Ông Biden nói vẫn đeo khẩu trang sau khi tiêm vắc xin là 'yêu nước'

01/05/2021 09:45 AM | Xã hội

Tổng thống Joe Biden cho rằng việc ông tiếp tục đeo khẩu trang thường xuyên dù đã tiêm phòng COVID-19 là “yêu nước”.

Trong cuộc phỏng vấn hôm thứ Sáu trên chương trình Today Show của NBC, người dẫn chương trình Craig Melvin hỏi ông Biden rằng liệu ông có cần tiếp tục đeo khẩu trang hay không khi mà Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) nói rằng những người được tiêm chủng đầy đủ không cần phải làm như vậy.

“Chắc chắn là có”, ông Biden nói.

Tổng thống nói rằng nếu ngồi gần Melvin hơn trên sân khấu, thì cả ông và MC đều phải đeo khẩu trang “mặc dù cả hai đều đã được tiêm phòng”. Ông Biden cho rằng đeo khẩu trang là một biện pháp phòng ngừa đơn giản nhưng có tác động sâu sắc.

“Đó là trách nhiệm, lòng yêu nước”, Tổng thống Biden nói. “Việc đó đảm bảo rằng vợ bạn, con bạn – nếu chúng chưa được tiêm phòng – sẽ không mắc bệnh.”

Hôm thứ Năm, Tổng thống Biden đã gây chú ý trong một sự kiện ở Duluth (Georgia) sau khi ông cuống cuồng tìm kiếm khẩu trang trên bục phát biểu nhưng không thấy. “Tôi đang tìm kiểm khẩu trang của mình. Tôi đang gặp rắc rối”, ông Biden nói trước khi tìm thấy một chiếc khẩu trang trong túi của mình.

Tuần trước, ông Biden cũng trở thành tâm điểm khi đeo khẩu trang tham gia hội nghị khí hậu trực tuyến với các nhà lãnh đạo thế giới khác.

Thư ký Báo chí Nhà Trắng Jen Psaki nói với phóng viên rằng ông Biden muốn gửi thông điệp đến thế giới bằng cách đeo khẩu trang mọi lúc mọi nơi.

Minh Hạnh

Cùng chuyên mục
XEM