Quốc Bình Coyote: Từ học sinh ưu tú bỏ Đại học đến tấm HCV SEA Games cho Esports Việt Nam

28/05/2022 14:15 PM | Xã hội

“Mẹ cho con 5 năm, nếu con không thành công với nghề game, con sẽ làm lại từ đầu.” Phạm Quốc Bình “Coyote” hứa với gia đình trước khi theo đam mê Esports.

Khi đam mê đủ lớn, một game thủ có quyết tâm để vượt qua giới hạn

 Quốc Bình Coyote: Từ học sinh ưu tú bỏ Đại học đến tấm HCV SEA Games cho Esports Việt Nam - Ảnh 1.

Theo chị Hồng, mẹ của Quốc Bình, thời còn học THPT, Quốc Bình là nằm top đầu của trường giỏi các môn Toán – Lý - Hóa. Do đó, chị muốn con vào Đại học để có tương lai tươi sáng như mọi người.

Vào năm lớp 11, Bình bắt đầu tiếp xúc với tựa game Liên Minh Huyền Thoại và từ đó thích thú rồi dần dần có niềm đam mê mãnh liệt. Nhưng trước sự kỳ vọng từ gia đình, cậu bé buộc phải "cam kết" không để việc chơi game ảnh hưởng nhiều đến thành tích học tập. Không để bất kì khó khăn nào cản trở đam mê của mình, Quốc Bình đã xuất sắc thi đỗ Đại Học, với nghị lực và đam mê của mình, Bình đã biến những nỗi niềm lo lắng của phụ huynh thành sự tin tưởng và tự hào.

Chị Hồng kể: "Tôi sốc khi biết con có ý định theo đuổi con đường game thủ chuyên nghiệp nhưng Bình có hứa sẽ đảm bảo thi đậu Đại học. Nó không hứa thì thôi chứ hứa được là làm được. Sau đó thì nó đậu Đại học thật".

Cứ ngỡ vào Đại học là êm xuôi nhưng không ngờ ngôi trường mà Quốc Bình theo học lại có đội tuyển Esports thường xuyên tham gia đấu giải. Bình "Coyote" như cá gặp nước và nhanh chóng thể hiện phẩm chất vượt trội của một game thủ hàng đầu. Sau nhiều đắn đo suy nghĩ, Bình đã hạ quyết tâm

"Đến năm thứ hai thì con nó xin gia đình từ bỏ Đại học để tập trung theo đuổi đam mê Esports vì không thể thu xếp cùng lúc đảm nhận 2 việc. Bình nói nhiều người đâu phải thành công từ việc học Đại học và cũng xin với gia đình cho thêm thời gian 5 năm, nếu không thành công thì nó sẽ làm lại từ đầu", người mẹ chia sẻ.

Quyết định bỏ ngang Đại học như bước ngoặt để tạo dựng nên tên tuổi Quốc Bình "Coyote" thành công sau này. Sự kiên trì, cố gắng không ngừng nghỉ của Bình đã chứng minh cho gia đình thấy sự lựa chọn con đường Esports là hoàn toàn đúng đắn.

 Quốc Bình Coyote: Từ học sinh ưu tú bỏ Đại học đến tấm HCV SEA Games cho Esports Việt Nam - Ảnh 2.

Phạm Quốc Bình (thứ 3 từ phải sang) cùng Team Flash giành HCV SEA Games 31.

Là một trong những thành viên chủ lực của Team Flash, Quốc Bình nổi lên như một tuyển thủ đường giữa xuất sắc nhất với khả năng xoay chuyển tình thế cực kỳ mạnh mẽ. Với đẳng cấp vượt trội, Team Flash đã hạ mọi đối thủ để mang về tấm HCV lịch sử cho Esports Việt Nam ở SEA Games 31.

"Ngày sinh nhật của ba, Bình có hứa sẽ giành tặng HCV làm món quà tặng. Sau chiến thắng là nó liền gọi về báo "bố mẹ ơi, con làm được rồi". Ba ở nhà đã khóc rơi nước mắt vì chứng kiến con thành công và cuối cùng cũng thực hiện được lời hứa", mẹ của Bình nói.

 Quốc Bình Coyote: Từ học sinh ưu tú bỏ Đại học đến tấm HCV SEA Games cho Esports Việt Nam - Ảnh 3.

Nhờ con mà nhận được món quà "bất ngờ"

Trong ngày Team Flash làm nên lịch sử cho Esports Việt Nam, buổi sáng hôm đó gia đình Phạm Quốc Bình cũng đón nhận món quà bất ngờ là chiếc CASPER QLED TV từ nhãn hàng Casper trao tặng thông qua chương trình "Tri ân cảm xúc làm nên những khung hình vinh quang".

Gia đình Bình đã mở TV lên ngay để chứng kiến trận chung kết của con trai, hôm đó cả gia đình đã vỡ òa trong những phút giây thi đấu vinh quang của Bình và team Flash.

 Quốc Bình Coyote: Từ học sinh ưu tú bỏ Đại học đến tấm HCV SEA Games cho Esports Việt Nam - Ảnh 4.

Chị Phương Hồng hào hứng khoe: "Trước giờ Bình thi đấu thì gia đình đều ở nhà theo dõi online qua truyền hình. Khi nhận được chiếc TV Casper mới thì lắp đặt liền để kịp mở lên coi chung kết. Thấy con chiến thắng thì chụp lại màn hình để gửi qua chúc mừng khoe với nó. Nhờ con mà có tivi mới để coi được rõ nét hơn, màn lớn hơn và thật sự thích hơn". Ba của Bình đã bật khóc khi chứng kiến nỗ lực của con trai mình được đền đáp bằng tấm huy chương vàng SEA Games quí giá.

Ngày trước, trong nhà không ai biết gì game nhưng càng xem con thi đấu thì ba mẹ Bình cũng dần hiểu và "chơi game" cùng con. Người mẹ tiết lộ ngày trước vì không hiểu gì mà chị không dám xem vì sợ con thua nhưng giờ nhìn vào trận đấu là có thể phân tích được lúc nào đội của Bình sẽ giành chiến thắng.

 Quốc Bình Coyote: Từ học sinh ưu tú bỏ Đại học đến tấm HCV SEA Games cho Esports Việt Nam - Ảnh 5.

Từ ngăn cản, gia đình đã chuyển sang ủng hộ và trở thành hậu phương vững chắc để Bình "Coyote" bước đi trên con đường chuyên nghiệp, đặc biệt là vươn xa trên đấu trường quốc tế.

Theo Đạt Võ

Cùng chuyên mục
XEM