Ông Nguyễn Bảo Hoàng viết về ông Nguyễn Hồng Trường: Chúng tôi đều may mắn khi có anh bên cạnh. Chào và tạm biệt!

26/10/2017 08:11 AM | Kinh doanh

Ông Nguyễn Hồng Trường, Phó Chủ tịch IDG Ventures đã đột ngột qua đời ngày 23/10 vừa qua, để lại sự tiếc thương to lớn cho cộng đồng kinh doanh và khởi nghiệp. Chúng tôi xin đăng bức thư chia buồn của ông Nguyễn Bảo Hoàng, Tổng Giám đốc IDG Ventures Việt Nam về ông Nguyễn Hồng Trường.

Ông Nguyễn Bảo Hoàng viết về ông Nguyễn Hồng Trường: Chúng tôi đều may mắn khi có anh bên cạnh. Chào và tạm biệt!

Các bạn thân mến!

Chúng tôi vô cùng thương tiếc báo tin người bạn thân thiết và lâu năm, Phó chủ tịch tại IDG Ventures Vietnam, anh Nguyễn Hồng Trường đã qua đời vào sáng hôm qua (ngày 23/10/2017).

Cộng đồng kinh doanh và khởi nghiệp Việt Nam đã mất đi một trong những người có tầm quan trọng nhất và nỗ lực không mệt mỏi. Từ các nhà sáng lập cho tới các nhà điều hành doanh nghiệp, nhiều lãnh đạo khắp cả nước đã mất đi người bạn đáng mến và cũng là người cố vấn đáng kính. Đối với toàn bộ gia đình IDG Ventures của chúng tôi, chúng tôi đã mất đi một người anh yêu quý. Không từ nào có thể diễn tả ý nghĩa của anh với chúng tôi, và chúng tôi sẽ luôn nhớ về anh.

Nguyễn Hồng Trường là một thành viên sáng lập trong đội ngũ của IDG khi chúng tôi bắt đầu bước chân vào lĩnh vực kinh doanh năm 2004, giai đoạn internet ở Việt Nam vẫn còn khá mới mẻ. Anh đã dấn thân vào kinh doanh trước khi mọi người biết đến đầu tư mạo hiểm là gì, khi việc trở thành một người sáng lập startup chưa phải là một trào lưu thời đó. Anh đã nỗ lực khơi thông những lối đi riêng vào lúc mà các công ty trẻ vẫn đang cố gắng tham gia với các công ty lớn và những người khổng lồ công nghệ toàn cầu, dẫn đường các startup vượt qua thử thách trong một trận chiến thay đổi liên tục. Với vai trò là một luật sư, anh đã góp tiếng nói và hỗ trợ pháp lý cho cộng đồng khởi nghiệp tại một đất nước đang trên đà phát triển như Việt Nam.

Trong những ngày sắp tới, khi chúng ta suy ngẫm về sự nghiệp nổi bật của Trường, chúng ta sẽ nhận ra những tác động của anh với cộng đồng công nghệ và khởi nghiệp quan trọng và to lớn nhường nào. Những gì anh làm không chỉ là thành tựu của cá nhân, anh là một người luôn luôn có mặt để động viên và hỗ trợ mọi người xung quanh bằng mọi cách có thể. Chúng ta đã mất đi một người bạn, một người đồng nghiệp, một nhà cố vấn và cũng là một người anh, một người con trai, một người cha, một người chồng.

Và chúng ta hãy tôn vinh anh Nguyễn Hồng Trường bằng cách ở bên nhau và tạo ra những đóng góp có ý nghĩa cho cộng đồng chúng ta, như những gì anh đã làm với hàng ngàn người thuộc cộng đồng doanh nghiệp và khởi nghiệp Việt Nam.

Chúng tôi đều may mắn khi có anh bên cạnh. Chào và tạm biệt!

Nguyễn Bảo Hoàng

Tổng Giám đốc

IDG Ventures Việt Nam

Ông Nguyễn Hồng Trường, phó chủ tịch Quỹ đầu tư mạo hiểm IDG Ventures Việt Nam vừa đột ngột qua đời ngày 23/10/2017.
Ông Nguyễn Hồng Trường sinh năm 1977, tốt nghiệp Đại học kinh tế quốc dân Hà Nội, Đại học Luật Hà Nội, sau đó lấy bằng Thạc sĩ quản trị kinh doanh chuyên ngành quản lý hệ thống thông tin và nguồn lực công nghệ tại Đại học Webster – Hoa Kỳ. Trước khi về IDG Ventures, ông Trường từng đảm nhiệm vị trí tư vấn chiến lược tại các công ty Development Alternatives Inc, J.E Austin Associates, Procter & Gamble…
Ông Trường là một trong những người đầu tiên mang khái niệm startup về Việt Nam, từ năm 2004. Những thương vụ đầu tư mang dấu ấn của ông Nguyễn Hồng Trường có thể kể đến VNG, VCCorp, Vật giá, Báo mới, SanOTC, CleverAd, Chicilon Media, YanTV,…
Là Giám đốc phát triển kinh doanh và công nghệ của IDG Ventures Vietnam, ông Trường chịu trách nhiệm xác định, đánh giá các cơ hội đầu tư, xem xét các đề nghị đầu tư, phát triển mạng lưới kinh doanh của IDG Ventures Vietnam.
Là người có tầm ảnh hưởng lớn với cộng động startup Việt, ông Trường luôn tích cực chia sẻ kinh nghiệm cũng như khích lệ sự phát triển của hệ sinh thái startup Việt Nam. Những quyết định đầu tư mạo hiểm của IDG Ventures Vietnam đều có công lớn của ông Trường, và mang lại hiệu quả cao về mặt kinh tế với quỹ, cũng như hiệu quả về mặt xã hội, môi trường kinh doanh nói chung.

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PVcomBank chính thức lên tiếng về vụ 52 tỷ đồng tiền tiết kiệm của khách hàng

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa chính thức lên tiếng liên quan đến ông Đặng Nghĩa Toàn và bà Tạ Thị Thu Trang gửi đơn thư khiếu nại về việc PVcomBank chưa giải tỏa sổ tiết kiệm mà ông Toàn và bà Trang gửi tại Ngân hàng.

Đất Xanh Group lỗ ròng 432 tỷ đồng năm 2020, giá cổ phiếu vẫn tăng "dựng đứng"

Doanh thu Đất Xanh năm nay giảm khoảng 50% so với năm trước, đồng thời báo lỗ lớn. Công ty cho biết, nguyên nhân là do chưa kịp ghi nhận doanh thu và lợi nhuận từ các dự án do công ty làm chủ đầu tư đã triển khai bán hàng thành công.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia "sửa chữa" hôn nhân Hoàng Anh Tú: "Đàn ông vì ĐỊNH KIẾN nên hôn nhân do phụ nữ ĐỊNH ĐOẠT"

"Tài sản lớn nhất của hôn nhân không phải là những năm tháng mà chúng ta đã đi qua, không phải là tài sản chúng ta đang có, không phải là những đứa con mà chúng ta đã đẻ ra. Mà nó nằm ở tương lai của chúng ta, ở ngày mai. Ngày mai chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không? 10 năm nữa, 20 năm nữa chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không", Chuyên gia – ông chủ "Tiệm sửa chữa hôn nhân" Hoàng Anh Tú bày tỏ!

Vì sao cựu Tổng thống Donald Trump lại mê mẩn phu nhân Melania Trump tới vậy? Với một người đàn ông, bạn cần biết mình là ai, độc lập và ủng hộ họ

Đằng sau thành công của người đàn ông, luôn có bóng dáng của một người phụ nữ bản lĩnh và biết cảm thông!

Đọc thêm