Phía sau hậu trường không-hề-hào-nhoáng của YouTuber Quỳnh Trần JP: Một mình làm mọi việc, ngày chỉ ngủ 3-4 tiếng

22/10/2020 07:07 AM | Sống

Tuy rất yêu công việc YouTuber nhưng Quỳnh Trần JP không ít lần bày tỏ rằng công việc này không hề hào nhoáng, sung sướng, dễ kiếm tiền như mọi người thường nghĩ.

Sở hữu 3,5 triệu lượt subcribes, kênh YouTube Quỳnh Trần JP ngày càng chứng tỏ được sức hút của mình đối với khán giả. Lượt xem trung bình của mỗi video vẫn giữ từ 500.000 - 1 triệu, chị Quỳnh vẫn sản xuất đều đặn 1 video/ngày. 

Kênh YouTube Quỳnh Trần JP được thành lập từ tháng 11/2017 và bắt đầu nổi lên sau những đoạn clip review ốc vòi voi, ăn nồi lẩu Thái đón siêu bão... YouTuber mukbang người Sài Gòn thường xuyên xác lập được những thành tích khủng, vì thế những nhất cử nhất động của chị rất được khán giả quan tâm.

Trên tài khoản mạng xã hội cá nhân, chị Quỳnh đã nhiều lần hé lộ những bức ảnh "phía sau hậu trường". Những video "thành phẩm" hoàn hảo bao nhiêu thì hậu trường phía sau phải vất vả bấy nhiêu, từ khâu chuẩn bị thức ăn đến khâu set up ánh sáng, thiết bị quay sao cho phù hợp với khung hình...

Phía sau hậu trường không-hề-hào-nhoáng của YouTuber Quỳnh Trần JP: Một mình làm mọi việc, ngày chỉ ngủ 3-4 tiếng - Ảnh 1.
Phía sau hậu trường không-hề-hào-nhoáng của YouTuber Quỳnh Trần JP: Một mình làm mọi việc, ngày chỉ ngủ 3-4 tiếng - Ảnh 2.
Phía sau hậu trường không-hề-hào-nhoáng của YouTuber Quỳnh Trần JP: Một mình làm mọi việc, ngày chỉ ngủ 3-4 tiếng - Ảnh 3.
Phía sau hậu trường không-hề-hào-nhoáng của YouTuber Quỳnh Trần JP: Một mình làm mọi việc, ngày chỉ ngủ 3-4 tiếng - Ảnh 4.
Phía sau hậu trường không-hề-hào-nhoáng của YouTuber Quỳnh Trần JP: Một mình làm mọi việc, ngày chỉ ngủ 3-4 tiếng - Ảnh 5.
Phía sau hậu trường không-hề-hào-nhoáng của YouTuber Quỳnh Trần JP: Một mình làm mọi việc, ngày chỉ ngủ 3-4 tiếng - Ảnh 6.

Một mình chị Quỳnh đảm nhiệm các khâu khi quay vlog nên dáng vẻ của chị lúc nào cũng bận rộn, khi thì bày biện thức ăn, lên kịch bản, khi thì chỉnh đèn, sửa video... Các vlog được quay ngay tại một căn phòng trong nhà chị ở Nhật Bản.

Bên cạnh công việc, chị Quỳnh cũng đảm nhiệm làm công việc nhà, nấu ăn cho chồng và chăm sóc cậu bé Sa. Tuy là freelancer nhưng lịch trình một ngày của chị Quỳnh không hề rảnh rỗi. Việc gặp tai nạn trong lúc làm vlog nấu ăn là khó tránh khỏi, tuy nhiên, các fan của chị rất xót xa khi biết chuyện.

Chị Quỳnh từng chia sẻ một ngày của chị bắt đầu lúc 5h30 sáng bằng việc nấu nướng cho gia đình. Sau đó, chị lại tất bật chuẩn bị đồ ăn để bán cho người Việt ở Nhật. Công việc này "ngốn" phần lớn thời gian trong ngày của chị, tới tận 8h tối, chị mới dành được thời gian để làm vlog. Mỗi ngày, chị chỉ nghỉ khoảng từ 3-4 tiếng đồng hồ.

Phía sau hậu trường không-hề-hào-nhoáng của YouTuber Quỳnh Trần JP: Một mình làm mọi việc, ngày chỉ ngủ 3-4 tiếng - Ảnh 7.
Phía sau hậu trường không-hề-hào-nhoáng của YouTuber Quỳnh Trần JP: Một mình làm mọi việc, ngày chỉ ngủ 3-4 tiếng - Ảnh 8.

Những nỗ lực làm việc cũng như sáng tạo của chị Quỳnh khiến rất nhiều người ngưỡng mộ. Trong vô vàn các YouTuber như hiện nay, chị Quỳnh vẫn luôn mày mò, học hỏi, làm mới để kênh của mình không đi theo lối mòn của người khác.

Trong một video, chị Quỳnh từng bày tỏ về công việc hiện tại: “Những bạn nào video tải lên mà được 1 triệu lượt xem thì sẽ biết được lương YouTube trên mỗi video bị cắt giảm hơn một nửa. Mọi người cũng biết do tình hình dịch Covid-19, các công ty, xí nghiệp, nhân viên bị cắt giảm. Tiền quảng cáo bây giờ chỉ trả cho những video trên 10 phút, hầu như clip nào của Quỳnh cũng trên 10 phút cả. Bây giờ YouTube tự cắt giảm quảng cáo trên video cũng như quảng cáo dưới video hoặc ở các vị trí khác của video nếu xem bằng laptop. Khi cắt giảm như vậy, số tiền (thù lao) cũng cắt giảm luôn. Dù lượng người xem vẫn như cũ nhưng tiền thì không như trước".

Thời điểm dịch bệnh cũng khiến công việc gặp khó khăn nhiều hơn: “Bây giờ sống bằng YouTube chỉ cầm cự thôi, chứ không có ăn như lúc trước. Quỳnh làm YouTube từ tháng 8.2018 nhưng YouTube càng ngày càng khó khi ra những điều luật làm cho người sáng tạo nội dung phải cố gắng hết sức, còn không thì không có tiền. Nhiều lúc cũng nản lắm mọi người, làm video lên có người xem mà không có bao nhiêu tiền. Bây giờ dịch bệnh, xin việc làm còn khó hơn. Chỉ mong bản thân được khỏe mạnh và dịch bệnh qua nhanh."

Phía sau hậu trường không-hề-hào-nhoáng của YouTuber Quỳnh Trần JP: Một mình làm mọi việc, ngày chỉ ngủ 3-4 tiếng - Ảnh 9.
Phía sau hậu trường không-hề-hào-nhoáng của YouTuber Quỳnh Trần JP: Một mình làm mọi việc, ngày chỉ ngủ 3-4 tiếng - Ảnh 10.
Phía sau hậu trường không-hề-hào-nhoáng của YouTuber Quỳnh Trần JP: Một mình làm mọi việc, ngày chỉ ngủ 3-4 tiếng - Ảnh 11.

Thế mới thấy được, nghề YouTuber không hề hào nhoáng như nhiều người vẫn tưởng. Có được thành quả và danh tiếng như hôm nay, chị Quỳnh cũng đã phải trải qua những khó khăn, mệt mỏi. 

V.D

Cùng chuyên mục
XEM