Ông Bùi Thành Nhơn bất ngờ rời Novaland

20/01/2022 09:48 PM | Kinh doanh

Ông Nhơn sẽ không còn đảm nhiệm chức vụ nào tại Novaland, mà chỉ còn làm Chủ tịch tại Tập đoàn Novagroup. Ông Nhơn tin tưởng trao quyền xây dựng chiến lược cho những cộng sự lâu năm, để tập trung vào dẫn dắt và định hướng.

Ông Bùi Thành Nhơn bất ngờ rời Novaland

Ngày 19/1, ông Bùi Thành Nhơn, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland) bất ngờ có đơn từ nhiệm

Theo đó, ông Bùi Thành Nhơn sẽ thôi làm Chủ tịch Novaland và cũng từ nhiệm luôn cả chức vụ thành viên Hội đồng quản trị công ty kể từ ngày 20/1/2022.

Ông Nhơn cho biết, nguyên nhân khiến ông rời Novaland là để "trao quyền", và lùi lại đằng sau để tập trung vào việc dẫn dắt, và định hướng cho toàn bộ Tập đoàn NovaGroup. Ông Nhơn hiện là Chủ tịch Hội đồng quản trị tại Công ty cổ phần NovaGroup, đơn vị có cổ phần lớn tại Novaland.

"Tôi tin tưởng trao quyền xây dựng chiến lược phát triển cho những cộng sự sát cánh lâu năm và dày dạn kinh nghiệm, tiêu biểu như ông Bùi Xuân Huy cùng bộ máy điều hành quản lý mới. Tôi tin rằng với những thành viên Hội đồng quản trị xuất sắc hiện tại, Novaland sẽ tiếp tục hoàn thành chiến lược dài hạn và các kế hoạch đã được Đại hội cổ đông và Hội đồng quản trị phê duyệt", ông Nhơn nói trong đơn từ nhiệm.

Chủ tịch mới của Novaland sẽ là ông Bùi Xuân Huy, người trước đó là Tổng giám đốc. Ông Huy có hơn 27 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng và quản lý dự án, từng nắm giữ các chức vụ cấp cao tại các công ty xây dựng, tư vấn thiết kế và quản lý dự án đa quốc gia. Tại Novaland, ông từng đảm nhiệm vị trí tổng giám đốc trong hai nhiệm kỳ liên tục, từ tháng 9/2017 đến hiện tại.

Người thay ông Bùi Xuân Huy làm Tổng giám đốc Novaland là ông Nguyễn Ngọc Huyên.

Việc phê duyệt chính thức đơn từ nhiệm của ông Nhơn sẽ được đưa ra lấy ý kiến tại đại hội cổ đông gần nhất của Novaland.

Ông Bùi Thành Nhơn hiện là người giàu thứ 6 trên sàn chứng khoán Việt Nam, sở hữu 415 triệu cổ phiếu NVL, giá trị tài sản khoảng 33.000 tỷ đồng.

https://cafebiz.vn/ong-bui-thanh-nhon-bat-ngo-roi-novaland-2022012021473928.chn

Hà My

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:  Bùi Thành Nhơn, Novaland
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

3 cổ đông lớn nhất lần lượt bán sạch cổ phiếu, Yeah1 sắp đổi chủ?

Cổ đông gắn bó từ 2008 (VinaCapital), cổ đông đang là Chủ tịch (ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống) và cổ đông mới gia nhập từ 2020 (bà Trần Uyên Phương) đồng loạt bán ra lượng lớn cổ phiếu Yeah1 ngay trước Đại hội đồng cổ đông của doanh nghiệp này.

Nhà đẹp - Sống chill

Trải nghiệm tại chuỗi khách sạn không lễ tân, giá 1,5 triệu đồng/đêm: Có thể check-in trước 2 ngày, khách được nhớ tên khi quay trở lại

Trong buổi talkshow "Từ CX đến Gamification" được tổ chức cách đây không lâu, bà Nguyễn Thị Thu Hà - Trưởng ban Định hình phong cách SOJO Hotels đã chia sẻ thêm về triết lý và tư duy phát triển dịch vụ khác lạ của chuỗi khách sạn này.

BizInsider

TMĐT đấu với bán lẻ truyền thống: Chủ tịch Nguyễn Đức Tài tiết lộ "con số trong mơ" mà rất lâu Tiki, Shopee, Lazada mới đuổi kịp TGDĐ, FPT Retail

Thế giới di động vận hành một cửa hàng hoành tráng chỉ mất chi phí dưới 8% doanh thu. Đây là con số trong mơ đối với các doanh nghiệp TMĐT để giao được hàng đến tay khách hàng.

Đọc thêm