Phát hiện người Thái Lan đầu tiên nhiễm căn bệnh phổi lạ có nguồn gốc từ Trung Quốc

14/01/2020 09:22 PM | Thời sự

Nhà chức trách Thái Lan vừa phát hiện một người phụ nữ 61 tuổi dương tính với chủng virus gây bệnh phổi lạ đang hoành hành ở Trung Quốc.

Phát hiện người Thái Lan đầu tiên nhiễm căn bệnh phổi lạ có nguồn gốc từ Trung Quốc

Theo thông tin chính thức, người phụ nữ này có các triệu chứng sốt, suy hô hấp do viêm phổi cấp tính. Bệnh nhân nhập viện ngày 9/1 sau khi đi đến thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân dương tính với virus corona, loại virus lạ đang gây dịch bệnh ở Trung Quốc.

Hiện tại, nữ bệnh nhân này đã được điều trị cách ly tại Viện Các bệnh truyền nhiễm Bamrasnaradura, tỉnh Nonthaburi, Thái Lan. 16 người từng tiếp xúc với bệnh nhân cũng đã được đưa đi xét nghiệm. Kết quả cho thấy không phát hiện virus corona lạ trong các mẫu xét nghiệm.

Như vậy, người phụ nữ này đã trở thành người Thái Lan đầu tiên mắc bệnh viêm phổi cấp do chủng virus lạ gây ra. Hiện tại, Bộ Y tế Thái Lan khuyến cáo công dân trở về từ Trung Quốc nên tới các cơ sở y tế nếu phát hiện các triệu chứng nhức đầu, ho, sổ mũi. Công tác rà soát tại các sân bay lớn của Thái Lan với các hành khách đến từ Vũ Hán cũng đang được tiến hành nghiêm ngặt.

Kể từ đầu năm tới nay, giới chức Y tế đã ghi nhận 59 ca nhiễm phổi cấp tại thành phố Vũ Hán, Trung Quốc. Hầu hết các bệnh nhân đều có liên quan đến chợ hải sản Huanan. Ban đầu, các nhà khoa học cho rằng các bệnh nhân này nhiễm SARS nhưng sau đó kết quả xét nghiệm cho thấy thủ phạm là chủng virus lạ chưa từng được biết đến thuộc họ corona. Các virus trong họ này cũng gây ra dịch SARS và MERs từng khiến thế giới điêu đứng.

Tham khảo: SCMP

Theo Linh Anh

Trí thức trẻ

Từ khóa:  thái lan
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Samsung ra sao sau khi chủ tịch Lee Kun-hee qua đời?

Chủ tịch vừa qua đời, Phó chủ tịch đang có nguy cơ phải ngồi tù 10 năm, con thuyền Samsung sẽ ra sao?

Chủ tịch tập đoàn Samsung Lee Kun-hee qua đời

Chủ tịch Samsung Lee Kun-hee vừa qua đời, hưởng thọ 78 tuổi.

Người trong giới quảng cáo hé lộ về Thuỷ Tiên: "Brand cháy hàng, giá lại double, tương tác tăng 50 lần sau khi đi cứu trợ miền Trung"

Chia sẻ của một người làm trong lĩnh vực quảng cáo và kinh doanh về Thuỷ Tiên đang khiến nhiều người chú ý.

Thật không may cho môi trường, ngay cả củ sạc nhanh của iPhone 11 Pro cũng không thể sạc nhanh cho iPhone 12

Thế là Apple lại có thể kiếm thêm tiền từ bán phụ kiện sạc nhanh cho iPhone 12.

Đọc thêm