Phong tỏa gấp công ty trong KCN Bình Dương vì nữ công nhân dương tính nCoV chưa rõ nguồn lây

12/06/2021 02:00 PM | Thời sự

Cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương vừa ghi nhận một trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV là nữ công nhân tại Công ty TNHH Puku Việt Nam.

Phong tỏa gấp công ty trong KCN Bình Dương vì nữ công nhân dương tính nCoV chưa rõ nguồn lây

Trao đổi với PV VietNamNet vào tối 11/6, Chủ tịch UBND TP Thuận An (Bình Dương) Nguyễn Thanh Tâm cho biết, cơ quan chức năng vừa ghi nhận một trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Đến sáng nay (12/6), theo VOV, Trung tâm Y tế thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương vẫn đang khoanh vùng, truy vết xác định nguồn lây và các trường hợp tiếp xúc gần với nữ công nhân này.

Nữ công nhân sinh năm 1999, đang làm việc tại Công ty TNHH PuKu Việt Nam, ở đường số 3, khu công nghiệp Đồng An 1, phường Bình Hoà, TP Thuận An.

 Phong tỏa gấp công ty trong KCN Bình Dương vì nữ công nhân dương tính nCoV chưa rõ nguồn lây - Ảnh 1.

Bên ngoài trụ sở công ty PuKu. Ảnh: VOV

Trước đó vào sáng 11/6, nữ công nhân này thấy sức khỏe yếu nên xin công ty nghỉ làm để đi khám bệnh. Kết quả xét nghiệm cho thấy trường hợp này dương tính với SARS-CoV-2. Hiện, nữ công nhân đang được cách ly điều trị tại huyện Cần Giờ, TP.HCM.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng TP Thuận An lập tức phong tỏa công ty trong đêm, khẩn trương truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với nữ công nhân này.

Tụ tập câu cá sông Sài Gòn giữa mùa dịch COVID-19, nam thanh niên trượt chân xuống nước tử vong

Cùng với đó, cơ quan y tế cũng thông báo những người có tiếp xúc với nữ công nhân này đi khai báo y tế, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Chủ tịch UBND TP Thuận An Nguyễn Thanh Tâm cho báo Tiền Phong biết, hiện cơ quan chức năng chưa xác định được nguồn lây cho nữ công nhân. Ngành y tế địa phương đang tiến hành điều tra dịch tễ để xác định nguồn lây.

Tính từ đợt dịch thứ 4, Bình Dương ghi nhận 8 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng. Ngoài ra, còn có 7 ca mắc COVID-19 ở TP.HCM có yếu tố dịch tễ tại các doanh nghiệp đóng trên địa bàn Bình Dương.

Trước đó, trong 3 ngày liên tiếp (từ 8 - 10/6), cơ quan chức năng Bình Dương đã phong tỏa 3 công ty gồm: Công ty Cổ phần Tico (Thuận An); Công ty Prestima (TP. Thuận An) và Công ty Duy Hưng Logistics (TP Dĩ An). Đây là những nơi có ca mắc COVID-19 (sống ở TP.HCM) làm việc và có yếu tố dịch tễ tại Bình Dương.

Tổng hợp


T.Hà

Doanh nghiệp và tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

GĐ Sở GTVT Hà Nội: Không cấm "shipper" bưu chính, siêu thị giao hàng thiết yếu cho người dân

Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện cho biết, hiện nay, thành phố chỉ tạm thời cấm đối với các "shipper" (đội ngũ giao hàng) của các ứng dụng công nghệ.

'Cá voi Bitcoin' thức giấc sau 3 năm, gom hàng ồ ạt

Hàng loạt ví "cá voi Bitcoin" đột nhiên thu mua vào hàng nghìn Bitcoin chỉ qua 1 tuần sau khi đã không hoạt động kể từ tháng 12/2018.

Từ 1/8, tăng thuế thu nhập lên tiền thưởng của tài xế công nghệ

Thuế suất với tiền thưởng của các tài xế công nghệ điều chỉnh từ 1% lên 1,5% từ ngày 1/8/2021, thời điểm Thông tư 40 có hiệu lực. Hiểu nôm na, trung bình tài xế nhận 160.000 đồng tiền thưởng/ngày, trước đây thuế khấu trừ trên tiền thưởng là 1.600 đồng/ngày thì theo Thông tư 40, tiền thuế TNCN này là 2.400 đồng/ngày.

Mang bao tải tiền ném vào chứng khoán, hơn chục tỷ chỉ còn vài trăm triệu, sự nghiệp lao dốc, nhà đầu tư F0 tay mơ học được gì từ ca sỹ Châu Gia Kiệt?

Một đặc điểm tâm lý phổ biến với những nhà đầu tư ngắn hạn là khi thắng (giá tăng) thì nhanh chóng chốt lời nhưng khi thua (giá giảm) thường chần chừ, lần lữa cắt lỗ.

Đọc thêm