Phó Chủ tịch Hà Nội: Cấm taxi các tỉnh hoạt động tại Thủ đô

13/08/2014 11:09 AM | Pháp luật

Tới đây, taxi của các tỉnh, thành (không phải Hà Nội) sẽ không được phép hoạt động trên địa bàn Thủ đô.

Phó Chủ tịch Hà Nội: Cấm taxi các tỉnh hoạt động tại Thủ đô
Ảnh minh họa

Đây là khẳng định của ông Nguyễn Quốc Hùng, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội, tại cuộc họp về an toàn giao thông hôm qua (12/8).

Cụ thể, taxi của các tỉnh, thành khác chở khách từ các địa phương về Hà Nội sẽ chỉ được đưa khách đến và đi khỏi Hà Nội, không được hoạt động tại các sảnh khách sạn, bệnh viện, không được tham gia kinh doanh hoạt động trên địa bàn Hà Nội.

Mục đích của việc cấm taxi ngoại tỉnh hoạt động tại Thủ đô, theo lãnh đạo thành phố Hà Nội nhằm lập lại trật tự kinh doanh taxi đang cạnh tranh rất lộn xộn tại thành phố. 

Và để phân biệt giữa taxi các tỉnh khác và taxi Hà Nội, kể từ ngày 15/8 tới, Sở Giao thông Hà Nội sẽ bắt đầu cấp đổi phù hiệu riêng cho taxi Hà Nội. Việc cấp phù hiệu sẽ được thực hiện với trên 17.000 xe đang hoạt động trên địa bàn.

>> Những hình ảnh độc đáo về taxi ở Sài Gòn những năm 60-70

anhnt

Theo VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Cỏ mềm HomeLab: Có khách hàng “chat” 3 năm với nhân viên tư vấn mà chưa mua lần nào, họ coi Cỏ Mềm là bạn thân - đó là điều chúng tôi trân trọng!

Nhận giải thưởng “Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á - APEA 2021”, chị Trịnh Đặng Thuận Thảo vô cùng tự hào vì Thương hiệu Mỹ phẩm Thiên nhiên thuần Việt Cỏ Mềm HomeLab sau 7 năm gây dựng đã có vị thế và được ghi nhận bởi người dùng và cả các tổ chức uy tín. Là một Dược sĩ tâm huyết với nguồn nguyên liệu thảo mộc Việt Nam, cũng là một người mẹ có con nhỏ, việc mang mĩ phẩm thiên nhiên Lành và Thật tới phụ nữ để chăm sóc an toàn cho cả gia đình luôn là sứ mệnh lớn chị Thảo theo đuổi từng ngày.

Cho phép ghi tên các thành viên hộ gia đình lên sổ đỏ

Theo Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi trường hợp các thành viên của hộ gia đình có nhu cầu thì giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cấp hộ gia đình sẽ được ghi tên tất cả các thành viên của hộ gia đình.

Bất thường giá chung cư Hà Nội phi mã

Sau hơn 2 năm chịu ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, thị trường bất động sản bùng nổ với hàng loạt dự án thuộc phân khúc đất nền, biệt thự, liền kề tại Hà Nội được đưa ra thị trường với mức giá tăng ngất ngưởng. Nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, phân khúc đất nền, biệt thự đột ngột “tắc” thanh khoản, nhiều nơi bán tháo trong khi phân khúc chung cư thời gian gần đây “gây sóng” với giá bán trên trời.

Từ 1/9, cấm cải tạo ô tô 16 chỗ thành xe limousine chở khách

Từ 1/9, các mẫu xe trên 10 chỗ khi cải tạo thành các mẫu ôtô có dưới 10 ghế ngồi sẽ không đủ điều kiện đăng kiểm và kinh doanh dịch vụ vận tải hành khách.

Đọc thêm