Quảng Ninh, Quảng Trị dừng bắn pháo hoa dịp 30/4-1/5

27/04/2021 08:19 AM | Xã hội

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, UBND tỉnh Quảng Ninh vừa quyết định hủy lịch bắn pháo hoa trong dịp lễ 30/4 - 1/5 tại 3 địa phương là TP Hạ Long, TP Cẩm Phả và TX Đông Triều gắn với các chương trình nghệ thuật tiêu biểu, để tránh tụ tập đông người.

Quảng Ninh, Quảng Trị dừng bắn pháo hoa dịp 30/4-1/5

Theo đó, để đảm bảo công tác phòng chống dịch, ngày 26/4, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định dừng bắn pháo hoa trong bối cảnh dịch COVID-19 bùng phát tại một số nước láng giềng và có chiều hướng diễn biến phức tạp.

Tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương, Ban chỉ đạo cấp tỉnh phòng chống dịch COVID-19. Tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo quy định. Sẵn sàng các kịch bản ứng phó nếu có dịch bùng phát trở lại. Đảm bảo duy trì mục tiêu kép phòng chống dịch gắn với phát triển kinh tế - xã hội.

Thực hiện nghiêm yêu cầu 5k của Bộ Y tế, nhất là yêu cầu bắt buộc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, các sự kiện tập trung đông người, trên các phương tiện giao thông công cộng. Giữ khoảng cách tối thiểu 1m. Tại các nơi tập trung đông người, cơ sở lưu trú, nhà hàng phải thực hiện ngay đánh dấu bằng vật liệu phản quang hoặc những màu sắc dễ nhận biết (ngay cả khi trời tối) để mọi người giữ khoảng cách.

Tiếp tục hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết. Trường hợp tổ chức phải thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn, duy trì khoảng cách theo quy định. Tổ chức cấp, phát khẩu trang, bố trí nước sát khuẩn tay đầy đủ cho người tham dự.

Các cơ sở lưu trú, nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ phải yêu cầu du khách thực hiện khai báo y tế điện tử đầy đủ trước khi sử dụng dịch vụ.

Tối 26/4, UBND tỉnh Quảng Trị có quyết định tạm dừng bắn pháo hoa chào mừng kỷ niệm 30/4 và 1/5.

Tỉnh Quảng Trị cũng kích hoạt các phương án cao nhất, tập trung phòng chống dịch COVID-19, đặc biệt tăng cường kiểm tra giám sát chặt chẽ người nhập cảnh trái phép qua khu vực biên giới và đề nghị người dân nâng cao hơn nữa ý thức, trách nhiệm phòng chống dịch bệnh nguy hiểm này.

Lễ hội Thống nhất non sông và một số hoạt động khai trương mùa du lịch biển, đảo năm 2021 vẫn được tổ chức từ ngày 30/4 đến 5/5 tại Khu Dịch vụ - Du lịch Cửa Việt theo như kế hoạch của tỉnh Quảng Trị.

Tuy nhiên, tỉnh Quảng Trị cũng tăng cường các biện pháp phòng chống dịch từ khu vực biên giới về đồng bằng, ven biển đến khu dân cư; đặc biệt tuân thủ thông điệp 5K của Bộ Y tế, khuyến cáo người dân đeo khẩu trang tại nơi công cộng.

 Quảng Ninh, Quảng Trị dừng bắn pháo hoa dịp 30/4-1/5  - Ảnh 1.

Tỉnh Quảng Trị dừng bắn pháo hoa dịp lễ 30/4 và 1/5 do ảnh hưởng của COVID-19 (Ảnh minh họa).

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hoàng Nam cho hay, những nơi tổ chức, triển khai các hoạt động không đảm bảo quy định phòng, chống dịch COVID-19 thì thủ trương cơ quan, đơn vị phải chịu hoàn toàn trách nhiệm. “Cần tăng cường tuyệt đối công tác phòng chống dịch. Các hoạt động vẫn diễn ra nhưng vẫn tập trung công tác chống dịch, kiểm soát biên giới, các lễ hội thì tuân thủ thực hiện theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế. Hoạt động bắn pháo hoa sẽ tạm dừng”, ông Nam nói.

Hoàng Dương-Hữu Thành

Tiền phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từng bị Shark Phú khẳng định mô hình kết nối chủ trọ và người thuê chắc chắn thất bại, startup Ohana giờ ra sao?

"Nhìn em là anh thích đầu tư rồi, nhưng nhìn mô hình kinh doanh thì anh lại không muốn đầu tư. Mô hình kinh doanh này anh khẳng định luôn là thất bại, nhưng anh vẫn muốn đầu tư vào em", Shark Phú đã từng nói như vậy với Cathy Thảo Trần, Đồng sáng lập, CEO Ohana khi startup này xuất hiện trên sóng Shark Tank Việt Nam mùa 2, tập 13.

BizInsider

Giám đốc bán lẻ Intel châu Á: Nhà máy tại Việt Nam giúp Intel tăng sản lượng chất bán dẫn và tăng công suất sản xuất chip

Sau Covid-19, ngành sản xuất chip đã có nhiều thay đổi cốt lõi: nhà máy trở nên đắt đỏ hơn, các ông lớn như Intel phải phân tán chuỗi sản xuất ra khắp thế giới... Dạo gần đây, lạm phát tăng cao đã khiến người dân châu Âu giảm nhu cầu mua máy tính – laptop, vô tình giảm áp lực cho khủng hoảng thiếu chip; tuy nhiên, phải đến năm 2025, thì tình trạng này mới được cải thiện.

Đứt gãy chuỗi cung ứng và chi phí đầu vào tăng cao, VinFast tăng giá bán 2 mẫu xe điện VF8 và VF9

Ngày 5/7, Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast công bố chính thức điều chỉnh giá bán lẻ hai mẫu ô tô điện VF 8 và VF 9 tại Việt Nam với mức tăng từ 51,5 triệu đồng đến 64,8 triệu đồng tuỳ phiên bản. Mức giá này chỉ áp dụng với các khách hàng chưa đặt cọc mua xe trước ngày 4/7/2022.

VPS lần đầu tiên giảm thị phần môi giới sau 3 năm tăng trưởng liên tiếp, SSI, HSC và VCSC cùng hồi phục mạnh

Tổng thị phần của 10 công ty chứng khoán lớn nhất trên HOSE đạt 68,05% trong quý 2/2022, cao nhất trong 3 năm trở lại đây.

Đọc thêm