Ông Nguyễn Đăng Quang và ông Trần Đình Long quay lại danh sách tỷ phú của Forbes, Việt Nam đang có 6 đại diện trên bản đồ thế giới

22/05/2020 03:32 PM | Kinh doanh

Thị trường chứng khoán hồi phục mạnh trong 2 tháng gần đây đã kéo tài sản các ông Nguyễn Đăng Quang và ông Trần Đình Long tăng mạnh. Trước đó, cả 2 đều không có tên trong danh sách tỷ phú năm 2020 của Forbes.

Ông Nguyễn Đăng Quang và ông Trần Đình Long quay lại danh sách tỷ phú của Forbes, Việt Nam đang có 6 đại diện trên bản đồ thế giới

Theo số liệu cập nhật real-time của Forbes, Việt Nam hiện đang có 6 tỷ phú, tăng 2 người so với thời điểm cách đây hơn 1 tháng.

2 cái tên mới xuất hiện là ông Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch Masan và ông Trần Đình Long, Chủ tịch Hòa Phát. Trước đó, ông Long đã được đưa vào danh sách tỷ phú năm 2018 và ông Quang có tên trong danh sách tỷ phú năm 2019. Tuy nhiên, việc thị trường chứng khoán sụt giảm hồi đầu năm do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đã khiến cả 2 cùng bị loại khỏi danh sách tỷ phú năm 2020 của Forbes.

Thời gian gần đây, thị trường chứng khoán Việt Nam hồi phục mạnh khi dịch bệnh được kiểm soát và hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp đã được khôi phục. Nhiều cổ phiếu tăng giá mạnh, thậm chí còn lên cao hơn so với thời điểm trước khi dịch bệnh bùng phát. Trong nhóm cổ phiếu tăng giá, nổi bật là nhóm cổ phiếu ngành thép như Hòa Phát, Hoa Sen, Nam Kim... Thống kê cho thấy giá cổ phiếu của Hòa Phát đã tăng 64% kể từ cuối tháng 3 đến nay và góp phần đưa ông Long quay lại danh sách tỷ phú, giá trị 1 tỷ USD.

Còn đối với ông Quang, cổ phiếu Masan đã tăng 28% và cổ phiếu Techcombank đã tăng 48% trong gần 2 tháng qua. Tài sản của ông Quang được xác định ở mức 1,1 tỷ USD.

Ông Nguyễn Đăng Quang và ông Trần Đình Long quay lại danh sách tỷ phú của Forbes, Việt Nam đang có 6 đại diện trên bản đồ thế giới - Ảnh 1.

Ảnh: Forbes

Hiện tại, tỷ phú giàu nhất Việt Nam vẫn là ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Vingroup với khối tài sản trị giá 6,1 tỷ USD, đứng thứ 308 thế giới. So với hồi đầu tháng 4, tài sản ông Vượng đã tăng 500 triệu USD.

Đứng thứ 2 trong danh sách tỷ phú của Việt Nam là CEO Vietjet Air Nguyễn Thị Phương Thảo, tài sản 2,3 tỷ USD.

Hai vị trí tiếp theo là gia đình Chủ tịch Thaco Trần Bá Dương 1,5 tỷ USD và Chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh 1,2 tỷ USD.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  tỷ phú, Forbes
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Không còn là tin đồn, Tiki và Sendo đã thông báo với cơ quan quản lý về việc sáp nhập

Như vậy thị trường thương mại điện tử Việt Nam sớm muộn cũng sẽ hình thành thế chân vạc giữa 3 thế lực: Shopee, Lazada và Tiki-Sendo.

Go!Vietnam

Lên Sapa tránh nóng, sao không thử ghé những khách sạn dưới đây: Tầm cỡ 4 sao nhưng giá cả chưa tới 1 triệu đồng/đêm, đủ dịch vụ sang chảnh từ hồ bơi đến spa

Với mức giá giảm sâu tới 80%, bạn sẽ có cơ hội nghỉ ngơi, thư giãn, tận hưởng không khí mát lành của Sapa ngay trong những ngày miền Bắc chìm vào các đợt nắng nóng gay gắt.

Hà Nội phá 600 mét con đường gốm sứ để mở rộng mặt đê: "Ta đành hy sinh một phần để đổi lấy điều lớn lao hơn"

Con đường gốm sứ là một công trình nghệ thuật được xây dựng nhằm chào đón đại lễ 1000 năm Thăng Long của người dân Hà Nội. Con đường đã trở thành một biểu tượng của Hà Nội trong 10 năm nay. Hiện tại, nhằm phục vụ mở rộng đường, con đường gốm sứ sẽ bị phá hơn 600m trong sự tiếc nuối của nhiều người.

"Lướt ván đứng" trên dòng sông Hương: Một trải nghiệm khác biệt để cảm nhận nét sôi động của cố đô Huế

Trong du lịch, yếu tố mới, độc, lạ luôn thôi thúc du khách với mỗi điểm đến. Chèo Sup trên sông Hương chắc chắn là một hoạt động thú vị thu hút nhiều bạn trẻ khi đến với Huế.

Đọc thêm