Quỹ lớn nhất do Dragon Capital quản lý có quy mô vượt 2 tỷ USD

24/02/2021 11:32 AM | Kinh doanh

Theo ước tính, tổng quy mô các quỹ do Dragon Capital quản lý vào khoảng 4 tỷ USD. Đây là con số vượt trội so với các quỹ ngoại đang hiện diện trên TTCK Việt Nam như VinaCapital VOF (khoảng 1 tỷ USD) hay Pyn Elite Fund (khoảng 650 triệu USD), VNM ETF (490 triệu USD)…

Quỹ lớn nhất do Dragon Capital quản lý có quy mô vượt 2 tỷ USD

Số liệu mới được cập nhật ngày 18/2 cho biết, Vietnam Enterprise Investments Limited (VEIL), quỹ lớn nhất do Dragon Capital quản lý có quy mô danh mục lên tới 2,03 tỷ USD, con số lớn nhất từ trước tới nay.

Trong top 10 khoản đầu tư lớn nhất của VEIL hiện HPG là cái tên chiếm tỷ trọng lớn nhất với 11,43%, xếp tiếp theo lần lượt là MWG (9,68%), ACB (8,41%), VCB (7,96%), VHM (6,88%), VPB (5,09%)…Tỷ trọng tiền mặt trên danh mục đầu tư của VEIL hiện là 2,27%, tương ứng 46 triệu USD (~1.060 tỷ đồng).

 Quỹ lớn nhất do Dragon Capital quản lý có quy mô vượt 2 tỷ USD  - Ảnh 1.

Top 10 khoản đầu tư lớn nhất của VEIL tại ngày 18/2

Tại ngày 18/2, giá trị NAV/Share của VEIL đạt 9,36 USD, tăng 12,77% so với đầu năm, đây là mức tăng trưởng vượt trội so với đà tăng của chỉ số VN-Index (tăng 6,93%, tính theo USD).

Ngoài VEIL, Dragon Capital hiện đang quản lý trực tiếp các quỹ Vietnam Equity Fund với quy mô 147 triệu USD hay Công ty quản lý quỹ Dragon Capital (DCVFM) với quy mô khoảng 1 tỷ USD. Như vậy, các quỹ do Dragon Capital quản lý trực tiếp hiện có quy mô khoảng 3,1 tỷ USD.

Bên cạnh đó, Dragon Capital còn quản lý ủy thác một số quỹ như CTBC Vietnam Equity Fund, Norges Bank…Theo ước tính, tổng quy mô các quỹ do Dragon Capital quản lý vào khoảng 4 tỷ USD. Đây là con số vượt trội so với các quỹ ngoại đang hiện diện trên TTCK Việt Nam như VinaCapital VOF (khoảng 1 tỷ USD) hay Pyn Elite Fund (khoảng 650 triệu USD), VNM ETF (490 triệu USD)…

 Quỹ lớn nhất do Dragon Capital quản lý có quy mô vượt 2 tỷ USD  - Ảnh 2.

Dragon Captial cũng đang ra mắt quỹ hưu trí (VFM Pension Fund) và đây là quỹ được đánh giá sẽ thu hút dòng vốn mạnh trong tương lai trong bối cảnh lãi suất ngày càng có xu hướng giảm và người dân hiện chưa có nhiều sự lựa chọn các kênh đầu tư.

Minh Anh

Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:  dragon capital
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo CEO Công ty Điền Quân

Bà Nguyễn Phương Hằng đề nghị điều tra, xác minh làm rõ về việc kêu gọi quyên góp tiền ủng hộ từ thiện trong và ngoài nước nhưng chưa công khai, minh bạch đầy đủ việc giải ngân số tiền từ CEO Công ty Điền Quân.

BizInsider

Ngân hàng KienlongBank nơi tỷ phú giàu thứ 3 sàn chứng khoán đang làm Phó TGĐ có gì đặc biệt?

Mặc dù hoạt động kinh doanh có phần chưa được hiệu quả và khá khiêm tốn nhưng một điều khá bất ngờ là giá cổ phiếu KLB của KienlongBank tăng vượt trội.

Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết bị phạt 1,5 tỷ đồng, đình chỉ giao dịch 5 tháng

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho biết vẫn đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý vụ việc.

Nhìn lại 3 bức "tâm thư" của các tỷ phú đình đám khiến dư luận chao đảo: Từ chuyện đi xin mà như ép tới "bán chui" và cú "bom hàng" khủng nhất trong lịch sử

Tự ý giảm tiền thuê mặt bằng, 'bán chui' cổ phiếu hay tự nguyện xin bỏ cọc đất vàng trị giá hàng chục nghìn tỷ là những sự kiện đáng chú ý của giới kinh thương trong thời gian qua.

Đọc thêm