OceanBank có Tổng giám đốc mới

24/11/2022 10:12 AM | Kinh doanh

Ngân hàng Nhà nước mới đây đã bổ nhiệm ông Trần Trung Dũng giữ chức vụ Tổng Giám đốc OceanBank.

OceanBank có Tổng giám đốc mới - Ảnh 1.

Ông Trần Trung Dũng - tân Tổng Giám đốc OceanBank

Ngày 14/11/2022, Thống đốc NHNN Việt Nam đã ký quyết định bổ nhiệm ông Trần Trung Dũng, Phó Tổng Giám đốc phụ trách Ban điều hành OceanBank giữ chức vụ thành viên Hội đồng Thành viên kiêm Tổng Giám đốc OceanBank.

Trước khi về công tác tại OceanBank, ông Dũng từng đảm nhiệm chức Phó Giám đốc VietinBank Hoàng Mai. Đến tháng 5/2015, ông Dũng được bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc Oceanbank sau khi ngân hàng này được NHNN mua lại với giá 0 đồng.

Trước đó, ông Đỗ Thanh Sơn Chủ tịch Hội đồng thành viên OceanBank đã chuyển sang làm Phó Tổng giám đốc trong thời hạn 5 năm, bắt đầu từ ngày 11/10. Ngay sau đó, NHNN đã bổ nhiệm ông Ngô Anh Tuấn, Thành viên HĐTV, Tổng Giám đốc OceanBank giữ chức vụ Chủ tịch HĐTV OceanBank; và giao ông Trần Trung Dũng, trong thời gian hoàn thiện thủ tục bổ nhiệm chức danh TGĐ sẽ phụ trách BĐH OceanBank.

Một loạt động thái thay đổi nhân sự cấp cao tại OceanBank diễn ra trong bối cảnh xuất hiện một số thông tin cho rằng, OceanBank sắp được chuyển giao cho một ngân hàng khác, và có thể là MB.

Tại Báo cáo "Đánh giá bổ sung kết quả thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2021; tình hình triển khai Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022" của Chính phủ cho biết đã có phương án xử lý đối với Ngân hàng Đại dương (OceanBank).

Trong khi Đại hội cổ đông năm 2022 của MB cũng đã thông qua phương án nhận chuyển giao bắt buộc một tổ chức tín dụng.

Trước đó, tại Hội nghị Triển khai nhiệm vụ kinh doanh năm 2022 của OCeanbank diễn ra đầu năm nay, ông Lưu Trung Thái, Phó Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Quân Đội và ông Phạm Như Ánh, Thành viên BĐH, Giám đốc khối CIB Ngân hàng TMCP Quân Đội đều tham dự.

Phát biểu với tư cách Khách mời của Hội nghị, ông Lưu Trung Thái cho biết: Việc hợp tác với OceanBank vừa là nhiệm vụ chính trị, vừa là cơ hội của MB. Theo lộ trình của NHNN mà Chính phủ đã cho phép, MB sẽ phối hợp cùng OceanBank kiểm tra hệ thống dữ liệu và xây dựng phương án trình Chính phủ.

Theo sự chỉ đạo của NHNN, MB sẽ thảo luận cùng lãnh đạo OceanBank thiết kế chương trình phù hợp cho OceanBank, trong đó cốt lõi là cách thức làm việc trong tương lai. MB là một tổ chức khát vọng, trong đó người lao động là trung tâm của tổ chức. Công việc của CBNV vận hành trên các nền tảng công nghệ hiện đại; giao dịch tự động chiếm trên 93%, do đó, người lao động phải rèn luyện được kỉ luật tự nguyện và thuần thục vận dụng công nghệ để đáp ứng yêu cầu công việc.

Quang Hưng

Cùng chuyên mục
XEM