Ông lớn ngân hàng chật vật rao bán tổ hợp khách sạn từ 2019 tới nay vẫn chưa có người mua

19/09/2021 09:18 PM | Kinh doanh

Giá trị khoản nợ tăng theo thời gian do tiền lãi và lãi phạt. Mặc dù ngân hàng chào bán giá thoả thuận nhưng đến nay vẫn chưa thành công.

Ông lớn ngân hàng chật vật rao bán tổ hợp khách sạn từ 2019 tới nay vẫn chưa có người mua

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) chi nhánh Hà Tĩnh vừa phát đi thông báo bán toàn bộ khoản nợ (gốc, lãi, phí…) hoặc bán/chuyển nhượng toàn bộ tài sản bảo đảm của CTCP Thương mại Việt Hà với giá thỏa thuận.

Giá trị khoản nợ tính đến hết ngày 14/9/2021 là hơn 73,3 tỷ đồng trong đó gồm 53,1 tỷ đồng nợ gốc và 20,2 tỷ đồng lãi và phí.

Ngân hàng thông báo có 2 tài sản đảm bảo của khoản nợ.

Một là, quyền sử dụng đất và quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất có diện tích 5.233,9 m2 tại TDP Hưng Lợi, phường Sông Trí, thị xã Kỳ Anh. Đây là đất thương mại, dịch vụ (xây dựng khách sạn, nhà hàng) có thời hạn sử dụng đến ngày 16/8/2062.

Tài sản trên đất (đã được cấp quyền sở hữu tài sản) là tổ hợp khách sạn, bar, massage 8 tầng. Trong đó, tầng 1 - 5 được sử dụng kinh doanh bar, karaoke, massage (đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng 1 bar diện tích 300 m2, 14 phòng karaoke); Tầng 6 - 8 được sử dụng kinh doanh khách sạn, dịch vụ penthouse với số phòng kinh doanh dự kiến 30 phòng; đã hoàn thiện phần xây dựng, lắp đặt hệ thống điện nước, trần thạch cao.

Hai là, Quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản khác gắn liền với đất theo Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất mang tên ông Nguyễn Xuân Quang. Mảnh đất này nằm ở mặt đường quốc lộ 1A với tổng diện tích 800m2 trong đó 300m2 đất ở và 500m2 đất vườn.

 Ông lớn ngân hàng chật vật rao bán tổ hợp khách sạn từ 2019 tới nay vẫn chưa có người mua  - Ảnh 1.

Hình ảnh toàn bộ tài sản (nguồn: VietinBank)

Trước đó VietinBank đã nhiều lần rao bán tài sản của Công ty Việt Hà nhưng vẫn chưa thành công.

Điển hình là hồi cuối tháng 12/2019, khi đó ngân hàng cũng thông báo bán khoản nợ này với tổng dư nợ khi ấy là hơn 63,6 tỷ đồng trong đó nợ gốc 53,1 tỷ, lãi cộng dồn hơn 10,3 tỷ và lãi phạt cộng dồn hơn 150 triệu đồng.

Đến tháng 11/2020, ngân hàng lại mang khoản nợ này ra rao bán với tổng dư nợ là hơn 68 tỷ đồng, trong đó nợ gốc hơn 53 tỷ; lãi cộng dồn gần 14,6 tỷ đồng và lãi phạt cộng dồn hơn 522 triệu.

Và đến nay, tổng giá trị khoản nợ đã lên đến hơn 73 tỷ đồng, như thông báo bên trên của ngân hàng.

Ngọc Phương

Nhịp sống kinh tế

Từ khóa:  vietinbank
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Công ty chứng khoán liên quan đến "họ Louis" báo doanh thu môi giới tăng 45 lần cùng kỳ năm trước, lợi nhuận cao nhất từ trước tới nay

Chứng khoán APG lãi 52 tỷ đồng trong quý 3/2021, trong khi trước kia thường chỉ lãi mỗi quý không tới 10 tỷ đồng. Lợi nhuận tăng đến từ doanh thu môi giới và doanh thu tư vấn đầu tư chứng khoán tăng mạnh.

Tiền ‘ship’ đắt đỏ, người đàn ông gửi 80.000 viên gạch qua bưu điện để xây tòa nhà cho ngân hàng, sau trăm năm vẫn đứng vững

Chi phí chở gạch bằng xe cao gấp 4 lần giá mua gạch trong khi giá vận chuyển qua bưu điện chỉ bằng một nửa con số đó. Vì vậy, Coltharp đã nghĩ ra cách độc đáo trên.

Hoa hậu Ngọc Hân kể chuyện khởi nghiệp: Thuê nhà nhưng bị chê phong thuỷ xấu, chủ cũ có ‘tiền sử’ 10 năm bán quan tài; 20 ngày sau tất cả mọi người phải nghĩ khác!

"Sài Gòn nóng nực sao lại đi bán vest?" "Ô, đường thì một chiều, phố thì nhà quê, nhà thì bóp hậu!" Người thân của Ngọc Hân còn phát hiện ra cửa hàng ấy đã có "thâm niên" 10 năm buôn bán quan tài... Nhưng chỉ 20 ngày sau, cửa hàng Adam Store của Hân đạt doanh thu khủng. Cô đã mở thêm cửa hàng mới ngay sau đó với phí thuê mặt bằng cao gấp 3.

Những cư dân 'sinh ra ở vạch đích' tại Thâm Quyến: Con cháu của người đánh cá, nông dân sở hữu khối tài sản 30 tỷ USD, ngồi chơi cũng có tiền

Thế hệ con cháu của người đánh cá, nông dân ở Thâm Quyến ngày nào giờ đều giàu có, ngồi chơi cũng có tiền.

Đọc thêm