Phóng viên - Nghề "thảm" nhất năm 2016

15/04/2016 08:38 AM | Kinh doanh

Phóng viên, phát thanh viên, nhân viên diệt côn trùng nằm trong số những nghề nghiệp tồi tệ nhất năm 2016 do trang CareerCast.com, chuyên tin về việc làm nổi tiếng thế giới, bình chọn.

Phóng viên - Nghề "thảm" nhất năm 2016
Phóng viên được đánh giá là công việc tồi tệ nhất trong 3 năm liền.

CareerCast.com đưa ra bảng xếp hạng sau khi phân tích về môi trường làm việc (cảm xúc, thể chất và giờ làm việc), thu nhập (tiềm năng tăng trưởng và mức lương), triển vọng (cơ hội thăng tiến, tiềm năng tăng thu nhập và khả năng bị thất nghiệp), cùng 11 yếu tố gây căng thẳng để xác định ngành nghề nào có chỉ số tồi tệ nhất.

Lĩnh vực truyền thông truyền thống có nhiều nghề nằm trong top công việc tồi tệ nhất. Trong đó, phóng viên báo giấy ở vị trí số một trong 3 năm liền; nghề phát thanh viên nằm ở vị trí thứ ba.

Cựu phát thanh viên Ann Baldwin, Chủ tịch công ty truyền thông Baldwin Media PR ở New Britain, Connecticut nói: “Lĩnh vực truyền thông đã thay đổi đáng kể trong nhiều năm qua, nhưng không phải theo hướng tốt. Tôi luôn cảm thấy như thể mình vừa nhảy ra được một con tàu chìm”.

Một yếu tố góp phần trực tiếp vào sự đi xuống của các phương tiện truyền thông truyền thống là sự suy giảm về doanh thu quảng cáo. Và đây cũng là lý do khiến nghề kinh doanh quảng cáo nằm trong top 10 trong bảng xếp hạng những công việc tồi tệ nhất.

Một yếu tố khác được quan tâm khi đánh giá các công việc là sự nguy hiểm và mức độ căng thẳng. Đó là lý do chính khiến quân nhân và nhân viên cứu hỏa, hai nghề rất cao quý, nằm trong top 10 không mong muốn này.

Sau đây là 10 công việc tồi tệ nhất của năm 2016:

1. Phóng viên báo in

Sự suy giảm các ấn phẩm in đã khiến cho nghề này gặp khó khăn trong suốt thập kỉ qua. Điều đó có nghĩa là triển vọng công việc ít hơn, doanh thu quảng cáo giảm kéo theo cả tiền lương.

2. Tiều phu (đốn gỗ)

Nhu cầu sử dụng giấy giảm khi các nội dung chuyển sang định dạng số đã ảnh hưởng tiêu cực đến triển vọng công việc của nghề này. Môi trường làm việc nguy hiểm và nhiều căng thẳng cũng khiến nghề tiều phu nằm ở vị trí thứ hai trong top những công việc tồi tệ nhất.

3. Phát thanh viên

Phát thanh viên bị xếp là công việc tồi tệ thứ ba với lương thấp, nhiều áp lực công việc.

4. DJ – Người chỉnh nhạc

Các DJ phải đối mặt với nhiều thách thức, cạnh tranh với dịch vụ âm thanh trực tuyến, lương thấp.

5. Quân nhân

Áp lực cao. Quân nhân được đánh giá là nghề chịu áp lực cao nhất trong số các công việc được đánh giá. Ngoài ra, lương của nghề này cũng thấp.

6. Diệt côn trùng

Phải tiếp xúc với chất hóa học độc hại. Ngoài ra họ cũng có nguy cơ gặp phải những sinh vật có độc tính như rắn, nhện. Mức lương cũng thấp.

7. Nhân viên kinh doanh bán lẻ

Nghề này có điểm trừ lớn nhất là lương thấp

8. Nhân viên bán quảng cáo

Triển vọng công việc thấp và áp lực công việc cao.

9. Lái xe Taxi

Căng thẳng, nhiều rủi ro, lương thấp, cạnh tranh ngày càng cao.

10. Lính cứu hỏa

Môi trường làm việc nguy hiểm, căng thẳng.

Theo Phạm Khánh

Infonet

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Coolmate khoe “nổ đơn” nhờ gọi vốn thành công trên Shark Tank: 5 ngày bán hàng bằng doanh số cả năm 2019, lượt truy cập tăng 15 lần

Tình hình kinh doanh của Coolmate đã nhận được những hiệu ứng tích cực sau khi lên sóng Shark Tank mùa 4.

Phía ông Đặng Lê Nguyên Vũ nói về kết quả giám đốc thẩm: Sau 6 năm sóng gió, thương hiệu cà phê số 1 Việt Nam đã không bị hủy hoại bởi một vụ tranh chấp hôn nhân

Theo kết quả giám đốc thẩm vụ ly hôn nghìn tỷ, Trung Nguyên Việt Nam giao ông Đặng Lê Nguyên Vũ sở hữu toàn bộ số cổ phần của ông Vũ và bà Thảo, Trung Nguyên International giao bà Thảo toàn quyền sở hữu để xây dựng và phát triển thương hiệu cà phê riêng…

Hậu ly hôn được chia nghìn tỷ, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đăng trạng thái "gục ngã", mượn lời bài hát bóng gió số phận của mình

Sự việc còn chưa nguôi sức nóng thì mới đây trên trang cá nhân, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã gây chú ý với dòng trạng thái buồn và mang nhiều ẩn ý.

Đọc thêm