Quán ăn bị tố "chặt chém" ở Long An tạm nghỉ buôn bán

04/05/2019 16:25 PM | Xã hội

Do bị nhiều người lên án hành vi mua bán kiểu "chặt chém" và bị nhóm thanh niên kéo đến đập phá, vợ chồng chủ quán ăn uống Bảo Châu quyết định tạm dừng kinh doanh.

Trưa 4-5, UBND xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An cho biết sau khi hay tin quán Bảo Châu ở địa phương này có dấu hiệu "chặt chém" rồi đánh khách bị thương - vụ việc xảy ra chiều 1-5, sau đó được đưa lên mạng xã hội, gây xôn xao - chiều 2-5, một nhóm thanh niên đã kéo đến phá quán và đánh một người ở đây phải đi cấp cứu.

Hai ngày nay, chủ quán chỉ mở cửa nhà bên trong chứ không dọn bàn ghế buôn bán kinh doanh như thường ngày.

"Công an huyện Bến Lức đang lấy lời khai của vợ chồng chủ quán, sau đó tiếp tục làm việc với một số người chứng kiến cảnh nhóm thanh niên đập phá và đánh người" - UBND xã Nhựt Chánh thông tin.

Theo bà Lê Thị Kim Huệ, chủ quán Bảo Châu, do công an đang lấy lời khai, thu thập chứng cứ liên quan đến việc hủy hoại tài sản, đánh người và gây rối nên quán không thể kinh doanh. Sức khỏe cha bà Huệ cũng đã ổn định. Ông Trần Văn Ngoan, chồng bà Huệ, giải thích: "Mang tiếng là "chặt chém", đánh người thì làm sao khách nào dám ghé vào ăn uống nên quán tạm thời nghỉ".

Quán ăn bị tố chặt chém ở Long An tạm nghỉ buôn bán - Ảnh 1.

Bà Huệ kể lại sự việc

Trong ngày 3 và 4-5, rất nhiều người khi chạy xe ngang qua khu vực này đã nhìn vào quán Bảo Châu với ánh mắt khó chịu.

Theo Công an huyện Bến Lức, nhóm tham gia đập phá khoảng 12 thanh niên nhưng chỉ có 4-5 người cầm hung khí chém hư hỏng bàn ghế, ly chén, rượt đuổi chủ quán. Ông Lê Văn Cẩm (65 tuổi, cha bà Huệ) nghe ồn ào chạy sang liền bị một thanh niên cầm đoạn cây đánh gây thương tích. Sự việc kéo dài gần 20 phút, nhóm này mới lên xe rời quán.

"Qua camera an ninh dọc tuyến đường, bước đầu nhận diện đây là một số thanh niên ở thị trấn Bến Lức, Long Hiệp… nghe tin nổi máu côn đồ sang gây sự, đập phá chứ chưa thể xác định là có dính líu đến nạn nhân bị đánh hay không" - Công an huyện Bến Lức cho biết.

Ông Trần Văn Tươi, Chủ tịch UBND huyện Bến Lức, khẳng định đầu năm 2019, UBND huyện đã chỉ đạo UBND các xã, thị trấn, công an và đơn vị chức năng phải tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh, xử lý cá nhân làm ăn kiểu "chặt chém" khách đi đường. "Tuy nhiên, vụ việc xảy ra chiều 1-5 là không thể chấp nhận được" - ông Tươi bày tỏ.

Theo Tin-ảnh: H.Minh

Cùng chuyên mục
XEM