Sau cơn sốt bánh đồng xu phô mai, đến lượt trà chanh giã tay làm nóng thị trường ẩm thực ở Hà Nội, khách muốn mua phải xếp hàng dài chờ đợi, kể cả tối khuya.
Giới trẻ săn lùng thức uống "hot trend" trà chanh giã tay.
Anh Hào chia sẻ, món đồ uống này được du nhập từ Trung Quốc. Không giống cách pha trà chanh thông thường, thức uống này sử dụng một loại chanh riêng, thường được biết tới là chanh Quảng Đông, chanh nước hoa có hương thơm và mùi vị đặc trưng, đặc biệt khi giã không bị đắng. Trước khi giã, người bán sẽ cạo bớt phần vỏ sau đó cắt chanh thành từng lát mỏng rồi cho vào cốc để giã, sau khi giã sẽ được cho thêm trà, siro đường để tạo thành một thức uống hoàn chỉnh.
"Điều đặc biệt của thức uống này là khi chanh được giã mạnh sẽ khiến tinh dầu lan tỏa. Nếu kết hợp loại chanh xanh thiên về hương, chanh vàng chín thiên về vị chua thì sẽ tạo ra hương vị đặc biệt hơn", anh Hảo nói.