Phụ nữ thông minh chi tiền cho trải nghiệm, đàn bà dại chỉ lo vơ cho đầy?

26/07/2019 04:39 PM | Sống

Trên đời có 2 món quà tuyệt vời mà tạo hóa dành cho con người: Thời gian và sức khỏe, hãy dùng chúng để bước ra đời và trải nghiệm khi còn có thể.

Phụ nữ thông minh chi tiền cho trải nghiệm, đàn bà dại chỉ lo vơ cho đầy?

Nếu vật chất là những thứ hiện hữu, có thể cầm nắm như quần áo, son phấn, đồng hồ, smartphone... Thì ngược lại, trải nghiệm lại mang tính trừu tượng, thiên về cảm giác như vỡ òa sung sướng trước âm nhạc, món ăn ngon hay vẻ đẹp của tự nhiên.

Chắc hẳn chị em đã nhiều lần cảm thấy đắn đo, vướng mắc giữa vật chất và trải nghiệm. Là con người bình thường, ai cũng có lúc mắc kẹt giữa hai thái cực này. Tuy nhiên, ta cần nhận ra rằng: Tính toán, tích lũy để làm chủ đồng tiền là điều ai cũng nên làm nhưng trải nghiệm mới là thứ mang lại hạnh phúc trong cuộc sống.

Trải nghiệm là một trong những thước đo sự thành công

Hầu hết chị em vẫn định nghĩa thành công của phụ nữ bằng những gì mình có được. Một tấm chồng tốt, nhà cao cửa rộng, bốn bánh đời mới hoặc đồ hiệu...

Trái lại, những chị em phụ nữ sẵn sàng chi tiền mua trải nghiệm lại biết rằng, có nhiều con đường dẫn đến thành công chứ không đơn giản là tích lũy của cải. Liệu tiền đầy túi, tài khoản ngân hàng 9 chữ số nhưng cuộc sống không vui vẻ, không được bình yên trong tâm hồn thì đó có gọi là thành công không?

Phụ nữ thông minh chi tiền cho trải nghiệm, đàn bà dại chỉ lo vơ cho đầy? - Ảnh 1.

Trải nghiệm giúp phụ nữ tìm ra cảm hứng và mục đích sống cho bản thân

Nếu cứ mãi sống bám vào vật chất, đánh giá nhau qua những thứ hào nhoáng bên ngoài, chị em sẽ phải sống theo sự phán xét và mong đời của kẻ khác. Hoặc, cắm đầu làm chỉ để có đủ tiền mua những thứ để cho thấy mình giàu có về vật chất, nhìn vào tưởng sướng nhưng hóa ra lại là khổ.

Trên thực tế, những người phụ nữ có trải nghiệm luôn có tâm hồn tự do hơn. Họ sẵn sàng chi tiền để mua trải nghiệm mà bản thân muốn, từ đó định nghĩa lại mục đích, cảm hứng sống cho chính mình. Quả thật, một khi đã có trải nghiệm thì sự phán xét, đánh giá của những kẻ giàu có về vật chất chỉ mang tính tham khảo thôi.

Phụ nữ thông minh chi tiền cho trải nghiệm, đàn bà dại chỉ lo vơ cho đầy? - Ảnh 2.

Khách quan, bao dung và có cái nhìn thực tế hơn về cuộc sống từ những trải nghiệm

Tham lam là một phần cố hữu trong mỗi con người.

Nếu chỉ chăm chăm vơ cho đầy, chị em sẽ không bao giờ cảm thấy đủ và ngày càng tham lam hơn. Tham vọng để vươn lên trong cuộc sống là một điều tích cực, tuy nhiên đời người chia làm nhiều giai đoạn, không biết đâu là đủ sẽ cảm thấy khổ sở tới lúc nhắm mắt xuôi tay dù có bạc vàng, tiền chất thành quyển.

Phụ nữ thông minh chi tiền cho trải nghiệm, đàn bà dại chỉ lo vơ cho đầy? - Ảnh 3.
 

Đi đây đó để trải nghiệm chính là cách khiến ta tạm thời buông bỏ, hài lòng hơn với thực tại. Khi đã bớt để tâm đến tiền bạc, chị em sẽ thêm quý trọng những gì mình đang có và tiếp tục phấn đấu trong cuộc đời đầy khắc nghiệt này.

Trải nghiệm để thoát khỏi ma lực của đồng tiền

Rõ ràng, muốn tồn tại thì phải có tiền, rất nhiều tiền. Thế nhưng, suy nghĩ đó đã khiến vô số phụ nữ trở thành nô lệ của đồng tiền lúc nào không hay. Lương cao hay thấp, tiết kiệm được nhiều hay ít... Là tất cả những gì chúng ta đã, đang và sẽ quan tâm mỗi ngày.

Với trải nghiệm, tiền chỉ đơn thuần là công cụ để chị em đạt được điều mình muốn. Từ món ăn đường phố rẻ mạt, đăng kí học một ngôn ngữ mới hay mua vé máy bay đến một chân trời xa lạ... Chị em sẽ hiểu rằng, bản thân mới là yếu tố đầu tiên trong mọi quyết định chứ không phải tiền.

Đời người giỏi lắm được 60 - 70 năm, hãy trải nghiệm khi còn có thể

Phụ nữ thông minh chi tiền cho trải nghiệm, đàn bà dại chỉ lo vơ cho đầy? - Ảnh 4.

Về già là lúc con người cần nghỉ ngơi, chứ không thể nay đây mai đó ngày này qua tháng khác nữa.

Sẽ rất khổ sở khi tóc đã bạc, mắt mờ và đôi tai không tinh tường nữa nhưng vẫn còn nhiều điều phải hối tiếc trong đời. Cuộc sống vốn dĩ luôn thay đổi, chẳng ai chắc chắn được mình sẽ an nhàn khi về già nhưng ít nhất - hãy để lại một tuổi trẻ đầy màu sắc để hoài niệm.

Câu chuyện cuộc đời thú vị của những người cao tuổi và nụ cười móm mém nhưng phúc hậu, có lẽ sẽ khiến ta cảm thấy ấm áp hơn nhiều chiếc áo phải ki cóp cả tháng mới mua được. Nếu không muốn hối tiếc về những năm tháng đã qua mà chưa kịp tận hưởng gì trong cuộc sống, chị em nên bỏ tiền để trải nghiệm đi!

Tham khảo Big Think

Theo JJJ

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tâm thư gửi "người ở lại" của vị sếp 6 năm gắn bó với Grab Việt Nam: Cứ giữ vững tinh thần ham học hỏi, dấn thân và đặt khách hàng lên hàng đầu... Grab sẽ ngày càng mạnh mẽ!

Ông Nguyễn Tuấn Anh - TGĐ Grab Financial Việt Nam – đã gửi tâm thư tới các đồng nghiệp sau khi rời mái nhà Grab: "Nói lời tạm biệt không bao giờ là dễ dàng, lại càng khó khăn hơn khi phải xa lìa mối tình 6 năm đầy kỷ niệm này. Dù vậy người ta có câu "đừng buồn vì đã kết thúc, hãy vui vì đã từng có nhau". Ông Tuấn Anh là người đã đặt nền móng cho hoạt động của Grab tại Việt Nam, mở đường cho việc triển khai thành công dịch vụ đặt xe, đặc biệt là GrabBike, và cũng là người tiên phong mang đến các giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt cho người dùng trên ứng dụng Grab.

Tứ đại doanh nhân tuổi Canh Tý lừng lẫy tại Việt Nam

Người tuổi Chuột có bản năng tự nhiên là yêu đồng tiền. Một người sếp sinh vào năm Tý sẽ rất chăm lo cho nhân viên. Tứ đại doanh nhân tuổi Canh Tý này là những người có điểm chung về triết lý quản trị đúng như trên.

Thái tử Ả Rập Saudi hack điện thoại tỷ phú Jeff Bezos, phanh phui chuyện ngoại tình khiến thế giới chấn động?

Tin nhắn của hoàng tử gửi Bezos giữa năm 2018 trước khi vụ hack xảy ra trông có vẻ bình thường nhưng các nhà điều tra đã tìm thấy bằng chứng kỹ thuật số cho thấy nó có chứa mã độc có thể xâm nhập trái phép vào điện thoại của tỷ phú người Mỹ.

Đọc thêm