Quảng Bình sẽ ra "tối hậu thư" vì doanh nghiệp nợ thuế kỷ lục

16/06/2018 02:43 PM | Kinh doanh

Tại Quảng Bình, nhiều doanh nghiệp (DN) đang nợ thuế với con số kỷ lục nhất từ trước tới nay với gần 370 tỉ đồng.

Quảng Bình sẽ ra "tối hậu thư" vì doanh nghiệp nợ thuế kỷ lục

Sáng 16-6, Cục Thuế tỉnh Quảng Bình - cho biết tính cuối tháng 4-2018, tổng nợ thuế trên địa bàn tỉnh lên tới con số 370 tỉ đồng. Trong đó nợ thuế "khó thu" 140 tỉ đồng, khả năng thu 230 tỉ đồng. Hầu hết những DN nợ thuế lớn đứng trước nguy cơ phá sản cao.

 Quảng Bình sẽ ra tối hậu thư vì doanh nghiệp nợ thuế kỷ lục  - Ảnh 1.

Cục thuế tỉnh Quảng Bình

Theo báo cáo của Cục thuế tỉnh Quảng Bình, hầu hết các DN có số tiền nợ thuế lớn chủ yếu là các đơn vị liên quan đến lĩnh vực khai thác, sản xuất vật liệu xây dựng. Những DN này hoạt động thuê đất và kinh doanh kém hiệu quả dẫn đến nợ thuế ở mức khó thu hồi.

Trao đổi với chúng tôi, ông Đoàn Vĩ Tuyến, Cục trưởng Cục thuế tỉnh Quảng Bình - cho biết thời gian qua, Cục đã áp dụng nhiều biện pháp để thu hồi nợ theo quy định của luật Quản lý thuế. Ngoài việc hàng tháng thông báo nợ và tiền chậm nộp đến DN thì đơn vị cũng đã động viên và "tạo điều kiện" cho những DN gặp khó khăn nhưng nhiều DN vẫn không chấp hành.

 Quảng Bình sẽ ra tối hậu thư vì doanh nghiệp nợ thuế kỷ lục  - Ảnh 2.

Một điểm kinh doanh của Công ty Linh Thành Quảng Bình, DN này nợ thuế với con số kỷ lục

Theo ông Tuyến, nếu hết tháng 8-2018 nhiều doanh nghiệp dây dưa, chây ì thì sắp tới sẽ ra "tối hậu thư" nếu không sẽ xử lý biện pháp mạnh như cưỡng chế hóa đơn, phong tỏa tài khoản ngân hàng và phối hợp kiến nghị với cơ quan chức năng thu hồi giấy phép đầu tư…

Theo H. Phúc

Người lao động

Từ khóa:  Quảng Bình
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Làm bia hồng xiêm, bia thanh long,... thương hiệu bia thủ công mời cựu CEO The Coffee House Nguyễn Hải Ninh về làm việc còn có gì đặc biệt?

Sau hơn 5 năm hoạt động, thương hiệu này hiện đã có 5 nhà hàng tại Tp.HCM, Hà Nội, Hội An và xuất hiện tại 300 điểm phân phối khác trên khắp Việt Nam. Pasteur Street Brewing cũng có hoạt động xuất khẩu sang nhiều quốc gia khác.

Apple Store bị cướp phá, Apple nhắc nhẹ 1 câu khiến kẻ trộm iPhone trong cuộc biểu tình tại Mỹ vội tìm cách trả lại!

Các thiết bị trưng bày trong Apple Store chỉ có thể hoạt động bên trong cửa hàng nhờ được cài đặt một phiên bản iOS đặc biệt.

Chưa kịp vui vì mới ra viện, bệnh nhân Covid-19 sốc khi nhận hóa đơn hơn 840.000 USD

Theo ước tính, tổng số tiền gia đình bệnh nhân này phải trả có thể lên đến 1,5 triệu USD.

Đường sắt Cát Linh-Hà Đông: Tổng thầu Trung Quốc cần 50 triệu USD vận hành hệ thống và thanh toán trước khi bàn giao

Do Tổng thầu Trung Quốc chưa xác định được mốc thời gian hoàn thành nên Dự án đường sắt Cát Linh-Hà Đông chưa có cơ sở báo cáo cấp thẩm quyền cho phép kéo dài thời gian thực hiện.

Đọc thêm