Phát hiện người Thái Lan đầu tiên nhiễm căn bệnh phổi lạ có nguồn gốc từ Trung Quốc

14/01/2020 09:22 PM | Thời sự

Nhà chức trách Thái Lan vừa phát hiện một người phụ nữ 61 tuổi dương tính với chủng virus gây bệnh phổi lạ đang hoành hành ở Trung Quốc.

Phát hiện người Thái Lan đầu tiên nhiễm căn bệnh phổi lạ có nguồn gốc từ Trung Quốc

Theo thông tin chính thức, người phụ nữ này có các triệu chứng sốt, suy hô hấp do viêm phổi cấp tính. Bệnh nhân nhập viện ngày 9/1 sau khi đi đến thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân dương tính với virus corona, loại virus lạ đang gây dịch bệnh ở Trung Quốc.

Hiện tại, nữ bệnh nhân này đã được điều trị cách ly tại Viện Các bệnh truyền nhiễm Bamrasnaradura, tỉnh Nonthaburi, Thái Lan. 16 người từng tiếp xúc với bệnh nhân cũng đã được đưa đi xét nghiệm. Kết quả cho thấy không phát hiện virus corona lạ trong các mẫu xét nghiệm.

Như vậy, người phụ nữ này đã trở thành người Thái Lan đầu tiên mắc bệnh viêm phổi cấp do chủng virus lạ gây ra. Hiện tại, Bộ Y tế Thái Lan khuyến cáo công dân trở về từ Trung Quốc nên tới các cơ sở y tế nếu phát hiện các triệu chứng nhức đầu, ho, sổ mũi. Công tác rà soát tại các sân bay lớn của Thái Lan với các hành khách đến từ Vũ Hán cũng đang được tiến hành nghiêm ngặt.

Kể từ đầu năm tới nay, giới chức Y tế đã ghi nhận 59 ca nhiễm phổi cấp tại thành phố Vũ Hán, Trung Quốc. Hầu hết các bệnh nhân đều có liên quan đến chợ hải sản Huanan. Ban đầu, các nhà khoa học cho rằng các bệnh nhân này nhiễm SARS nhưng sau đó kết quả xét nghiệm cho thấy thủ phạm là chủng virus lạ chưa từng được biết đến thuộc họ corona. Các virus trong họ này cũng gây ra dịch SARS và MERs từng khiến thế giới điêu đứng.

Tham khảo: SCMP

Theo Linh Anh

Trí thức trẻ

Từ khóa:  thái lan
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cổ phiếu Thaiholdings tăng gấp 6 lần chỉ trong chưa đầy 2 tháng, Bầu Thụy sắp vào top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán

Bầu Thụy sắp được mua thêm hơn 75 triệu cổ phiếu của Thaiholdings với giá chỉ 10.000 đồng/cổ phiếu, trong khi giá trên sàn là 125.000 đồng/cổ phiếu.

Kinh doanh online, một cá nhân ở Hà Nội nộp thuế 23 tỷ đồng

Theo Cục Thuế Hà Nội, năm 2020, đơn vị này thu thuế từ hoạt động thương mại điện tử (Google, Facebook, Youtube) tăng 492% so với năm 2019. Cá biệt có 3 cá nhân nộp thuế trên 7 tỷ đồng, trong đó người cao nhất 23 tỷ đồng.

VinFast sẽ trình làng 2 ô tô chạy xăng và 3 ô tô chạy điện từ năm 2022, mục tiêu 30% thị phần xe hơi Việt Nam

VinFast có kế hoạch hòa vốn EBITDA trong vòng 5 năm tới nhờ việc tăng sản lượng để gia tăng thị phần cũng như giảm chi phí sản xuất.

Mỗi tuần một chuyên gia

Doanh nhân, beauty blogger Hannah Nguyễn: Phụ nữ tự chủ tài chính đã "thắng" 90% ván bài cuộc đời, muốn vậy bắt buộc phải có nền tảng tri thức!

"Cũng nhờ làm nhiều thứ một lúc, tôi nhận ra để giữ được cân bằng trong cuộc sống, việc lựa chọn cách làm việc thông minh, khoa học, chia những quỹ thời gian trong ngày thành những set nhỏ hợp lý là rất quan trọng", doanh nhân - Beauty Blogger Hannah Nguyễn chia sẻ.

Đọc thêm