Ông Trương Gia Bình hé lộ cách FPT sẽ làm để đạt 1 tỷ USD doanh thu từ các thị trường nước ngoài

08/12/2016 02:28 PM | Kinh doanh

Theo Ông Trương Gia Bình, FPT sẽ thực hiện nhiều thương vụ M&A ở các thị trường nước ngoài.

Ông Trương Gia Bình hé lộ cách FPT sẽ làm để đạt 1 tỷ USD doanh thu từ các thị trường nước ngoài

Trong bài phỏng vấn với tờ Bloomberg mới đây, ông Trương Gia Bình – chủ tịch Tập đoàn FPT đã chia sẻ về kế hoạch mở rộng hoạt động kinh doanh ở các thị trường khác ngoài Việt Nam của tập đoàn này.

Theo đó khi được phóng viên hỏi về kế hoạch nhằm đạt mục tiêu mang về doanh thu 1 tỷ USD từ những thị trường bên ngoài Việt Nam cho tới năm 2020, ông Bình chia sẻ rằng:

Trên thực tế chúng tôi đang đặt mục tiêu đạt doanh thu 1 tỷ USD đến từ các thị trường bên ngoài Việt Nam tính đến năm 2020. Với tốc độ tăng trưởng khoảng 30% mỗi năm như hiện nay, chúng tôi đang tìm kiếm những thương vụ M&A tại các thị trường Nhật Bản, châu Âu và Mỹ. Lý do chọn M&A là bởi chúng tôi tìm kiếm những doanh nghiệp đi đầu tại các quốc gia này để tiếp tục cải thiện những thế mạnh mà mình có.

Khi phóng viên tiếp tục hỏi liệu các thương vụ M&A có diễn ra trong lĩnh vực công nghệ hay được mở rộng thêm, ông Bình khẳng định sẽ tiếp tục theo đuổi các thương vụ trong lĩnh vực dịch vụ công nghệ thông tin.

Trên thực tế hiện tại theo chia sẻ của ông Bình, FPT đã có mặt tại 19 quốc gia trên thế giới gồm Mỹ, Nhật Bản và một số nước châu Âu với 1.200 nhân viên người nước ngoài.

Vân Đàm

Theo Bloomberg

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Coolmate Phạm Chí Nhu: Lỗi sai 200 triệu đồng, những chiếc áo trả vào ngày thứ 59 và tham vọng IPO tại Việt Nam

Văn phòng startup bán áo thun, đồ lót Coolmate đặt một bảng điện tử chạy real-time như bảng giá chứng khoán. Vào lúc 12h05 ngày 5/5 chúng tôi ghé thăm, bảng điện tử hiển thị đã bán được 1.731 đơn hàng trong ngày và 77,5 tỷ đồng tiền hàng kể từ đầu năm. “Mục tiêu doanh số 100 triệu USD và IPO vào năm 2025 hoàn toàn có thể đạt được”, CEO Coolmate Phạm Chí Nhu khẳng định.

Từng là ‘gà đẻ trứng vàng’ của Alphabet, YouTube lại đang gặp khó: Doanh thu giảm mạnh, ‘kẻ địch’ tứ bề, đáng ngại nhất là TikTok

Nguyên nhân của việc sụt giảm doanh thu của YouTube đến từ sự cạnh tranh ngày một gay gắt từ các nền tảng khác như TikTok, Disney+.

‘Vua nhà hàng’ Golden Gate kể chuyện khởi nghiệp, mất tiền, bị quỹ đầu tư ‘lừa’ và cái kết!

Tổng giám đốc Tập đoàn Golden Gate xuất hiện tại buổi phỏng vấn với quần jean, áo phông, để lộ bắp tay khá to của một người tập gym thường xuyên. Khi được hỏi, ông Đào Thế Vinh cười, chia sẻ: “Làm nghề này phải ăn uống nhiều quá nên mình phải tập tành để giữ sức!”.

Đọc thêm