SDIV đã chỉ định rõ người phụ trách đào tạo để chịu trách nhiệm thúc đẩy nhân sự hoàn thành khoá học theo tiến độ. Cũng như có deadline cho việc học tập cho từng nhân viên, và yêu cầu Gitiho chuẩn bị luôn những bài test cuối khoá và thực hành sau những buổi học để đánh giá chất lượng"

E-learning đang là một học tập phổ biến không chỉ đối với các bạn sinh viên và còn chả cho đào tạo doanh nghiệp nghiệp. "Theo quan điểm của chị online hiệu quả hơn vì có nhiều thời gian hơn, lại tiết kiệm chi phí. Mọi người có thể linh động thời gian bất cứ lúc nào. Đặc biệt là những người làm văn phòng như bọn chị, thời gian khá là bận rộn, đi làm cả ngày từ sáng đến tối. Buổi tối mà còn phải đi đến trung tâm học nữa thì khá mệt mỏi. Vì vậy chị sẽ ưu tiên những khoá học online". Chị Trang tâm sự

Samsung SDIV: Đào tạo nhân lực là cách đầu tư lâu dài và bền vững - Ảnh 3.

Giao diện học tập trên website Gitiho

Ngoài học online trên website Gitiho, các nhân viên của Samsung SDIV còn được tạo nhóm học tập trên Zalo với giảng viên của Gitiho nữa. Nên mọi người sẽ cùng nhau trao đổi và hỗ trợ, có kiến thức nào khó hiểu, nâng cao, giảng viên Gitiho giải đáp nhanh chóng thế nên mọi người khá hài lòng. Sau khoá học thì mọi người đã áp dụng được khá nhiều cho công việc rồi, công việc cũng năng suất hơn.

Ánh Dương

Cùng chuyên mục
XEM