Reuters: Ukraine lần đầu tiên trả đũa, đánh thẳng vào căn cứ quân sự trong lãnh thổ Nga?

30/03/2022 14:23 PM | Xã hội

Reuters, Fox News, New York Post đồng loạt đưa tin về việc một căn cứ quân sự nằm trong lãnh thổ Nga đã bị tập kích. Dường như đó là đòn hỏa lực từ phía Ukraine.

New York Post đưa tin các lực lượng vũ trang Ukraine được cho là đã nã đạn vào một căn cứ quân sự của Nga nằm trong lãnh thổ Nga. Nếu vụ việc này chính xác thì đây là lần đầu tiên Ukraine tấn công trả đũa quân Nga ở bên kia biên giới.

Hiện phía Ukraine chưa bình luận gì về thông tin này.

Hỏa lực (được cho là từ phía Ukraine) đã bắn trúng một căn cứ quân sự tại địa điểm gần thành phố Belgorod - Nga, nằm cách thành phố Kharkiv của Ukraine khoảng 50 dặm (80km), gần biên giới Nga, nơi trong những tuần gần đây liên tiếp bị các lực lượng vũ trang Nga sử dụng hỏa lực mạnh tập kích.

Một đoạn video chia sẻ trên mạng xã hội ghi lại hình ảnh được cho là của vụ tấn công này, khiến đạn nổ dữ dội, mặc dù nguồn gốc của vụ nổ chưa được xác nhận. Có 4 người được ghi nhận đã bị thương trong vụ nổ này.

Reuters cũng dẫn nguồn từ hãng thông tấn TASS (Nga) cho biết đã xảy ra một vụ tập kích hỏa lực vào căn cứ quân sự lâm thời của Nga ở gần biên giới với Ukraine vào cuối ngày thứ Ba, 29/03, tức rạng sáng nay 30/03/2022, theo giờ Việt Nam.

Nguồn tin của TASS cho biết các dữ liệu ban đầu cho thấy hỏa lực từ vụ tập kích này được bắn đi từ phía Ukraine. Trước đó, hãng tin Nga dẫn thông báo của một quan chức cấp cao địa phương ghi nhận loạt vụ nổ bên ngoài thành phố Belgorod, gần biên giới với Ukraine.

Video được 2 kênh truyền thông địa phương ở Belgorod chia sẻ cho thấy có đạn nổ, tuy nhiên hiện Reuters chưa thể xác minh được vụ việc này.

Hãng thông tấn TASS dẫn tuyên bố của Cơ quan tình trạng khẩn cấp cho biết đã có 4 người bị thương trong vụ tấn công nói trên.

Thống đốc Belgorod, ông Vyacheslav Gladkov trước đó đã xác nhận có các vụ nổ xảy ra gần làng Krasny Oktyabr, cách thành phố Belgorod khoảng 30km (19 dặm) về phía Tây Nam. Tuy nhiên ông không tiết lộ nguyên nhân của các tiếng nổ và hứa sẽ cập nhật sau.

Ukraine lần đầu tiên trả đũa, đánh thẳng vào căn cứ quân sự trong lãnh thổ Nga?

Theo N.Tuấn Sơn

Cùng chuyên mục
XEM