Ở Sài Gòn sắm đặc sản Bắc - Trung - Nam ăn Tết với giá chợ

19/01/2020 21:48 PM | Kinh doanh

Phiên chợ đặc biệt “Tết xanh - Quà Việt” 2020 được tổ chức tại số 12 đường Phùng Khắc Khoan, phường Đa Kao, quận 1, TP HCM. Khoảng 1.000 sản phẩm nông sản đặc trưng của các địa phương, vùng miền trên cả nước được quy tụ tại đây. Phiên chợ kéo dài đến ngày 22/1, tức 28 Tết Nguyên đán.

Phiên chợ Tết xanh - Quà Việt hội tụ khoảng 100 gian hàng với hơn 1.000 sản phẩm nông sản đặc sắc vùng miền từ các địa phương trên cả nước, đảm bảo chất lượng và có chứng nhận an toàn. Từ sáng sớm, hàng trăm khách hàng đã tới mua hàng và được ban tổ chức tặng món quà phù hợp.

Ở Sài Gòn sắm đặc sản Bắc - Trung - Nam ăn Tết với giá chợ - Ảnh 1.

Các sản vật nổi tiếng từ Đà Lạt và khu vực Tây Nguyên được góp mặt trong phiên chợ, bao gồm cà phê, rau sạch, các loại trái cây hoặc hồng sấy gió, dâu tây…

Ở Sài Gòn sắm đặc sản Bắc - Trung - Nam ăn Tết với giá chợ - Ảnh 2.

Quầy rau trái Đà Lạt tươi ngon hút khách, với đủ các loại: cà chua, cải xanh, cà rốt, dâu tây, súp lơ tím...

Ở Sài Gòn sắm đặc sản Bắc - Trung - Nam ăn Tết với giá chợ - Ảnh 3.

Bông atiso tươi - một trong những sản vật đặc trưng của Đà Lạt, có thể dùng để chế biến các món ăn như canh hầm xương...

Ở Sài Gòn sắm đặc sản Bắc - Trung - Nam ăn Tết với giá chợ - Ảnh 4.

Đặc sản Đắk Lắk được nhiều người tiêu dùng quan tâm. Bên cạnh các loại hạt phổ biến như mắc ca, hạt điều thì hạt Sa Cha In Chi gây chú ý đặc biệt. Loại thực vật có dầu này xuất xứ tại Nam Mỹ, hàm lượng omega 3 cao gấp 17 lần cá hồi và 49 lần dầu oliu. Tại phiên chợ, hạt Sa Cha In Chi được bán với giá 200.000 đồng/kg.

Ở Sài Gòn sắm đặc sản Bắc - Trung - Nam ăn Tết với giá chợ - Ảnh 5.

Một loại hạt khác của Đắk Lắk là Kơ-nia chứa tinh dầu mùi thơm có thể dùng làm thực phẩm. Hạt Kơ-nia giúp cải thiện các dấu hiệu sức khỏe tim mạch, chống oxy hóa, cải thiện trí nhớ. Thông thường, hạt được rang với muối, ăn có vị thơm, béo.

Ở Sài Gòn sắm đặc sản Bắc - Trung - Nam ăn Tết với giá chợ - Ảnh 6.

Trở vào miền Tây, Đồng Tháp giới thiệu kẹo đậu phộng (bánh khoai mì) với giá khoảng 20.000 - 35.000 đồng/túi. Sản phẩm có nét tương đồng với kẹo Cu Đơ - đặc sản miền Trung, thành phần gồm đậu phộng (lạc), mạch nha, mè, đường...

Ở Sài Gòn sắm đặc sản Bắc - Trung - Nam ăn Tết với giá chợ - Ảnh 7.

Tỉnh Bến Tre nổi tiếng với cây dừa và có nhiều sản phẩm được làm từ dừa hoặc ăn với nước cốt dừa. Trong hình là bánh bột báng nhân đậu xanh, ăn kèm nước cốt dừa và mè.

Ở Sài Gòn sắm đặc sản Bắc - Trung - Nam ăn Tết với giá chợ - Ảnh 8.

Bánh Tét Bến Tre được bày bán phong phú loại nhân, bao gồm nhân đậu xanh, nhân 3 vị: đậu xanh - thịt - trứng muối.... Giá thấp nhất là 90.000 đồng/chiếc.

Ở Sài Gòn sắm đặc sản Bắc - Trung - Nam ăn Tết với giá chợ - Ảnh 9.

Bánh tét tí hon được bán với giá 5.000 đồng/5 chiếc, bên trong đều là gạo. Nếu người miền Bắc ăn bánh chưng trong ngày Tết, người dân miền Tây chuộng bánh tét.

Ở Sài Gòn sắm đặc sản Bắc - Trung - Nam ăn Tết với giá chợ - Ảnh 10.

Củ kiệu muối được đóng hộp, món ăn ưa thích của người dân phía Nam, thay vì hành muối như người miền Bắc.

Ở Sài Gòn sắm đặc sản Bắc - Trung - Nam ăn Tết với giá chợ - Ảnh 11.

Miến dong, nấm hương Bắc Kạn được bày bán thu hút nhiều bà nội trợ bởi hương vị đặc trưng, thơm ngon mà không dễ mua tại TP HCM.

Ở Sài Gòn sắm đặc sản Bắc - Trung - Nam ăn Tết với giá chợ - Ảnh 12.

Những chú chuột ngộ nghĩnh được bày bán bởi một đơn vị sản xuất gốm sứ nổi tiếng. Giá bán dao động từ 350.000 đồng đến 2,5 triệu đồng/con, tùy theo kích thước và nguyên liệu.

Ở Sài Gòn sắm đặc sản Bắc - Trung - Nam ăn Tết với giá chợ - Ảnh 13.

Các loại trái cây và đặc sản từ Ninh Thuận như nho, măng tây, táo... được nhiều người tiêu dùng lựa chọn.

Ở Sài Gòn sắm đặc sản Bắc - Trung - Nam ăn Tết với giá chợ - Ảnh 14.

Thanh long, cam, xoài... đều được niêm yết giá công khai.

Ở Sài Gòn sắm đặc sản Bắc - Trung - Nam ăn Tết với giá chợ - Ảnh 15.

Các loại sản vật đóng hộp như hạt sen sấy, búp sen khô... từ quê hương Đồng Tháp cũng được bày bán tại phiên chợ Tết.

Ở Sài Gòn sắm đặc sản Bắc - Trung - Nam ăn Tết với giá chợ - Ảnh 16.

TP HCM với sản phẩm được chế biến từ dừa nước cũng góp mặt tại phiên chợ. Mật dừa nước đượccô đặc từ 100% tinh chất được trích ra từ cuống hoa dừa nước, chứa nhiều vitamin, khoáng chất và các hợp chất chống oxy tự nhiên. Sản phẩm có các mức giá từ 30.000 đồng đến 90.000 đồng/chai.

Theo Khổng Chiêm

Cùng chuyên mục
XEM