POD và Dropshipping: Cơ hội tăng thu nhập cho người Việt

04/09/2019 13:30 PM | Kinh doanh

Với sự phát triển của thương mại điện tử, các hình thức kinh doanh mới đã xuất hiện và mở ra cơ hội kiếm tiền cho mọi người trên môi trường trực tuyến, trong đó có POD kết hợp Dropshipping.

Dropshipping - mô hình kinh doanh dựa trên các nền tảng thương mại điện tử

Những năm gần đây, thế giới ghi nhận sự phát triển nhanh chóng của thương mại điện tử với các ông lớn như Shopify, BigCommerce,… Một số hoạt động kinh doanh dựa trên các nền tảng này cũng dần nở rộ và trở nên phổ biến. Đặc biệt, dịch vụ POD và mô hình kinh doanh Dropshipping nổi lên như là hai hoạt động phổ biến nhất nhờ vào những ưu thế tuyệt vời mà chúng mang lại.

Tại Việt Nam, khái niệm POD và Dropshipping cũng được nhắc đến với tần suất ngày một dày đặc. POD (print-on-demand) hay in theo yêu cầu là hình thức in ấn thiết kế lên các sản phẩm tùy chỉnh như áo thun, túi tote, ốp lưng, tranh canvas,... với số lượng bất kỳ theo yêu cầu của khách hàng. Với sự phát triển của internet, bạn có thể thiết kế và đặt in sản phẩm qua các website thương mại điện tử. Trong khi đó, Dropshipping là một mô hình kinh doanh dựa trên các nền tảng thương mại điện tử. Với mô hình này, bạn sẽ điều hành một cửa hàng trực tuyến và tiến hành bán hàng. Đồng thời, các khâu hoàn thành đơn hàng (bao gồm sản xuất, đóng gói và giao hàng) sẽ được giao phó cho bên thứ ba.

Kết hợp POD và Dropshipping, bạn có thể sáng tạo thiết kế và tự bán chúng trên website hay fanpage của mình. Khi có đơn hàng, bạn sẽ ủy nhiệm cho bên thứ ba in ấn sản phẩm và giao trực tiếp đến khách hàng của bạn. Nhờ đó, bạn có thể mở rộng quy mô kinh doanh của mình.

POD và Dropshipping: Cơ hội tăng thu nhập cho người Việt - Ảnh 1.

Mô hình kinh doanh Dropshipping

Bằng việc kết hợp hai hoạt động này, bạn sẽ tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư cũng như hạn chế đến mức thấp nhất các rủi ro. Tất cả những gì bạn phải làm là thiết kế và bán hàng. Bạn không cần phải lo lắng chuyện kho bãi, hàng tồn kho hay quá trình sản xuất vận chuyển. Đặc biệt, POD kết hợp Dropshipping rất phù hợp với những người muốn kinh doanh nhưng lại chưa có nhiều vốn hoặc muốn kiếm thêm thu nhập.

Tận dụng những ưu điểm của việc kết hợp POD và Dropshipping, rất nhiều người Việt đã và đang thành công với việc kinh doanh các sản phẩm in theo yêu cầu trên các nền tảng thương mại điện tử nước ngoài như Shopify, Teechip,... Họ là những học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng hoặc đơn giản chỉ là những người có nhiều thời gian rảnh rỗi. Công việc kinh doanh này có thể mang lại thu nhập hàng nghìn đô la mỗi tháng với mức chi phí ban đầu khá khiêm tốn.

Tuy nhiên, thị trường nước ngoài không phải lúc nào cũng dễ dàng. Trong khi đó, tại Việt Nam tiềm năng phát triển kinh doanh POD kết hợp Dropshipping là rất lớn. Sự ra đời của một start-up mang tên Printub đã giúp người Việt tiến thêm một bước nữa trên con đường kinh doanh với hình thức này ngay tại Việt Nam.

Printub - Nền tảng POD và Dropshipping tiên phong cho người Việt

Xuất phát từ mong muốn đơn giản hóa quy trình bán sản phẩm để đem lại lợi nhuận cho người kinh doanh, Printub ra đời với sứ mệnh giúp người bán có cơ hội xây dựng thương hiệu và truyền tải thông điệp đến khách hàng của họ.

Printub là một trong số những nhà cung cấp dịch vụ POD và Dropshipping hiếm hoi tại thị trường Việt Nam. Thông qua những tính năng sẵn có trên nền tảng, Printub cho phép người bán tạo một chiến dịch với mẫu sản phẩm và màu sản phẩm theo ý muốn. Người bán sẽ tự định mức giá cho sản phẩm và mang đi quảng bá.

POD và Dropshipping: Cơ hội tăng thu nhập cho người Việt - Ảnh 2.

Tính năng giúp tạo một chiến dịch bán hàng trên Printub

Sau khi có đơn hàng, Printub sẽ xác nhận thông tin đơn hàng với khách hàng và bắt đầu in ấn các sản phẩm rồi tiến hành giao hàng. Các sản phẩm được sản xuất và in ấn tại Việt Nam, hoàn toàn đảm bảo về chất lượng trước khi được giao đến tay khách hàng. Với hạ tầng dịch vụ giao hàng nhanh chóng, khách hàng sẽ nhận được sản phẩm in tùy chỉnh chỉ sau vài ngày đặt hàng.

Dịch vụ POD và mô hình Dropshipping đã mở ra một cánh cửa mới với cơ hội kinh doanh dễ dàng hơn cho người Việt. Hiện tại, Printub cũng là công ty duy nhất có thể cung cấp cả POD và Dropshipping tại thị trường Việt Nam. Tận dụng những ưu điểm của mô hình kinh doanh mới cũng như xu hướng thương mại điện tử của thế giới, cơ hội gia tăng thu nhập nằm trong tay bạn.

"Tính đến bây giờ là em đã bán hàng với Printub được khoảng 5 tháng, và có thể nói là hiện nay em sống chủ yếu bằng nguồn thu nhập từ Printub luôn. Và nhờ vào Printub mà mỗi tháng em có thể kiếm được từ 30, 38 đến 40 triệu đồng.", Khoa Ito chia sẻ tại sự kiện Printub Sellers Connect hồi tháng 3/2019.

Ánh Dương

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM