Ở tuổi 24, điều gì quan trọng nhất với bạn?

10/12/2019 02:09 PM | Sống

Muốn sống dai, phải biết nắm biết buông. Anh hùng tạo thời thế cho riêng mình chứ thời thế không còn tạo anh hùng nữa!

Ở tuổi 24, điều gì quan trọng nhất với bạn?

Với tôi, điều tôi quan trọng nhất bây giờ chính là 2 chữ Sức Khỏe. 

Nhưng sống như thế nào mới có thể khỏe và làm việc như thế nào để không kiệt sức khi nhìn quanh, ai ai dường như cũng đều như đang "chạy đua" để không bị bỏ lại?

Tại sao chúng ta phần lớn chúng ta chóng già, lão hóa nhanh, tỉ lệ người trẻ đột qụy ở hiện tại ở mức cao đến như vậy? Chỉ một nguyên nhân thôi, đó là ta để muộn phiền và những lắng lo điều khiển cơ thể ta, ăn mòn ăn dần ta hệt như một con quái vật chờ ngày "chén" được ta. Chúng ta để sự so sánh, để vật chất lấn át niềm vui đơn thuần của ngày xưa. Chúng ta suy nghĩ nhiều quá và đó là cái giá phải trả!

Bệnh sinh ra từ tâm: Xúc động quá mức có thể bị đột quỵ, buồn phiền quá mức đều có thể lâm bệnh. Suy cho cùng, niềm hi vọng chính là bí quyết để có một cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc. Không có hi vọng thì chỉ thấy cuộc đời toàn là những vũng lầy tối tăm. Một cái tâm không trong sạch, vương lại những điều tiêu cực sớm muộn gì cũng không tránh khỏi những bệnh tật.

Ở tuổi 24, điều gì quan trọng nhất với bạn? - Ảnh 1.

Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến câu chuyện "Bí mật của nước" - Nghiên cứu của nhà khoa học Masaru Emoto. Khi bạn sống tích cực hay tiêu cực, mọi phân tử nước trong người bạn cũng sẽ biến chuyển thành hình ảnh đẹp hay xấu là tùy thuộc vào suy nghĩ của bạn.

Tinh thần tốt có thể "chữa" được mọi căn bệnh: Có một nghiên cứu cho rằng người ta khỏi bệnh không phải vì bản thân của thuốc uống, mà chính là do người bệnh tin rằng sau khi uống viên thuốc đó xong sẽ khỏi bệnh. Tinh thần là vệ sĩ của thể xác, căn bệnh lớn bao nhiêu cũng không thể chiến thắng được tinh thần lạc quan.

Mong tất cả chúng ta, đều có đủ sức khỏe để nỗ lực, gặt hái những thành công và có thời gian để tận hưởng những điều đáng giá ấy. 

Muốn sống dai, phải biết nắm biết buông. Anh hùng tạo thời thế cho riêng mình chứ thời thế không còn tạo anh hùng nữa!

Gari

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

“Thoát bóng” sao hạng A, bước ra hoạt động độc lập, travel vlogger Chan La Cà: 6 tháng đầu làm YouTube, tôi chỉ “có ra chứ không có vào”

Bắt đầu công việc travel vlogger với vị trí “tay mơ”, sau 1 năm hoạt động, cái tên Chan La Cà đã có những dấu ấn riêng trong cộng đồng những người đam mê xê dịch. Không phải cứ thích du lịch là làm được công việc này, với Hoàng Minh Tuấn - chủ sở hữu kênh YouTube Chan La Cà, điều kiện cần và đủ là một cái đầu lạnh và một trái tim nóng.

Khởi nghiệp không nên chỉ đọc Đắc Nhân Tâm, Nhà Giả Kim, Shark Hưng khuyến nghị chia sách làm 3 nhóm và chỉ nên "đọc sách", chứ đừng "nghe sách"

Shark Hưng cho biết các bạn đam mê khởi nghiệp nên chia sách làm 3 nhóm: Nhóm sách tạo động lực và kỹ năng sống, Nhóm sách quản trị và Nhóm sách chuyên ngành. Mỗi nhóm nên đọc ít nhất 5 – 10 cuốn. "Không nhiều đúng không? Người Israel đang dẫn đầu thế giới, với 60 cuốn sách/người/năm. Đứng thứ 2 hoặc 3 là người Nhật, khoảng 40 - 50 cuốn/năm. Người Việt Nam chúng ta đọc 8 cuốn/năm, trong đó ít nhất 5 - 6 cuốn liên quan đến sách giáo khoa...", Shark Hưng nói.

Câu chuyện kinh doanh

Tại sao iPhone luôn đắt đỏ, có đơn giản chỉ vì giá trị thương hiệu của Táo khuyết?

Các sản phẩm của Apple, đặc biệt là iPhone, chưa bao giờ có giá rẻ và thậm chí còn tăng đáng kể theo thời gian. Tại sao lại như vậy?

Bài học cuộc sống

Chỉ cần sớm trước 10 phút, cuộc sống cũng sẽ có những khác biệt to lớn

Nếu bất luận là làm chuyện gì cũng có thể sớm trước 10 phút, để có thể đi ứng đối với một vài chuyện ngoài ý muốn xảy ra, vậy thì cuộc sống của chúng ta sẽ nhẹ nhàng và thoải mái hơn rất nhiều.

Đọc thêm