Ông Trịnh Văn Quyết vừa trở thành người giàu nhất sàn chứng khoán Việt

11/11/2016 02:00 PM | Kinh doanh

Nhưng chỉ 30 phút sau khi bị soán ngôi, tỷ phú Phạm nhật Vượng đã giành lại vị trí này.

Ông Trịnh Văn Quyết vừa trở thành người giàu nhất sàn chứng khoán Việt

Phiên giao dịch chứng khoán ngày 11/11, cổ phiếu FLC và ROS của ông Trịnh Văn Quyết cùng tăng giá mạnh.

Tính đến 13h50, FLC giao dịch tại giá 7.090 đồng/cổ phiếu còn ROS giao dịch tại giá 108.200 đồng.

Ông Trịnh Văn Quyết hiện sở hữu 108,86 triệu cổ phiếu FLC và 279,56 triệu cổ phiếu ROS. Với lượng cổ phiếu và mức giá này, khối tài sản của ông Trịnh Văn Quyết trên sàn chứng khoán đã lên tới 31.020 tỷ đồng.

Trong khi đó, cổ phiếu VIC của Tập đoàn Vingroup hôm nay giảm giá xuống còn 42.350 đồng/cổ phiếu. Theo đó, tài sản tỷ phú Phạm Nhật Vượng còn 30.664 tỷ đồng. Ông Vượng hiện nắm hơn 724 triệu cổ phiếu VIC.

Như vậy, ông Trịnh Văn Quyết chính thức vượt qua ông Phạm Nhật Vượng để trở thành người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

Tuy nhiên, chỉ 30 phút sau khi bị soán ngôi, tỷ phú Phạm nhật Vượng đã giành lại vị trí này. Cổ phiếu VIC đã liên tục tăng giá, giúp tài sản của ông Vượng tăng mạnh trở lại.

Đóng cửa phiên giao dịch hôm nay, tổng giá trị tài sản của ông Phạm Nhật Vượng là 31.858 tỷ đồng trong khi ông Trịnh Văn Quyết là 31.150 tỷ đồng.

Được biết trong tháng 11, Công ty Faros sẽ họp đại hội cổ đông bàn việc tăng vốn điều lệ. Đây là lần tăng vốn thứ 6 của ROS trong hơn 2 năm qua. Trước đó, ROS đã có 5 lần tăng vốn, đưa vốn điều lệ từ 1,5 tỷ đồng lên 4.300 tỷ đồng.

Cổ phiếu ROS lên sàn từ đầu tháng 9 vừa qua và liên tục tăng giá mạnh. Chỉ trong 1 tháng, ROS đã đưa ông Trịnh Văn Quyết lên vị trí thứ 2 trong top người giàu sàn chứng khoán. Thêm 3 tuần sau, ông Trịnh Văn Quyết trở thành tỷ phú đô la và giờ đây chính thức trở thành người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

Minh Quân

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

“Thoát bóng” sao hạng A, bước ra hoạt động độc lập, travel vlogger Chan La Cà: 6 tháng đầu làm YouTube, tôi chỉ “có ra chứ không có vào”

Bắt đầu công việc travel vlogger với vị trí “tay mơ”, sau 1 năm hoạt động, cái tên Chan La Cà đã có những dấu ấn riêng trong cộng đồng những người đam mê xê dịch. Không phải cứ thích du lịch là làm được công việc này, với Hoàng Minh Tuấn - chủ sở hữu kênh YouTube Chan La Cà, điều kiện cần và đủ là một cái đầu lạnh và một trái tim nóng.

Câu chuyện kinh doanh

Thị trường gà rán 2020: Vị Tây đấu vị Đông

Với sự gia nhập của 2 thương hiệu có lịch sử lâu đời tại châu Á là Bonchon (Hàn Quốc) và J&G 1973 (Đài Loan) trong năm 2019, thị trường gà rán Việt Nam vài năm tới chính là cuộc chiến giữa các thương hiệu kỳ cựu theo phong cách phương Tây – Mỹ và các tân binh có vị phương Đông – châu Á.

Khởi nghiệp không nên chỉ đọc Đắc Nhân Tâm, Nhà Giả Kim, Shark Hưng khuyến nghị chia sách làm 3 nhóm và chỉ nên "đọc sách", chứ đừng "nghe sách"

Shark Hưng cho biết các bạn đam mê khởi nghiệp nên chia sách làm 3 nhóm: Nhóm sách tạo động lực và kỹ năng sống, Nhóm sách quản trị và Nhóm sách chuyên ngành. Mỗi nhóm nên đọc ít nhất 5 – 10 cuốn. "Không nhiều đúng không? Người Israel đang dẫn đầu thế giới, với 60 cuốn sách/người/năm. Đứng thứ 2 hoặc 3 là người Nhật, khoảng 40 - 50 cuốn/năm. Người Việt Nam chúng ta đọc 8 cuốn/năm, trong đó ít nhất 5 - 6 cuốn liên quan đến sách giáo khoa...", Shark Hưng nói.

Năm mới nếu người trẻ làm theo 7 lời khuyên của shark Việt, thành công không sớm thì muộn chắc chắn cũng phải đến

Đây 7 lời khuyên quý giá của shark Việt cho những ai đang ngồi trên ghế nhà trường hoặc đang đi làm.

Đọc thêm