"Ông trùm" bia tươi, lẩu nướng Golden Gate mở thêm gần 50 nhà hàng trong năm 2019, kết quả kinh doanh lên cao kỷ lục

06/05/2020 05:51 PM | Kinh doanh

Golden Gate tiếp tục mở rộng mạnh mẽ trong năm 2019 và đã có thêm hơn 2.700 nhân viên. Năm 2020, tình hình kinh doanh của Golden Gate dự báo sẽ gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

"Ông trùm" bia tươi, lẩu nướng Golden Gate mở thêm gần 50 nhà hàng trong năm 2019, kết quả kinh doanh lên cao kỷ lục

Công ty cổ phần thương mại dịch vụ Cổng Vàng, đơn vị sở hữu các chuỗi nhà hàng lớn nhất trên thị trường hiện nay như Vuvuzela, Sumo BBQ, Gogi House, Kichi Kichi, iSushi... vừa công bố báo cáo tài chính năm 2019.

Tho đó, doanh thu của Golden Gate đạt gần 4.800 tỷ đồng, tăng trưởng 20% so với năm trước. Lợi nhuận sau thuế cũng tăng gần 20%, lên 321 tỷ dồng.

Kết quả kinh doanh của Golden Gate tăng mạnh sau khi công ty có thêm 49 nhà hàng trong năm 2019, nâng tổng số nhà hàng lên 356. Golden Gate hiện đang có tới 15.870 nhân viên, tăng hơn 2.700 người so với năm trước.

Ông trùm bia tươi, lẩu nướng Golden Gate mở thêm gần 50 nhà hàng trong năm 2019, kết quả kinh doanh lên cao kỷ lục - Ảnh 1.

Trong 6 năm trở lại đây, Golden Gate đang tăng trưởng mạnh mẽ, với thành công khởi đầu từ 2 chuỗi Vuvuzela và Gogi House. Trong đó, Vuvuzela là chuỗi nhà hàng bia tươi được phát triển dựa trên một mô hình của Mỹ và đã có sự điều chỉnh cho phù hợp với thị trường Việt Nam. Vuvuzela ra mắt tại Hà Nội từ năm 2011 nhưng không thực sự thành công và phải đến năm 2013, khi được chỉnh sửa lại và triển khai tại TPHCM, mô hình này mới bùng nổ mạnh mẽ.

Những thay đổi đã đem lại kết quả rất tốt và sau đó Golden Gate đem áp dụng ngược những thành công này tại Hà Nội. Kết quả là hệ thống Vuvuzela phát triển rộng khắp toàn quốc và trở thành một trong những chuỗi nhà hàng chủ lực của Golden Gate. Nếu như năm 2013, doanh thu Golden Gate chỉ 500 tỷ đồng, thì giờ đây con số đó đã lên gấp gần 10 lần.

Tuy nhiên, năm 2020 tình hình kinh doanh được dự báo sẽ có rất nhiều khó khăn đối với Golden Gate, do tác động của đại dịch Covid-19. Các quán ăn, nhà hàng nói chung và các chuỗi của Golden Gate nói riêng như Gogi House, Kichi Kichi... đều phải đóng cửa trong phần lớn thời gian của tháng 3 và tháng 4 do chỉ thị cách ly toàn xã hội.

Đến giữa tháng 4, Golden Gate cùng hàng loạt chuỗi bán lẻ lớn khác như The Coffee House, KFC... đã phải gửi thư cầu cứu lên Chính phủ và các Bộ, ngành. Các doanh nghiệp này cho biết, việc đóng cửa khiến dòng tiền gặp khó khăn và nếu không được hỗ trợ thì sẽ có nguy cơ phá sản.


Ông trùm bia tươi, lẩu nướng Golden Gate mở thêm gần 50 nhà hàng trong năm 2019, kết quả kinh doanh lên cao kỷ lục - Ảnh 2.

Thông báo đóng cửa hồi tháng 3 của Gogi House, một trong các chuỗi của Golden Gate để phòng dịch Covid-19

Tuy nhiên theo báo cáo tài chính của Golden Gate, doanh nghiệp này đã thực hiện đánh giá sơ bộ về tác động của dịch Covid-19 đối với hoạt động của tập đoàn, trong đó bao gồm khả năng thu hồi giá trị ghi sổ của các tài sản, ghi nhận giá trị của các tài sản và nợ phải trả và sơ bộ kết luận rằng: Tập đoàn hoàn toàn có khả năng hoạt động bình thường trong vòng 12 tháng tới, ngoại trừ ảnh hưởng của các sự kiện bất khả kháng, mệnh lệnh hành chính do chính phủ ban hành và các yếu tố kinh tế vĩ mô. Ban giám đốc Golden Gate sẽ tiếp tục theo dõi tình hình, có các hành động phù hợp và kịp thời để giảm thiểu tác động trong tương lai.

Trong một buổi hội thảo được tổ chức mới đây, ông Đào Thế Vinh - Chủ tịch & TGĐ Golden Gate Group cho biết, tuy dịch bệnh khiến doanh nghiệp chịu thiệt hại lớn, nhưng đồng thời cũng là cơ hội để doanh nghiệp tập trung phát triển công nghệ cho mảng online, điều đã bị trì hoãn trong thời gian dài. Ông Vinh cho biết, chỉ trong 10 ngày, Golden Gate… đã xây dựng và vận hành được trang web bán hàng online với cái tên dân dã "Siêu thị nướng", "Siêu thị lẩu".

Ông Vinh cho rằng việc áp dụng công nghệ đã giúp doanh nghiệp có nhiều hơn các số đo để hoàn thiện hành trình, cung cấp trải nghiệm khách hàng tốt hơn.

Ông trùm bia tươi, lẩu nướng Golden Gate mở thêm gần 50 nhà hàng trong năm 2019, kết quả kinh doanh lên cao kỷ lục - Ảnh 3.

Các chuỗi của Golden Gate

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Facebook thu thêm 5% thuế với các nhà quảng cáo ở Việt Nam

Quy định mới của Facebook sẽ được áp dụng kể từ ngày 1/6/2022.

BizInsider

Thực hư việc "Xiaomi đứng thứ hai về doanh số smartphone tại Việt Nam", soán mất vị thế suốt 7 năm của Oppo?

Đầu tháng 5/2022, thị trường điện thoại di động tại Việt Nam không khỏi xôn xao trước thông tin Xiaomi vươn lên chiếm 22% thị phần, lần đầu tiên vươn lên đứng vị trí thứ hai tại thị trường Việt Nam. Thực tế phía sau con số này là gì?

BizInsider

Nhìn lại cú sụp đổ của ngân hàng Lehman Brothers - ‘Vết dầu loang’ từng khiến hệ thống tài chính toàn cầu hỗn loạn

Lehman Brothers là nạn nhân của chính mình trong một cuộc khủng hoảng tín dụng toàn diện và khốc liệt.

Đọc thêm