Bắt giám đốc công ty bất động sản lừa đảo

08/08/2013 08:43 AM | Pháp luật

Bắt giám đốc công ty bất động sản lừa đảo
Ảnh minh họa
Thượng tá Nguyễn Văn Quý - Phó Trưởng Công an huyện Bình Chánh, TP.HCM xác nhận ngày cơ quan này đã bắt giữ Lê Văn Chinh (giám đốc Công ty TNHH Đo đạc xây dựng và Môi giới bất động sản Hoàng Thiên Long, trụ sở tại xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh) để điều tra, xử lý về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bước đầu tại cơ quan công an, Chinh đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Theo điều tra sơ bộ, ông NVT muốn xây dựng nhà ở trên mảnh đất nông nghiệp vướng quy hoạch của ông ở xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh. Tháng 1-2013, Chinh ký với ông T. một hợp đồng với thỏa thuận công ty Chinh lo giấy hồng, giấy phép xây dựng, số nhà với phí dịch vụ là 110 triệu đồng và yêu cầu ông T. ứng trước 20 triệu đồng.

Sau đó Chinh làm giấy phép xây dựng giả rồi phôtô thành nhiều bản kẹp vào một giấy phép xây dựng thật đem đến UBND xã Vĩnh Lộc A để sao y, qua mặt được nhân viên tại đây. Ông T. mang 60 triệu đồng đến giao, Chinh giao bản sao y và viện lý do bản chính đã giao cho cơ quan chức năng làm biển số nhà.

Cuối tháng 1-2013, ông T. đến công ty Chinh tiếp tục ký hợp đồng xây dựng và giao thêm 20 triệu đồng. Nhưng đến đầu tháng 3-2013, Chinh lại đòi thêm 40 triệu đồng chi phí xây nhà rồi làm cả giấy tờ giả con dấu, chữ ký của chủ tịch UBND xã Vĩnh Lộc A... Tổng cộng, Chinh đã chiếm đoạt của ông T. 160 triệu đồng. Đầu tháng 5-2013, ông T. mang giấy phép xây dựng đến UBND xã Vĩnh Lộc A để sao y thì nhân viên tại đây phát hiện. Căn nhà của ông T. mới đây cũng bị tháo dỡ.

Qua điều tra, công an còn phát hiện Chinh đã làm giả nhiều giấy tờ nhà đất có con dấu, chữ ký của lãnh đạo UBND huyện Bình Chánh, lừa ông TDC 115 triệu đồng, lừa bà PTE 15 triệu đồng…

Theo Tuyết Khê

duchai

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

VN-Index giảm hơn 60 điểm sau chuỗi ngày bay cao

VN-Index đóng cửa phiên sáng với mức giảm kỷ lục 75 điểm. Sang phiên chiều, thị trường đã hồi phục trở lại và chốt phiên chỉ còn giảm gần 61 điểm.

Câu chuyện kinh doanh

Chiến lược "kiềng ba chân" làm nên thành công của Highlands Coffee, bất cứ ai làm F&B cũng có thể học hỏi

Nhóm Thức Uống của Highlands được xây dựng trong thế " Kiềng Ba Chân", chiến lược này đã & đang mang lại thành công cho Highlands. Nhóm thức ăn của Highlands là một chiến lược sản phẩm rất thú vị, nó sẽ giúp ông bà chủ café nhận ra mình cần làm gì cho quán.

Không chỉ là nền tảng giải trí, TikTok còn là kênh giúp bán BĐS hiệu quả: Chỉ cần video viral, nhà sẽ được giá hơn hẳn

Toby Albert-Corban, một nhà môi giới giới thiệu các căn hộ danh tiếng ở London, cho biết những ngôi nhà mà anh đăng lên TikTok đều nhận được nhiều lời hỏi mua hơn hẳn so với cách tiếp cận thông thường.

Đọc thêm