Quảng Nam thông tin về văn bản cho Bí thư Tam Kỳ chở con ra Hà Nội sang Mỹ du học

13/08/2021 10:39 AM | Thời sự

Quảng Nam đã cấp rất nhiều văn bản đề nghị các địa phương tạo điều kiện cho công dân di chuyển đến sân bay để bay ra nước ngoài du học chứ không riêng trường hợp con gái Bí thư Thành ủy Tam Kỳ…

Quảng Nam thông tin về văn bản cho Bí thư Tam Kỳ chở con ra Hà Nội sang Mỹ du học

Sáng 13-8, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam đã có thông cáo báo chí về một số thông đến công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

 Quảng Nam thông tin về văn bản cho Bí thư Tam Kỳ chở con ra Hà Nội sang Mỹ du học - Ảnh 1.

Quảng Nam thực hiện theo công văn của Bộ GTVT

Cụ thể, sau khi một số báo điện tử đăng bài viết về việc tỉnh Quảng Nam ký văn bản cho Bí thư Thảnh ủy Tam Kỳ dùng ô tô chở con ra Hà Nội để bay sang Mỹ du học với tiêu đề gây dư luận không tốt, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh đã làm việc và các cơ quan báo chí đã gỡ bài viết.

Theo tỉnh Quảng Nam, thực hiện chỉ đạo của Bộ GTVT tại CV số 8272/BGTVT-VT ngày 11-8-2021, về việc hỗ trợ đưa người có vé máy bay đi nước ngoài đến cảng hàng không quốc tế để thực hiện chuyến bay, theo nguyện vọng của những gia đình có con đi du học, UBND tỉnh Quảng Nam đã có văn bản gửi cho các địa phương đang có dịch thực hiện quản lý chặt chẽ xe ra vào địa phương tạo điều kiện cho một số trường hợp có con đi du học nước ngoài từ Quảng Nam ra sân bay Nội Bài.

Ông Trần Nam Hưng, Bí thư Thành ủy Tam Kỳ sử dụng xe gia đình và không phải là trường hợp cá biệt.

 Quảng Nam thông tin về văn bản cho Bí thư Tam Kỳ chở con ra Hà Nội sang Mỹ du học - Ảnh 2.

UBND tỉnh Quảng Nam đã ký nhiều công văn tạo điều kiện cho công dân di chuyển đến sân bay, không riêng gì trường hợp con của ông Trần Nam Hưng

Liên quan đến vụ việc này, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Trần Nam Hưng cho biết ông đã tìm hiểu rất kỹ trước khi gửi đơn xin đưa con ra Hà Nội để bay sang Mỹ du học.

Theo ông Hưng, chuyện này hết sức bình thường, tỉnh Quảng Nam và nhiều tỉnh thành khác đã làm việc này. Cụ thể, đối với những công dân có vé máy bay quốc tế như học sinh, sinh viên đi du học, các chuyên gia thì đều được tạo điều kiện để ra các sân bay quốc tế để đi, với các điều kiện kèm theo.

Trong đó, cần phải có công văn của cấp có thẩm quyền để xác nhận việc này. Tỉnh Quảng Nam đã cấp cho hàng chục trường hợp chứ không phải con ông được ưu ái.

"Văn bản này tỉnh Quảng Nam và rất nhiều tỉnh thành đã cấp cho rất nhiều công dân chứ không có sự ưu ái gì ở đây cả. Tôi nhận thức rõ điều này và hỏi rất kỹ, tỉnh bảo đã cấp nhiều công văn như vậy nên mới làm đơn xin" – ông Hưng giải thích.

Được biết, con gái ông Hưng nhận được học bổng toàn phần của một trường ĐH tại Mỹ, được miễn hoàn toàn học phí.

Trần Thường

Người lao động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bức xúc vì cổ phiếu bị gọi là "giấy lộn", Chủ tịch Trần Đình Long tuyên bố: Tôi là người sống chết vì Hòa Phát! Với quy mô Hòa Phát, buộc phải có 20-30 nghìn tỷ 'tiền lỏng' để đảm bảo an toàn

Tỷ phú Trần Đình Long nhiều lần bày tỏ bức xúc với cụm từ "giấy lộn", cho rằng đây là một sự xúc phạm đối với ban lãnh đạo. Ngoài ra, tỷ phú khẳng định Hoà Phát chỉ chia cổ tức bằng tiền mặt chỉ 5%, không thể chia 10% được.

BizInsider

Cho phép khách trả lại đồ trong vòng 60 ngày, quần áo mặc rồi cũng được hoàn tiền: Coolmate có phải là 'kẻ chơi trội' trong ngành thời trang?

Ở Việt Nam, Coolmate là nhà cung cấp "hiếm hoi" cho phép người tiêu dùng có "đặc quyền" đổi trả hàng hóa trong vòng 60 ngày. Chính sách này ưu việt đến nỗi cứ khách không hài lòng, kể cả mặc rồi cũng có thể… trả lại. Mọi sự nhanh chóng đến mức tiền còn hoàn vào tài khoản trước cả khi shipper đến lấy lại hàng.

Cổ phiếu Hòa Phát bị bán mạnh sau Đại hội đồng cổ đông

"Đợi hai tháng nữa sẽ có kết quả kinh doanh quý 2, cổ đông sẽ thấy tình hình thê thảm thế nào", ông Trần Đình Long chia sẻ.

Shark Tank Việt Nam

Shark Tank mùa 5 chưa chiếu, Shark Phú và Shark Liên đã ‘cà khịa’ nhau nảy lửa

Trong buổi ra mắt chương trình Shark Tank Việt Nam 2022, Shark Liên nhận xét về Shark Phú là người ‘khi thẩm định thì tính toán từng con số và không để tiền lọt ra ngoài một cách dễ dàng’. Đáp trả, Shark Phú cũng thừa nhận mình là người "quý tiền" và cho rằng "không phải ai cũng may mắn như chị Liên".

Đọc thêm