Ông Đỗ Thành Nhân từ nhiệm chức chủ tịch cả 3 công ty

21/04/2022 08:53 AM | Kinh doanh

(NLĐO)- Trước khi cơ quan chức năng công bố bắt tạm giam, ông Đỗ Thành Nhân, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Louis Holdings, đã thông báo từ nhiệm vị trí chủ tịch tại 3 công ty với lý do cá nhân.

Ông Đỗ Thành Nhân từ nhiệm chức chủ tịch cả 3 công ty

Bị cơ quan điều tra khởi tố vì liên quan đến hành vi thao túng chứng khoán, ông Đỗ Thành Nhân - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Louis Holdings , đồng thời là Chủ tịch HĐQT của 2 công ty con là CTCP Xuất Nhập khẩu An Giang (AGM) và Công CP Dược Lâm Đồng (Ladophar) (LDP) - đã thông báo từ nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT.

Ông Đỗ Thành Nhân từ nhiệm chức chủ tịch cả 3 công ty - Ảnh 1.

Ông Đỗ Thành Nhân

Thông báo từ nhiệm có hiệu lực từ ngày 19-4, ông Đỗ Thành Nhân đưa ra là vì lý do cá nhân. Theo đó, tại Louis Holdings, ông Vũ Ngọc Long - Thành viên HĐQT sẽ thay ông Nhân. Ông Trịnh Văn Bảo sẽ làm Chủ tịch HĐQT AGM và ông Phạm Trung Kiên sẽ giữ vị trí Chủ tịch HĐQT của LDP.

Được biết, ông Đỗ Thành Nhân cùng ông Đỗ Đức Nam - Tổng Giám đốc CTCP Chứng khoán Trí Việt (TVB) và một số đối tượng khác đã sử dụng nhiều tài khoản giao dịch chứng khoán thực hiện mua, bán và lôi kéo người khác mua, bán chứng khoán nhằm thao túng giá cổ phiếu có liên quan đến ông Nhân.

Cụ thể là CTCP Louis Capital (TGG), CTCP Louis Land (BII) và một số mã chứng khoán khác thu lợi hàng trăm tỉ đồng.

Đại diện Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho biết đã kiểm tra đối với giao dịch cổ phiếu TGG, BII và nhận thấy có dấu hiệu thao túng giá đối với cổ phiếu của nhóm tài khoản liên quan đến Đỗ Thành Nhân.

Do vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự, UBCKNN đã chuyển cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) toàn bộ hồ sơ, tài liệu liên quan đến kết quả kiểm tra giao dịch cổ phiếu TGG, BII để điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

Sơn Nhung

NLĐ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch gốm sứ Minh Long I: Đầu tư quá lớn khiến giá thành sản phẩm cao là thách thức thú vị với chúng tôi, vì ‘mẹ chồng khó thì con dâu mới nên’

50 năm gắn bó với nghề gốm sứ, ông Lý Ngọc Minh đã đưa Minh Long đi từ đỉnh cao này đến đỉnh cao khác một cách chậm rãi và chắc chắn. Với ông và Minh Long, chỉ cần đủ kiên nhẫn thì không việc gì là không thể giải quyết. Đầu tư quá lớn khiến giá thành sản phẩm Minh Long luôn cao so với thị trường là thách thức thú vị, nó giúp nuôi dưỡng đam mê và sự sáng tạo.

Giá vé trận chung kết U23 Việt Nam - Thái Lan sôi sục, người bán đòi 18 triệu đồng/cặp

Giá vé trận chung kết SEA Games 31 giữa U23 Việt Nam - U23 Thái Lan đang tăng giá chóng mặt. 17 – 18 triệu đồng/cặp vé khán đài A, B hiện đang được rao bán công khai trên các chợ vé online…

Xử phạt Tập đoàn FLC và kiểm soát đặc biệt một công ty chứng khoán

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành Quyết định số 110/QĐ-XPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty cổ phần Tập đoàn FLC (Công ty).

Quý 1/2022 dần hồi phục của Vietnam Airlines: Doanh thu tăng gấp rưỡi, lỗ sau thuế giảm 1/3 so với cùng kỳ

Doanh thu Vietnam Airlines hồi phục, nhưng hãng hàng không quốc gia vẫn chưa thoát lỗ. Vốn chủ sở hữu Vietnam Airlines âm 2.160 tỷ đồng tại thời điểm 31/3/2022.

Đọc thêm