Ông chủ đại lý chính thức của Rolls-Royce tại Việt Nam nói gì sau quyết định dừng hoạt động?

15/10/2020 09:29 AM | Kinh doanh

Chủ tịch Công ty cổ phần ô tô Regal - đơn vị phân phối chính hãng xe Rolls-Royce tại Việt Nam, vừa bất ngờ thông báo quyết định ngừng hợp tác với Rolls-Royce Motorcars.

Ông chủ đại lý chính thức của Rolls-Royce tại Việt Nam nói gì sau quyết định dừng hoạt động?

Trong bài viết được chia sẻ trên trang Facebook cá nhân, ông Đoàn Hiếu Minh, chủ tịch công ty cổ phần ô tô Regal cho biết ngày 13/10 là ngày hoạt động cuối cùng của Rolls-Royce Motorcars Hanoi. Lý do mà ông Minh đưa ra là Rolls-Royce Motorcars và Công ty cổ phần ô tô Regal đã quyết định dừng hợp tác.

Chia sẻ với báo điện tử Tổ Quốc, ông Đoàn Hiếu Minh xác nhận những thông tin trên trang Facebook cá nhân và cho biết thêm: "Tôi và phía Rolls-Royce Motorcars nhận thấy rằng sự kết hợp giữa chúng tôi không còn mang lại hiệu quả nữa".

Bên cạnh việc gửi lời cảm ơn tới khách hàng và những người quan tâm và ủng hộ, ông Minh khẳng định tuy dừng hoạt động với tư cách đại lý, nhưng công ty vẫn cùng Rolls-Royce Motorcars đảm bảo các quyền lợi của khách hàng cho đến khi có đại lý mới.

Nói về 7 năm làm phân phối xe sang, ông Đoàn Hiếu Minh cho rằng "mình được rất nhiều mà không mất gì cả". Tuy nhiên, sau khi kết thúc hợp tác với Rolls-Royce Motorcars, ông Minh tiết lộ sẽ bắt đầu các dự án mới nhưng không liên quan gì tới lĩnh vực xe hơi.

"Covid-19 không có tác động gì tới quyết định này. Đây chỉ đơn thuần là chiến lược kinh doanh", ông Đoàn Hiếu Minh chia sẻ.

Năm 2013, Hãng xe danh tiếng thế giới Rolls-Royce đã công bố sự hiện diện chính thức của mình tại thị trường Việt Nam, thông qua đại lý phân phối chính thức là công ty cổ phần ô tô Regal do ông Đoàn Hiếu Minh làm Chủ tịch. Đây là lần đầu tiên siêu xe Rolls-Royce được phân phối chính hãng tại Việt Nam cùng các điều kiện hậu mãi tiêu chuẩn.

Trước khi trở thành đại lý phân phối chính hãng xe Rolls-Royce tại Hà Nội, Đoàn Hiếu Minh không phải nhân vật có tiếng trong giới phân phối xe sang cũng như không có số trong làng chơi xe. Quyết định trở thành nhà phân phối được ông Minh theo đuổi khi bản thân gặp quá nhiều phiền phức trong việc tậu một chiếc Rolls-Royce Ghost vào năm 2010.

Linh Anh

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

'Bàn tay midas' của Microsoft: Mất 33 năm để đạt vốn hóa 1 nghìn tỷ USD, nhưng chỉ cần 2 năm để chạm tới 2 nghìn tỷ USD

Microsoft - gã khổng lồ già nua 50 tuổi nhưng lại sở hữu "bàn tay midas" chạm vào mọi thứ đều biến thành vàng. Không sai theo nghĩa đen, hàng tỷ đô la đã được mang về nhờ 'những đám mây' do CEO Satya Nadella tạo ra.

Câu chuyện kinh doanh

Bà Cao Thị Ngọc Dung kể chuyện gần chục năm tìm ‘người kế vị’ ở PNJ: Hạt giống thời kỳ đầu, lá thư trong đêm và mối duyên với CEO Lê Trí Thông

"Doanh nghiệp càng lớn, càng thành công, việc tìm người kế thừa càng khó" - nhận định của ông Trần Bằng Việt - CEO Dong A Solutions khá chuẩn với trường hợp của đại gia bán lẻ trang sức PNJ. Chủ tịch HĐQT PNJ Cao Thị Ngọc Dung chọn người kế vị từ những năm 2009 - 2010, nhưng vị này xin rút vài năm sau đó, một ứng cử viên khác cho vị trí CEO PNJ trước thời khắc quyết định đã viết một lá thư trong đêm, cũng xin rút và đề cử ông Lê Trí Thông…

'Hoàng đế khách sạn' Bill Marriott - Người dựng nên đế chế vang danh nhất thế giới nhờ những cú ngoặt ở phút 89 và nghệ thuật tuyển dụng ngược chiều 'có 1 không 2'

Dưới tài điều hành của Bill Marriott, một công ty nhỏ bé, yếu ớt đã cho ra đời vô số sản phẩm, dịch vụ đẳng cấp "giống như con chim yến đẻ ra voi vậy".

Câu chuyện kinh doanh

Đào Hương: Từ người con nghèo xứ Huế thành bà chủ tập đoàn đa ngành sở hữu chuỗi cửa hàng miễn thuế lớn nhất tại Lào

Có thể kể tên một loạt thương hiệu gắn với Đào Hương như nhà máy của Đào Hương, chợ của Đào Hương, nông trường của Đào Hương, nước đóng chai Đào, cà phê Đào,...

Đọc thêm