Phát hiện thêm 15 ca dương tính SARS-CoV-2 ở Bệnh viện Phổi Hà Nội, cách ly y tế toàn bệnh viện

26/07/2021 12:08 PM | Thời sự

Đến 10h30 sáng 26/7, CDC Hà Nội đã thông báo, có thêm 15 mẫu có kết quả dương tính SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Phổi Hà Nội, nâng tổng số ca dương tính lên 24.

Phát hiện thêm 15 ca dương tính SARS-CoV-2 ở Bệnh viện Phổi Hà Nội, cách ly y tế toàn bệnh viện
Bệnh viện Phổi Hà Nội được dựng rào chắn, cách ly từ tối 25/7.

Trưa 26/7, thông tin Bệnh viện Phổi Hà Nội cho biết, từ tối 25/7 đến 8h sáng 26/7, Bệnh viện đã sàng lọc được tổng số 29 mẫu nghi ngờ và dương tính với virus SARS-Cov-3.

Trong số đó, có 21 người bệnh đang điều trị tại Khoa Nội 3, Khoa Nội 1 và Khoa Nội 5; 2 người nhà chăm bệnh nhân tại Khoa Nội 3 và Khoa Nội 4; 6 nhân viên y tế tại Khoa Nội 3, Khoa Nội 2 và Khoa Nội 4.

29 mẫu bệnh phẩm đã được chuyển sang Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội tiến hành xét nghiệm khẳng định.

Tính đến 10h30 ngày 26/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội thông báo 24/29 ca này đã có kết quả khẳng định dương tính SARS-CoV-2.

Như vậy, cùng với 9 ca đã được CDC Hà Nội thông báo vào sáng nay, đã có thêm 15 ca dương tính được phát hiện tại đây.

Ngay trong sáng nay, UBND quận Hai Bà Trưng đã ban hành quyết định về việc thiết lập khu vực cách ly y tế để phòng, chống dịch Covid-19 đối với Bệnh viện Phổi Hà Nội (số 44 Thanh Nhàn, phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng) trong vòng 14 ngày (kể từ 18h ngày 25-7 cho đến khi có quyết định mới của UBND quận).

Theo quyết định này, đối tượng cách ly là toàn bộ người hiện đang có mặt tại Bệnh viện Phổi Hà Nội có liên quan đến bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

UBND quận Hai Bà Trưng cũng đề nghị Bệnh viện Phổi Hà Nội cung cấp danh sách bệnh nhân ra viện kể từ ngày 6/7 để phục vụ công tác điều tra, truy vết tại cộng đồng.

Trước đó, trong chiều 25/6, CDC Hà Nội đã thông báo ca dương tính là nữ bệnh nhân L.T.T.L (sinh năm 1997, địa chỉ ở quận Tây Hồ) được điều trị tại Khoa Nội 3, Bệnh viện Phổi Hà Nội từ ngày 6/7 đến 22/7.

Sau khi xuất viện vào ngày 22/7, đến ngày 24/7, bệnh nhân có biểu hiện sốt và đến khám tại Bệnh viện Phương Đông. Tại đây, bệnh nhân được làm test nhanh và có kết quả dương tính.

Sau đó, mẫu bệnh phẩm được chuyển đến Bệnh viện Nhi Trung ương và ngày 25/7 có kết quả RT-PCR dương tính.

Đến sáng 26/7, CDC Hà Nội đã tiếp tục thông tin 9 ca dương tính gồm 7 người bệnh và 2 nhân viên y tế tại Bệnh viện.

Hoàng Đan

Doanh nghiệp tiếp thị

Từ khóa:  nhân viên y tế
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhân viên siêu thị nơm nớp sợ nay đi làm, mai đi cách ly, CEO AEON gửi thư tri ân từng nhân viên, chi khủng để họ được cách ly tại khách sạn

"Thực sự chi phí này rất khủng khiếp", đại diện AEON cho biết. Chiến lược giữ người lao động là chiến lược dài hạn, không thể ngắn hạn và chỉ nhìn vào những chi phí bỏ ra hiện tại…

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng tiết lộ cách đọc sách khác lạ và cuốn sách "mang văn hoá Vingroup" được ông đem tặng cho nhân viên

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng cho biết, văn hoá của Vingroup được đúc lại với 3 từ ngắn ngọn: một là yêu nước, hai là kỷ luật, ba là văn minh.

Khủng hoảng nội bộ bùng nổ ở Apple: Nhân viên liên tục "tố" chuyện quấy rối tình dục, phân biệt chủng tộc và giới tính, o ép lương bổng

Apple có khoảng 160.000 nhân viên trên khắp thế giới, rất nhiều công nhân của họ đang phàn nàn về môi trường làm việc...

Sàn giao dịch tiền số lớn nhất thế giới Binance bị Mỹ điều tra

Các nhà chức trách Mỹ đặt câu hỏi liệu sàn Binance có lợi dụng thông tin mua bán của nhà đầu tư để đầu cơ kiếm lời hay không.

Đọc thêm