Ông Biden dẫn trước Trump tới 14 điểm trong cuộc khảo sát mới của CNN

09/06/2020 08:32 AM | Thời sự

55% cử tri được hỏi ý kiến sẽ ủng hộ cựu Phó Tổng thống Biden nếu cuộc bầu cử được tổ chức ngay hôm nay.

Ông Biden dẫn trước Trump tới 14 điểm trong cuộc khảo sát mới của CNN

Cựu Phó Tổng thống Joe Biden, người gần như chắc chắn được lựa chọn làm ứng cử tổng thống của đảng Dân chủ hiện dẫn trước đương kim Tổng thống Donald Trump tới 14 điểm trong nỗ lực chạy đua vào Nhà Trắng.

Kết quả khảo sát do CNN mới tiến hành và công bố ngày 8/6, cho thấy 55% cử tri được hỏi ý kiến sẽ ủng hộ cựu Phó Tổng thống Biden nếu cuộc bầu cử được tổ chức ngay hôm nay, trong khi 41% sẽ ủng hộ đương kim Tổng thống Trump.

 Ông Biden dẫn trước Trump tới 14 điểm trong cuộc khảo sát mới của CNN  - Ảnh 1.

Đương kim Tổng thống Donald Trump và ứng viên tranh cử Tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden. Ảnh: Reuters

Kết quả cuộc thăm dò được công bố vào thời điểm nước Mỹ đang phải vật lộn với đại dịch Covid-19 hiện đã khiến hơn 2 triệu trường hợp bị nhiễm bệnh, hơn 112.000 người tử vong và các cuộc biểu tình lan rộng trên cả nước bắt nguồn từ cái chết của người đàn ông da màu George Floyd sau vụ bắt giữ của cảnh sát thành phố Minneapolis, bang Minnesota.

Ông Biden hiện dẫn trước ông Trump với hai chữ số cho thấy một sự cải thiện đáng kể so với cuộc thăm dò được CNN tiến hành vào tháng trước. Tại thời điểm đó, tỉ lệ ủng hộ ông Biden là 51% và ông Trump là 46%.

Tỉ lệ ủng hộ sụt giảm của ông Trump trong cuộc đối đầu trực tiếp với ông Biden cũng trùng khớp sự sụt giảm tỉ lệ tán thành đương kim Tổng thống. Chỉ có 38% những người được khảo sát nói rằng họ tán thành cách thức ông Trump đang giải quyết trên cương vị Tổng thống, giảm 7 điểm so với cuộc thăm dò vào tháng trước. Trong khi đó, 57% cho biết họ không tán thành công việc mà ông Trump thực hiện. Đây là tỉ lệ tán thành ông Trump ở mức thấp nhất kể từ tháng 1/2019 trong các cuộc thăm dò của CNN.

Ngoài ra, cuộc thăm dò mới còn cho thấy hơn 60% số người Mỹ không tán thành việc xử lý các mối quan hệ chủng tộc của ông Trump. 65% số người được hỏi nói rằng sự ứng phó của Tổng thống Trump với các cuộc biểu tình đang xảy ra có hại hơn là giúp ích. Cuộc khảo sát cũng cho thấy đại đa số người Mỹ (84%) tin rằng các cuộc biểu tình phản đối sự bất bình đẳng chủng tộc và sự tàn bạo của cảnh sát là hợp lý.

CNN tiến hành cuộc khảo sát từ ngày 2-5/6 đối với gần 1.260 người trưởng thành, bao gồm 1.125 cử tri đã đăng ký đi bầu cử.

Phạm Huân

VOV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Nguyễn Từ Quảng giải thích các thuật ngữ của ứng dụng khẩu trang điện tử Bluezone, tiết lộ đã có 10 triệu lượt tải

Việt Nam có khoảng 75-80 triệu người trưởng thành đang dùng điện thoại di động, nếu khoảng 60% (tương đương 45-50 triệu người) cài đặt Bluezone thì phần mềm sẽ hiệu quả.

Nhà mạng đổi logo cột sóng, đồng loạt kêu gọi người dân cài đặt Bluezone

Thay vì chỉ hiển thị logo bên cạnh cột sóng như bình thường, 4 nhà mạng đã đồng loạt gắn kèm hashtag “Hay cai dat Bluezone”.

Công bố giá bán vắc-xin COVID-19 triển vọng nhất nước Mỹ: 860.000 đồng mỗi liều, mỗi người phải tiêm 2 mũi

Tuy nhiên, sự hiệu quả của vắc-xin mRNA-1273 có thể được chứng minh sớm hơn nếu nhóm được tiêm vắc-xin có tỷ lệ nhiễm COVID-19 thấp hơn hẳn so với nhóm tiêm giả dược nước muối.

Ông Trump chính thức ký lệnh cấm TikTok, WeChat

Bằng sắc lệnh hành pháp, Tổng thống Mỹ Donald Trump chính thức cấm TikTok tại Mỹ sau 45 ngày nữa.

Đọc thêm