Ông chủ đại lý chính thức của Rolls-Royce tại Việt Nam nói gì sau quyết định dừng hoạt động?

15/10/2020 09:29 AM | Kinh doanh

Chủ tịch Công ty cổ phần ô tô Regal - đơn vị phân phối chính hãng xe Rolls-Royce tại Việt Nam, vừa bất ngờ thông báo quyết định ngừng hợp tác với Rolls-Royce Motorcars.

Ông chủ đại lý chính thức của Rolls-Royce tại Việt Nam nói gì sau quyết định dừng hoạt động?

Trong bài viết được chia sẻ trên trang Facebook cá nhân, ông Đoàn Hiếu Minh, chủ tịch công ty cổ phần ô tô Regal cho biết ngày 13/10 là ngày hoạt động cuối cùng của Rolls-Royce Motorcars Hanoi. Lý do mà ông Minh đưa ra là Rolls-Royce Motorcars và Công ty cổ phần ô tô Regal đã quyết định dừng hợp tác.

Chia sẻ với báo điện tử Tổ Quốc, ông Đoàn Hiếu Minh xác nhận những thông tin trên trang Facebook cá nhân và cho biết thêm: "Tôi và phía Rolls-Royce Motorcars nhận thấy rằng sự kết hợp giữa chúng tôi không còn mang lại hiệu quả nữa".

Bên cạnh việc gửi lời cảm ơn tới khách hàng và những người quan tâm và ủng hộ, ông Minh khẳng định tuy dừng hoạt động với tư cách đại lý, nhưng công ty vẫn cùng Rolls-Royce Motorcars đảm bảo các quyền lợi của khách hàng cho đến khi có đại lý mới.

Nói về 7 năm làm phân phối xe sang, ông Đoàn Hiếu Minh cho rằng "mình được rất nhiều mà không mất gì cả". Tuy nhiên, sau khi kết thúc hợp tác với Rolls-Royce Motorcars, ông Minh tiết lộ sẽ bắt đầu các dự án mới nhưng không liên quan gì tới lĩnh vực xe hơi.

"Covid-19 không có tác động gì tới quyết định này. Đây chỉ đơn thuần là chiến lược kinh doanh", ông Đoàn Hiếu Minh chia sẻ.

Năm 2013, Hãng xe danh tiếng thế giới Rolls-Royce đã công bố sự hiện diện chính thức của mình tại thị trường Việt Nam, thông qua đại lý phân phối chính thức là công ty cổ phần ô tô Regal do ông Đoàn Hiếu Minh làm Chủ tịch. Đây là lần đầu tiên siêu xe Rolls-Royce được phân phối chính hãng tại Việt Nam cùng các điều kiện hậu mãi tiêu chuẩn.

Trước khi trở thành đại lý phân phối chính hãng xe Rolls-Royce tại Hà Nội, Đoàn Hiếu Minh không phải nhân vật có tiếng trong giới phân phối xe sang cũng như không có số trong làng chơi xe. Quyết định trở thành nhà phân phối được ông Minh theo đuổi khi bản thân gặp quá nhiều phiền phức trong việc tậu một chiếc Rolls-Royce Ghost vào năm 2010.

Linh Anh

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Bình lên tiếng về vụ "bể kèo" với Nerman: "Các trường hợp tôi không giải ngân đều do thông tin không chính xác, hoặc startup "đào mỏ"!

Shark Bình lần đầu tiên lên tiếng giải thích về lời tố Nerman "đào mỏ, bùng kèo", đồng thời thẳng thắn nói về các góc khuất phía sau các thương vụ.

BizInsider

Giải mã lý do Google đánh giá cao VinShop: Số hóa hơn 100.000 tạp hóa, mỗi ngày vận chuyển 1.000 tấn hàng, đi quãng đường gấp 6 chiều dài Việt Nam

Hệ thống logistic của VinShop mỗi ngày vận chuyển trên 1.000 tấn hàng, di chuyển quãng đường tương đương 6 lần chiều dài từ cực Bắc đến cực Nam Việt Nam.

FLC thế chấp dự án khu biệt thự ở tỉnh Gia Lai để đảm bảo nghĩa vụ nợ với Ngân hàng OCB

Cuối năm 2020, tòa văn phòng Bamboo Airways của FLC đã được dùng để gán nợ cho OCB thay thế cho nghĩa vụ trả nợ của FLC và các công ty liên quan.

Đọc thêm