Quảng Bình sẽ ra "tối hậu thư" vì doanh nghiệp nợ thuế kỷ lục

16/06/2018 02:43 PM | Kinh doanh

Tại Quảng Bình, nhiều doanh nghiệp (DN) đang nợ thuế với con số kỷ lục nhất từ trước tới nay với gần 370 tỉ đồng.

Quảng Bình sẽ ra "tối hậu thư" vì doanh nghiệp nợ thuế kỷ lục

Sáng 16-6, Cục Thuế tỉnh Quảng Bình - cho biết tính cuối tháng 4-2018, tổng nợ thuế trên địa bàn tỉnh lên tới con số 370 tỉ đồng. Trong đó nợ thuế "khó thu" 140 tỉ đồng, khả năng thu 230 tỉ đồng. Hầu hết những DN nợ thuế lớn đứng trước nguy cơ phá sản cao.

 Quảng Bình sẽ ra tối hậu thư vì doanh nghiệp nợ thuế kỷ lục  - Ảnh 1.

Cục thuế tỉnh Quảng Bình

Theo báo cáo của Cục thuế tỉnh Quảng Bình, hầu hết các DN có số tiền nợ thuế lớn chủ yếu là các đơn vị liên quan đến lĩnh vực khai thác, sản xuất vật liệu xây dựng. Những DN này hoạt động thuê đất và kinh doanh kém hiệu quả dẫn đến nợ thuế ở mức khó thu hồi.

Trao đổi với chúng tôi, ông Đoàn Vĩ Tuyến, Cục trưởng Cục thuế tỉnh Quảng Bình - cho biết thời gian qua, Cục đã áp dụng nhiều biện pháp để thu hồi nợ theo quy định của luật Quản lý thuế. Ngoài việc hàng tháng thông báo nợ và tiền chậm nộp đến DN thì đơn vị cũng đã động viên và "tạo điều kiện" cho những DN gặp khó khăn nhưng nhiều DN vẫn không chấp hành.

 Quảng Bình sẽ ra tối hậu thư vì doanh nghiệp nợ thuế kỷ lục  - Ảnh 2.

Một điểm kinh doanh của Công ty Linh Thành Quảng Bình, DN này nợ thuế với con số kỷ lục

Theo ông Tuyến, nếu hết tháng 8-2018 nhiều doanh nghiệp dây dưa, chây ì thì sắp tới sẽ ra "tối hậu thư" nếu không sẽ xử lý biện pháp mạnh như cưỡng chế hóa đơn, phong tỏa tài khoản ngân hàng và phối hợp kiến nghị với cơ quan chức năng thu hồi giấy phép đầu tư…

Theo H. Phúc

Người lao động

Từ khóa:  Quảng Bình
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

500 cổ phiếu giảm sàn, thị trường chứng khoán Việt Nam chứng kiến phiên giảm mạnh nhất lịch sử

Hầu hết cổ phiếu trên sàn HOSE giảm sàn hoặc đóng cửa sát giá sàn, khiến VN-Index giảm 6,67%, gần "kịch khung". Trong khi đó, HNX-Index giảm hơn 8% và UPCOM giảm 7,17%. Tổng cộng 3 phiên gần đây, VN-Index đã giảm 142 điểm.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: "Quyết tâm trong 10 ngày tới khoanh vùng và dập dịch, chúng ta đang chạy đua với thời gian"

Chiều 28/1, tại buổi họp quán triệt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại Bộ Y tế, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định Việt Nam quyết tâm khoanh vùng và dập dịch bệnh trong 10 ngày.

Thêm 13 ca mắc Covid-19 mới ở Hải Dương, Quảng Ninh và Hải Phòng

Tại cuộc họp khẩn ở Bộ Y tế, ông Nguyễn Quang Tấn, Vụ trưởng Vụ Y tế dự phòng cho biết, tính đến 16h, đã phát hiện thêm 13 ca nhiễm mới Covid-19, bao gồm 11 ca ở Hải Dương, 1 ca ở Quảng Ninh và 1 ca ở Hải Phòng.

Câu chuyện kinh doanh

Bí mật phía sau bộ phim cổ trang triệu view của FPT Shop: Kịch bản “nhà làm” và chiến dịch marketing “một mũi tên trúng 3 đích”

Bộ phim của FPT Shop trở thành điểm sáng trong "làng" quảng cáo, mang về nhiều hiệu ứng tích cực, ở cả khía cạnh kinh doanh và truyền thông.

Đọc thêm