Quỹ được tỷ phú Bill Gates hậu thuẫn muốn đầu tư 15 tỷ USD vào lĩnh vực này

12/01/2022 09:09 AM | Kinh doanh

BEC dự kiến huy động tới 15 tỷ USD để đầu tư vào clean tech.

Quỹ được tỷ phú Bill Gates hậu thuẫn muốn đầu tư 15 tỷ USD vào lĩnh vực này

Breakthrough Energy Catalyst (BEC) đang có kế hoạch đầu tư lên tới 15 tỷ USD vào các dự án công nghệ sạch (clean tech) trên khắp nước Mỹ, Anh và Liên minh châu Âu.

BEC là một quỹ thuộc Breakthrough Energy Group (Năng lượng đột phá) – tổ chức do tỷ phú Bill Gates thành lập vào năm 2015. Tính đến nay, quỹ này đã huy động được hơn 1,5 tỷ USD từ các doanh nghiệp và tổ chức từ thiện.

Quỹ được tỷ phú Bill Gates hậu thuẫn muốn đầu tư 15 tỷ USD vào lĩnh vực này - Ảnh 1.

Quỹ của Bill Gates muốn đầu tư vào các dự án năng lượng sạch. Ảnh: AFP/Getty Images

“Chúng tôi đang cố gắng chứng minh con đường công nghệ nào sẽ hiệu quả nhất”, Goldman nói.Jonah Goldman, Giám đốc điều hành Breakthrough Energy, nói với Financial Times rằng mục tiêu của BEC là huy động gấp 10 lần con số trên, tương đương 15 tỷ USD. Số tiền này có thể đến từ các công ty tư nhân và chính phủ trên thế giới.

Ban đầu, BEC sẽ tập trung vào các dự án thu hồi và lưu trữ không khí trực tiếp, năng lượng hydro, tích trữ năng lượng dài hạn và nhiên liệu hàng không bền vững.

Tháng 9 năm ngoái, BEC thông báo rằng họ đã nhận được cam kết đầu tư từ Microsoft, BlackRock, General Motors, American Airlines, Boston Consulting Group, Bank of America và ArcelorMittal. Quỹ này cũng đã nhận được sự hỗ trợ từ Bộ Năng lượng Mỹ và Ủy ban châu Âu.

Theo Linh Lam

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CFO VinFast xin lời khuyên để thành công tại Mỹ, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhắn nhủ: Cần đầu tư mạnh mẽ hơn, luôn khiêm tốn học hỏi!

VinFast là "cuộc chơi" lớn của tỷ phú Phạm Nhật Vượng với thị trường xe ô tô điện và cũng mang theo khát vọng vươn ra thế giới của vị doanh nhân này. Hoa Kỳ là một trong những thị trường trọng điểm mà VinFast muốn chinh phục.

Hiệp hội Blockchain Việt Nam chính thức ra mắt, sẽ sớm đưa Việt Nam ngang tầm quốc tế về kinh tế số

Hiệp hội Blockchain Việt Nam chính thức ra mắt, trở thành cầu nối có tính pháp nhân duy nhất giữa Cộng đồng Blockchain Việt Nam với các cơ quan, ban ngành Nhà nước nhằm xây dựng khung pháp lý cho ngành công nghệ Blockchain Việt Nam hướng đến mục tiêu quốc gia kỹ thuật số - kinh tế số.

CafeTrip

Hà Giang có khu resort nằm sâu trong rừng, giá phòng 11-30 triệu đồng/đêm: Rộng cả nghìn mét vuông nhưng chỉ phục vụ 6 khách/đêm

Đây là điểm đến được nhiều người nổi tiếng lựa chọn như ca sĩ Quang Vinh, Influencer Lê Hà Trúc.

BizInsider

Chuyện gì đang diễn ra tại Facebook: Mark Zuckerberg mải mê với vũ trụ ảo, hàng loạt nhân tài dứt áo ra đi

Phải chăng ngay cả đến nhân viên của Facebook cũng nhận thấy ngày tàn đang đến gần?

Đọc thêm