Rạp chiếu phim được hoạt động 100% công suất ở địa bàn dịch cấp độ 1

21/10/2021 11:11 AM | Kinh doanh

Hoạt động của thư viện, rạp chiếu phim, địa điểm văn hóa nghệ thuật phải giảm 50% khách đối với địa bàn có dịch cấp độ 2 và giảm 70% khách đối với địa bàn có dịch cấp độ 3.

Rạp chiếu phim được hoạt động 100% công suất ở địa bàn dịch cấp độ 1

Theo hướng dẫn tạm thời cho các hoạt động du lịch, văn hóa, giải trí và thể thao, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 128 của Chính phủ của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL), đối với địa bàn có dịch cấp độ 1, việc tổ chức các hoạt động văn hóa phải tuân thủ các nội dung theo hướng dẫn.

 Rạp chiếu phim được hoạt động 100% công suất ở địa bàn dịch cấp độ 1  - Ảnh 1.

Rạp chiếu phim, địa điểm văn hóa nghệ thuật phải giảm 50% số lượng khách đối với địa bàn có dịch cấp độ 2

Ở địa bàn có dịch cấp độ 2, hoạt động văn hóa phục vụ nhiệm vụ chính trị, hoạt động triển lãm, tổ chức ngày kỷ niệm, ngày thành lập, ngày truyền thống phải giảm 30% số lượng đại biểu, khách mời.

Đối với địa bàn có dịch cấp độ 3, phải giảm quy mô, cấp độ, thay đổi hình thức tổ chức theo tình hình diễn biến dịch bệnh và các quy định của địa phương. Giảm 50% số lượng đại biểu, khách mời dự theo kế hoạch được phê duyệt. Hạn chế thành phần khách mời từ các địa phương khác. Địa bàn có dịch cấp độ 4 phải dừng tổ chức các hoạt động.

Đối với hoạt động lễ hội, tại các địa bàn có dịch cấp độ 2 phải giảm quy mô, điều chỉnh hình thức, thời gian tổ chức lễ hội, giảm tổ chức các hoạt động hội đảm bảo các điều kiện về phòng, chống dịch bệnh căn cứ theo tình hình diễn biến dịch bệnh và các quy định thực tế tại địa phương. Giảm 50% số lượng đại biểu, khách mời theo kế hoạch được phê duyệt.

Địa bàn có dịch cấp độ 3 chỉ tổ chức phần nghi lễ, không tổ chức các hoạt động hội. Không mời khách tham dự phần nghi lễ. Đối với địa bàn có dịch cấp độ 4: Dừng tổ chức lễ hội.

Hoạt động của thư viện, rạp chiếu phim, địa điểm văn hóa nghệ thuật phải giảm 50% số lượng khách đối với địa bàn có dịch cấp độ 2 và giảm 70% số lượng khách đối với địa bàn có dịch cấp độ 3. Đối với địa bàn có dịch cấp độ 4: Dừng tổ chức các hoạt động.

Với hoạt động của các di tích, bảo tàng thì chỉ đón tiếp các đoàn tham quan không quá 20 người/đoàn và hướng dẫn viên đã tiêm ít nhất 1 liều vắc-xin đối với địa bàn có dịch cấp độ 2. Địa bàn có dịch cấp độ 3 chỉ đón tiếp các đoàn tham quan không quá 10 người/đoàn.

Yến Anh

NLĐ

Từ khóa:  mở cửa, rạp phim
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vụ Shark Bình tố startup ‘đào mỏ’, BTC Shark Tank Việt Nam lên tiếng: Nerman đã xin lỗi Shark Bình và chương trình!

Giám đốc sản xuất Shark Tank Việt Nam cho biết: Phía startup Nerman đã gửi thư xin lỗi tới Shark Bình và chương trình Shark Tank Việt Nam. Qua sự việc này, chương trình nhận thấy do phía startup Nerman còn thiếu kinh nghiệm về quy trình thẩm định doanh nghiệp, thiếu kỹ năng làm việc với nhà đầu tư và chưa tôn trọng cam kết khi tham gia chương trình.

Mất hàng tỷ USD doanh thu, lợi nhuận giảm mạnh vì lạm phát, Apple sắp tăng giá iPhone?

Apple đang mất hàng tỷ USD doanh thu, bị giảm lợi nhuận vì lạm phát, và câu chuyện tăng giá iPhone trở thành bài toán hóc búa cho CEO Tim Cook.

Sau 4 năm bị Shark Phú, Shark Linh chê không đầu tư, chiến lược kinh doanh nào giúp Startup Ru9 tăng 17 lần nhân viên, doanh thu tăng trưởng 300% ngay năm đầu dịch Covid-19?

Chính sách 100 đêm ngủ thử miễn phí của Ru9 tưởng chừng như đem lại rủi ro lại là một trong những bí quyết giúp startup này thành công.

So sánh giá thực phẩm năm 2021 và 2022: Tăng "phi mã" theo giá xăng, người dân trở tay không kịp

Sau nhiều lần điều chỉnh tăng giá trong nửa đầu năm 2022, giá xăng dầu trong nước đã vượt ngưỡng 32.800 đồng/lít kể từ ngày 21/6, khiến cho giá nhiều mặt hàng lương thực, thực phẩm, hàng tiêu dùng đã tăng “ăn theo” giá xăng. Điều này đang gia tăng áp lực chi tiêu đối với người tiêu dùng, nhất là côn

Đọc thêm