[Sách hay] Tìm kiếm cách để thành công hơn nữa

20/12/2015 03:07 PM | Sách

Thành công hôm nay chưa chắc thành đạt ngày mai là những chia sẻ của Marshall Goldsmith về cách để bước lên những bậc thang thành công ngày càng cao hơn.

[Sách hay] Tìm kiếm cách để thành công hơn nữa

Marshall Goldsmith là nhà huấn luyện cho các nhà quản trị được kính trọng ở Mỹ.

Marshall Goldsmith lấy bằng tiến sĩ tại Đại học UCLA và giảng dạy tại khoa về các chương trình giáo dục cho nhà quản trị tại Trường Kinh doanh Tuck thuộc Dartmouth College.

Hiệp hội Quản lý Mỹ vinh danh Marshall Goldsmith là một trong 50 nhà tư tưởng vĩ đại và nhà lãnh đạo kinh doanh có ảnh hưởng trong ngành. Tạp chí Business Week bình chọn ông là một trong những nhà tư vấn có ảnh hưởng trong lịch sử phát triển năng lực lãnh đạo.

Năm 2006, Đại học Quốc tế Alliant đặt tên ông cho một trường thành viên - Trường quản lý Marshall Goldsmith.

Thành công hôm nay chưa chắc thành đạt ngày mai (nguyên tác: What got you here won’t get you there) là sự đúc kết kinh nghiệm hơn 30 năm làm việc của Marshall Goldsmith về phát triển bản thân.

Bản quyền tiếng Việt: NXB Trẻ
Bản quyền tiếng Việt: NXB Trẻ

Marshall đã chỉ ra 20 thói quen làm cản bước tiến thành công. Từ đó ông đưa ra những lời khuyên dễ hiểu, thẳng thắn và dễ áp dụng để bỏ đi những thói quen cản bước tiến đó, vươn tới thành công ngày càng xa hơn như mình mong muốn.

Nhận xét về cuốn sách này, CEO Toyota Financial Services George Borst đã viết rằng: “Với cách viết lôi cuốn, thẳng thắn, Marshall có thể chỉ ra các vấn đề khó chịu bằng một cách không gây phật lòng độc giả. Kết quả là không chỉ nhà lãnh đạo thành công hơn, mà cả tập thể lớn mạnh hơn”.

Còn Alan Mulally - CEO Ford Motor Company thì khẳng định: “Quyết tâm cải tiến liên tục của cả tập thể kết hợp với quy trình cải tiến được kiểm chứng của Marshall: Thành công tuyệt vời!”.

Theo Kim Ngọc

DNSG

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từ thu nhập 330 tỷ/năm của cô gái SN 1992, nhìn lại những người trẻ Việt 19- 20 tuổi trở thành triệu phú USD từ Facebook, Google

Có vẻ thu nhập khủng của những người trẻ kiếm chục tỷ từ Facebook, Google thường khiến những người ngoại đạo ngỡ ngàng. Trước cô gái sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm, cộng đồng cũng bất ngờ khi một chàng trai 20 tuổi thu nhập 41 tỷ đồng từ các trang mạng xã hội nước ngoài...

Câu chuyện kinh doanh

Cô gái Hà Nội sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm nhờ viết phần mềm cho Google Play và App Store, nộp thuế hơn 23 tỷ đồng

Một cá nhân có hộ khẩu tại Cầu Giấy nhờ viết phần mềm đăng tải trên Google Play và App Store đã có tổng thu nhập 330 tỷ đồng trong năm 2020. Cô gái này sinh năm 1992, vừa nộp thuế 23 tỷ đồng.

Dân lập trình kiếm tiền "ngon ơ" như thế nào: Sinh viên năm 3 ĐH Bách khoa Đà Nẵng viết 1 đoạn code trong 2 giờ, kiếm 1.000 USD sau 3 ngày

Công sức viết đoạn mã với cậu sinh viên này không nhiều lắm khi chỉ mất 2h nghiên cứu và code tool, còn lại thời gian là đi PR và tư vấn bán hàng. Sau 3 ngày anh kiếm được 1.000 USD.

Đọc thêm