Phó Tổng Cục Trưởng Singapore: “VNG đủ tố chất để thành công trên trường quốc tế”

13/04/2017 12:00 PM | Kinh doanh

Nhân chuyến thăm và làm việc với các cấp lãnh đạo Bộ ở Việt Nam trong tuần đầu tiên của tháng 4 vừa qua, ông Tan Soon Kim, Phó Tổng Cục Trưởng Cục Phát Triển Doanh Nghiệp Quốc Tế Singapore (IE Singapore) đã đến thăm công ty VNG và làm cầu nối cho VNG với các doanh nghiệp tiềm năng của Singapore.

Ông Tan Soon Kim là một trong những lãnh đạo cấp cao của IE Singapore, hiện đang phụ trách nhiều thị trường quan trọng của IE như Ấn Độ, Đông Nam Á, Bắc Mỹ và Tây Âu. Trước sự quan tâm ngày càng lớn của các công ty Singapore về thị trường công nghệ cao và hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam, ông Tan đã đến Việt Nam với mục đích đánh giá tiềm năng và cơ hội phát triển của thị trường công nghệ và khởi nghiệp tại Việt Nam.

Trong chuyến thăm Việt Nam lần nay, ông Tan đã gặp gỡ lãnh đạo Bộ Khoa Học Công Nghệ, Bộ Công Thương để trao đổi về việc kết nối doanh nghiệp của hai nước trong lĩnh vực công nghệ. Đồng thời ông cũng dành nhiều thời gian cho buổi gặp gỡ các công ty Start up Việt tiềm năng như Tiki, Haravan, Giaohangnhanh, Circo Co-working Space. Bên cạnh việc lắng nghe họ chia sẻ những thuận lợi, khó khăn và định hướng phát triển trong thời gian tới, ông Tan cho biết IE Singapore có thể hỗ trợ họ trong việc kết nối với các nhà đầu tư hoặc đối tác Singapore.

Cũng trong chuyến đi, đánh giá VNG là “Kỳ Lân” của ngành Internet Việt ông Tan đã chủ động đến thăm. Sau cuộc trò chuyện với ông Nguyễn Hoành Tiến – Phó Tổng Giám Đốc VNG, được nghe chia sẻ về lịch sử phát triển, văn hóa công ty, và sản phẩm của VNG, ông Tan tỏ ra khá hào hứng. Ông nói: “Câu chuyện khởi nghiệp của các bạn đã truyền cảm hứng cho tôi, đối với tôi các bạn không chỉ là một công ty công nghệ mà các bạn là một công ty rất đỗi “đời sống”, các bạn đã tạo ra quá nhiều các sản phẩm và dịch vụ mà tích hợp rất thành công vào mọi mặt đời sống của con người. Theo thời gian, các sản phẩm và dịch vụ này sẽ trở nên không thể thiếu trong cuộc sống, và mỗi người Việt Nam đều sẽ có một ứng dụng của VNG trong điện thoại của họ.”

Kết thúc buổi gặp gỡ VNG, ông Tan bày tỏ thêm rằng: “Tôi nghĩ, thái độ sẵn sàng học hỏi, tinh thần cởi mở và tìm kiếm sự hợp tác là rất quan trọng để mở rộng quy mô ra toàn cầu. Theo tôi các bạn đã có đủ các tố chất cần thiết và sẽ sớm thành công trên trường quốc tế.”

A.D

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM