Ông Hồ Hùng Anh và ông Nguyễn Đăng Quang chính thức trở thành tỷ phú đô la

05/03/2019 08:40 PM | Kinh doanh

Forbes ghi nhận ông Hồ Hùng Anh sở hữu khối tài sản trị giá 1,7 tỷ USD còn ông Nguyễn Đăng Quang là 1,3 tỷ USD. Việt Nam hiện có 5 tỷ phú.

Ông Hồ Hùng Anh và ông Nguyễn Đăng Quang chính thức trở thành tỷ phú đô la

Đến hẹn lại lên, tháng 3 là thời điểm tạp chí Forbes công bố danh sách những người giàu nhất năm. Theo danh sách 2019 của Forbes, Việt Nam năm nay có 5 tỷ phú USD:

#239: Ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch Vingroup - 6,6 tỷ USD

#1008: Bà Nguyễn Thị Phương Thảo - CEO Vietjet Air - 2,3 tỷ USD

#1349: Ông Hồ Hùng Anh - Chủ tịch Techcombank - 1,7 tỷ USD

#1349: Ông Trần bá Dương và gia đình - Chủ tịch Thaco - 1,7 tỷ USD

#1717: Ông Nguyễn Đăng Quang - Chủ tịch Masan Group - 1,3 tỷ USD

So với năm ngoái, ông Hồ Hùng Anh và ông Nguyễn Đăng Quang là 2 cái tên mới xuất hiện, trong khi ông Trần Đình Long Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát bị loại ra khỏi danh sách tỷ phú năm nay.

Ông Hồ Hùng Anh và ông Nguyễn Đăng Quang chính thức trở thành tỷ phú đô la - Ảnh 1.

5 tỷ phú USD Việt Nam năm 2019

Ông Hồ Hùng Anh là Chủ tịch ngân hàng Techcombank, một trong số các ngân hàng thương mại cổ phần lớn của Việt Nam. Techcombank đã niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán vào tháng 6/2018.

Ông Nguyễn Đăng Quang nằm trong số những sinh viên đi du học ở Nga và Đông Âu những năm 1980, sau khi chiến tranh kết thúc.

Ông Hồ Hùng Anh và ông Nguyễn Đăng Quang là 2 người bạn từ khi còn đi du học ở Nga và có mối quan hệ mật thiết trong lĩnh vực kinh doanh. Những năm 1990, Hồ Hùng Anh bắt đầu buôn bán hàng hóa giữa Việt Nam và Đông Âu. Trong khoảng thời gian này, ông Quang trở về Việt Nam và bắt đầu làm việc cho Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, sau đó chuyển sang kinh doanh tư nhân.

Năm 1993, ông Quang đầu tư vào ngân hàng Techcombank và đến năm 1995, ông Hồ Hùng Anh cũng bắt đầu đầu tư vào ngân hàng này. Cả 2 sau đó cùng sáng lập Masan Group vào năm 2004 và nắm quyền kiểm soát Techcombank vào năm 2006. 2 ông "phân vai" công việc, khi ông Hồ Hùng Anh quản lý Techcombank còn ông Nguyễn Đăng Quang lãnh đạo Masan Group.

Một điểm chung thú vị giữa ông Hồ Hùng Anh và ông Nguyễn Đăng Quang là cả hai đều đã có 3 người con.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nguyễn Bạch Điệp – Nữ tướng bị công việc ‘bỏ bùa’

Không như nhiều người đồng nghiệp khác, ít nhất cũng vài lần ‘tranh thủ’ PR bản thân, chị Nguyễn Bạch Điệp lại hoàn toàn tập trung đề cập đến FPT Retail trong suốt gần 1 tiếng đàm thoại của chúng tôi. “Mình là người sỹ diện trong công việc”, đó là câu duy nhất mà chị Điệp nói về mình trong suốt cuộc phỏng vấn.

Câu chuyện kinh doanh

Kỹ sư Viettel “kể khổ” về hành trình đưa Việt Nam vào top 6 nước triển khai 5G sớm nhất: Cả tháng trời chỉ ngủ 4-5h/ngày, vừa làm vừa lo phòng cướp giật!

Với sự kiện Viettel thử nghiệm thành công mạng 5G trong năm 2019, Việt Nam đã đứng vào nhóm nước đầu tiên trên thế giới triển khai hệ thống này, chỉ sau Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Nhật Bản và Australia. Đây là sự khẳng định bước trưởng thành của lực lượng kỹ thuật Viettel, cũng là lần đầu tiên Việt Nam có thể đi cùng với thế giới trong làm chủ và ứng dụng công nghệ mới.

Động thái cứng rắn chưa từng có trong lịch sử y tế hiện đại: Trung Quốc cách ly, cấm 40 triệu dân đi du lịch vì đại dịch corona

Chính quyền Trung Quốc vừa thực hiện một động thái chưa từng có trong lịch sử: Cấm đi du lịch với 40 triệu dân trong dịp Tết.

Câu chuyện kinh doanh

Nghe tiếp thị về Bảo hiểm nhân thọ ở khắp nơi nhưng bạn đã thực sự hiểu nguyên lý hoạt động cơ bản của loại hình tài chính này? (P.6)

Vì sao mỗi chúng ta nên dành 5%-15% thu nhập của mình vào những sản phẩm BHNT phù hợp với hoàn cảnh và nhu cầu? Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời.

Đọc thêm