Phát hiện 14 trường hợp dương tính, Bệnh viện Phổi Hà Nội dừng tiếp bệnh nhân

25/07/2021 21:57 PM | Kinh doanh

Tối 25/7, thông tin từ Bệnh viện Phổi Hà Nội cho biết, qua xét nghiệm sàng lọc, bệnh viện đã phát hiện 14 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 (gồm 10 bệnh nhân, 3 nhân viên, 1 người nhà bệnh nhân) tại Khoa Nội 3.

Phát hiện 14 trường hợp dương tính, Bệnh viện Phổi Hà Nội dừng tiếp bệnh nhân, phong tỏa Khoa Nội 3
Phát hiện 14 trường hợp dương tính, Bệnh viện Phổi Hà Nội dừng tiếp bệnh nhân, phong tỏa Khoa Nội 3

Ngay sau đó, 14 mẫu xét nghiệm trên được gửi đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội để xét nghiệm khẳng định. Tính đến 18 giờ ngày 25/7, có 9 mẫu xét nghiệm (gồm 7 bệnh nhân và 2 cán bộ y tế) được khẳng định dương tính với SARS-CoV-2 (do CDC Hà Nội thực hiện). 5 mẫu còn lại sẽ có kết quả khẳng định vào đêm nay.

Tối cùng ngày, Sở Y tế thông tin, bệnh nhân L.T.T.L., nữ, sinh năm 1997, địa chỉ: Phú Thượng, Tây Hồ. Bệnh nhân có tiền sử điều trị tại Bệnh viện Phổi Hà Nội từ ngày 6/7 đến 22/7. Ngày 24/7, bệnh nhân có biểu hiện sốt đến khám tại Bệnh viện Phương Đông được làm test nhanh dương tính Covid-19. Bệnh viện chuyển mẫu đến Bệnh viện Nhi Trung ương. Ngày 25/7, bệnh nhân có kết quả RT-PCR dương tính (do Bệnh viện Nhi Trung ương thực hiện).

Sau khi nhận thông báo về bệnh nhân L. dương tính, từ 7 giờ sáng nay, Bệnh viện Phổi Hà Nội đã cách ly y tế toàn bộ bệnh viện, tiến hành "nội bất xuất, ngoại bất nhập". Cùng với đó, lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ những người có mặt tại bệnh viện. Theo đó, bệnh viện sẽ lấy gần 400 mẫu.

Tính đến 18 giờ tối nay, bệnh viện đã lấy được 323 mẫu, trong đó có 214 bệnh nhân hiện đang điều trị tại bệnh viện. Sau khi xét nghiệm sàng lọc, phát hiện 14 ca dương tính tại Khoa Nội 3, bệnh viện đã lập tức phong tỏa toàn bộ khoa này. Khi nhận được thông báo của CDC Hà Nội, 9/14 ca có kết quả khẳng định dương tính, vào 18 giờ tối nay, bệnh viện đã tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân.

Theo Bệnh viện Phổi Hà Nội, hiện chưa xác định được nguồn lây. Công tác truy vết, điều tra dịch tễ đang được bệnh viện tiến hành rất khẩn trương. Trong đêm nay và sáng mai 26/7, khi tiếp tục có kết quả xét nghiệm, bệnh viện sẽ xin ý kiến của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của quận Hai Bà Trưng thực hiện phong tỏa toàn bộ bệnh viện.

Thanh Bình

Cùng chuyên mục
XEM