Ông Đoàn Ngọc Hải đòi lại 106 triệu đồng xây nhà cho người nghèo: "Giữa 2 bên đã không hiểu nhau thì nên ly dị"

10/04/2021 07:29 PM | Thời sự

"Sáng nay qua tin nhắn với chị, tôi cũng không ngờ lại phân bổ 40 triệu đồng/1 hộ không đúng với tinh thần ban đầu và không đúng với những quy định xây nhà tình thương là 60 triệu đồng/1 căn", ông Hải viết.

Ông Đoàn Ngọc Hải đòi lại 106 triệu đồng xây nhà cho người nghèo: "Giữa 2 bên đã không hiểu nhau thì nên ly dị"

Hơn 15h hôm nay (10/4), trên trang facebook cá nhân của mình, ông Đoàn Ngọc Hải tiếp tục lên tiếng về vụ việc "đòi lại 106 triệu đồng xây nhà cho người nghèo", mà ông đã đăng tải buổi sáng cùng ngày.

Ông Hải viết: "Sáng nay chị Huệ (Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nam Trà My) sau khi đọc xong bài của tôi trên Facebook có liên lạc với tôi qua tin nhắn. Chị đề nghị tôi gỡ bài, tôi đã trả lời không thể... Tôi và chị đã thống nhất khắc phục xây ngay 2 căn nhà tình thương và tôi sẽ bỏ thêm tiền túi 14 triệu đồng cho đủ 120 triệu đồng để xây ngay 2 căn nhà tình thương".

Song theo ông Đoàn Ngọc Hải, ông tưởng rằng mọi chuyện sẽ được "khắc phục tốt đẹp" và khi động thổ xây dựng ông sẽ đăng một bài thật tốt đẹp về sự cố này. Nhưng ông không ngờ đến chiều nay bà Huệ lại phát biểu với báo chí không đúng theo những tin nhắn mà bà đã nhắn cho ông cách đây 39 ngày.

"Sáng nay qua tin nhắn với chị, tôi cũng không ngờ lại phân bổ 40 triệu đồng/1 hộ không đúng với tinh thần ban đầu và không đúng với những quy định xây nhà tình thương là 60 triệu đồng/1 căn. Thậm chí nhà tình thương nếu cần phải tăng lên 70-80 triệu đồng mới đúng với tình hình tăng giá vật liệu xây dựng của thị trường.

Tôi nghĩ mọi chuyện nên kết thúc ở đây, đọc bài báo này xong tôi quyết định sẽ không chuyển tiếp 14 triệu đồng cho Nam Trà My nữa và tôi mong nhận lại ngay 106 triệu đồng từ Nam Trà My càng sớm càng tốt, để tôi tiến hành xây dựng 1 căn nhà 120 triệu ở thành phố Hội An - Quảng Nam cho 3 người bị tâm thần tại nơi đây.

Giữa 2 bên đã không hiểu nhau thì nên ly dị, đã ly dị rồi thì không nên "tái hôn" nữa. Đó là quan điểm nhất quán của tôi.

Thành phố Châu Đốc vẫn im lặng, tôi thấy thà như vậy còn hay hơn là phát biểu "chữa cháy" không đúng với bản chất của sự việc. Tất cả phải cháy hết lòng vì dân thì mới tốt đẹp được", ông Hải viết trên facebook cá nhân.

Ông Đoàn Ngọc Hải đòi lại 106 triệu đồng xây nhà cho người nghèo: Giữa 2 bên đã không hiểu nhau thì nên ly dị - Ảnh 1.

Ảnh: FBNV

Nội dung chia sẻ buổi sáng ông nêu, vào ngày 2/3, ông đã chuyển cho huyện Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam) và TP Châu Đốc (An Giang) mỗi địa phương 106 triệu đồng để xây nhà tình thương cho người nghèo. Đến nay, đã 1 tháng 8 ngày trôi qua, mùa mưa sắp đến, ông chưa nhận được phản hồi.

"5 thị xã, huyện khác sau khi nhận tiền cùng một ngày với các địa phương của quý vị đều đã thi công nhà tình thương cho đồng bào nghèo và nhắn tin báo về máy điện thoại của tôi từ 20 ngày rồi, tôi đều đăng bài báo cáo người dân Huế và Hà Nội còn quý vị thì không.

Các quý vị đừng buồn tôi, tính cách của tôi khi còn làm Phó Chủ tịch quận 1 tôi cũng đã như vậy rồi, có gì là tôi nói thẳng. Tôi không thích ngồi trong phòng máy lạnh thơm tho để chém gió, để nói phét", ông Đoàn Ngọc Hải chia sẻ trên facebook cá nhân.

Trả lời báo Người Lao Động sáng cùng ngày, bà Nguyễn Thị Huệ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nam Trà My, cho biết cảm thấy hết sức bất ngờ trước sự việc trên. Theo bà, trước đó Chánh Văn phòng Huyện ủy Nam Trà My có gửi số điện thoại ông Đoàn Ngọc Hải qua cho bà, nói rằng ông đã kết nối với ông Hải và ông Hải muốn chia sẻ cho bà con Nam Trà My một khoản tiền để làm nhà.

Sau đó, bà Huệ gọi điện cho ông Hải thì ông Hải nói đang có một đêm nhạc thiện nguyện để kêu gọi hỗ trợ tiền xây dựng nhà cho người nghèo. Ông Đoàn Ngọc Hải đã chuyển vào số tài khoản của Ban Cứu trợ huyện Nam Trà My hơn 106 triệu đồng.

Bà huệ cho hay, khi nhận được tiền, bà gọi điện cho ông Đoàn Ngọc Hải 2 cuộc với ý định gửi lời cảm ơn, đồng thời thông báo sơ bộ về kế hoạch sử dụng số tiền này nhưng ông Hải không nghe máy.

Theo bà Huệ, số tiền 106 triệu đồng của ông Hải hỗ trợ cũng được gửi vào quỹ của ban cứu trợ huyện Nam Trà My. Huyện đã và đang phân bổ cho các hộ dân bị thiệt hại nhà cửa với kinh phí mỗi hộ 40 triệu đồng/ngôi nhà theo quy định.

Cũng theo báo Người lao động, bà Huệ nêu, từ khi tiếp nhận tiền đến nay, bà chưa hề nhận được tin nhắn, cuộc gọi nào từ ông Đoàn Ngọc Hải yêu cầu thông tin về tình hình xây nhà ở cho người nghèo. Bà cũng không kết bạn Facebook với ông Đoàn Ngọc Hải nên không nắm được thông tin cũng như lời nhắc nhở của ông. Nếu biết thì huyện đã sớm báo cáo lại tình hình cho ông Hải và mọi người được rõ.

PV

Doanh nghiệp & Tiếp thị

Từ khóa:  Đoàn Ngọc Hải
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đứng nhất một quận còn hơn về nhì, về ba cả thành phố: Chiến lược “khó chịu” của Baemin, khiến đàn anh Grab và Now cực kỳ ức chế!

Nhờ chiến lược thông minh và tập trung, Baemin đã có những bước tiến nhanh trên thị trường giao đồ ăn khốc liệt.

Doanh nhân Nguyễn Trung Tín gửi "tâm thư" tới Elon Musk: Anh có quyền lực, nhưng hãy sử dụng chúng có trách nhiệm và thật sự cẩn thận!

Sở dĩ, tôi viết lá thư này cho anh, bởi anh có quyền lực tạo ra những thay đổi tuyệt vời. Anh có sức mạnh lớn lao, trí thông minh, tài nguyên dồi dào…để thực hiện rất nhiều điều tốt đẹp cho thế giới này. Hãy sử dụng chúng có trách nhiệm và thật sự cẩn thận!

Vải thiều Hải Dương lần đầu lên sàn TMĐT: Giá 150.000 đồng/kg, giao tới tay khách trong vòng 4h, mở bán 1 ngày đã hết hàng

Hiện vài thiều của Hải Dương đang được bán trên sàn thương mại điện tử (TMĐT) Lazada và nhận nhiều đánh giá 5 sao từ phía người mua.

Ca tử vong vì COVID-19 trên nền bệnh nhân tăng huyết áp, đái tháo đường, xẹp đốt sống lưng đã phẫu thuật

15h ngày 15/5, Bộ Y tế thông tin về ca tử vong của bệnh nhân COVID-19 thứ 36 tại Việt Nam. Bệnh nhân tử vong cùng ngày với chẩn đoán: Suy hô hấp, viêm phổi nặng do SARS- CoV-2, tăng huyết áp, đái tháo đường, tiền sử xẹp đốt sống thắt lưng đã phẫu thuật.

Đọc thêm