Ổ dịch 41 ca mắc Covid-19: Sẽ khởi tố vụ án hình sự ở thẩm mỹ viện AMIDA

13/05/2021 09:39 AM | Thời sự

Bí thư Đà Nẵng yêu cầu các cơ quan chức năng xem xét khởi tố vụ án hình sự làm lây lan dịch Covid-19 ở thẩm mỹ viện AMIDA, nơi có 41 ca mắc, trong đó có nhiều người khai gian dối.

Ổ dịch 41 ca mắc Covid-19: Sẽ khởi tố vụ án hình sự ở thẩm mỹ viện AMIDA

Ngày 13/5, Công an TP Đà Nẵng xác nhận đang hoàn tất các thủ tục, củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án hình sự xảy ra tại thẩm mỹ viện AMIDA (trụ sở tại đường Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê và đường Phan Đăng Lưu, quận Hải Châu).

Theo đó, những cá nhân tại thẩm mỹ viện này bị xem xét khởi tố vì hành vi làm lây lan dịch bệnh tại thẩm mỹ viện này.

Liên quan đến vụ việc, ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành Đà Nẵng, cho hay hiện đã có 41 ca mắc Covid-19 là nhân viên, người nhà, người có liên quan đến thẩm mỹ viện AMIDA.

Theo Bí thư Quảng, các cơ quan tư pháp của TP Đà Nẵng đã thống nhất khởi tố vụ án hình sự tại cơ sở này. Ông Quảng cho rằng đây là việc làm nghiêm khắc, cần thiết để xử lý vi phạm trong phòng dịch, để các nỗ lực phòng chống dịch của lực lượng tuyến đầu không trở nên vô nghĩa.

Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng cũng đề nghị phải thông tin rộng rãi vụ việc sau khi khởi tố để có những răn đe, ngăn chặn các hành vi tương tự.

Đặc biệt, ông Quảng đề nghị Công an Đà Nẵng làm rõ nội dung một clip được cho là quay tại thẩm mỹ viện AMIDA. Clip ghi lại cảnh có nhiều người tu tập nhưng không đeo khẩu trang, liên tục hét lớn nhiều câu khẩu hiệu.

Ông Quảng đề nghị các cơ quan có liên quan xử lý nghiêm các vi phạm, đặc biệt là quy định 5K, để dẫn đến hậu quả lây nhiễm, cùng với các hành vi khai báo không trung thực.

 Ổ dịch 41 ca mắc Covid-19: Sẽ khởi tố vụ án hình sự ở thẩm mỹ viện AMIDA - Ảnh 1.

Thẩm mỹ viện AMIDA nơi có 41 ca mắc Covid-19

Theo thống kê của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Đà Nẵng, ổ dịch tại thẩm mỹ viện AMIDA đã ghi nhận 41 ca mắc, phần lớn là nhân viên làm việc tại đây.

Ca bệnh đầu tiên được phát hiện là nữ bệnh nhân 3131, là nhân viên văn phòng của thẩm mỹ viện. Người này được cho là có lịch sử dịch tễ liên quan đến vũ trường New Phương Đông (nơi phát hiện nhiều ca mắc Covid-19) nên được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 khi được bạn đưa tới Bệnh viện Gia đình khám vì có dấu hiệu nghi ngờ.

Sau khi có kết quả khẳng định mắc Covid-19 của nữ bệnh nhân này, nhiều người liên quan là đồng nghiệp làm việc chung, có tham dự cuộc họp của tổng công ty tại thẩm mỹ viện AMIDA đều có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 và trở thành các bệnh nhân Covid-19.

Bên cạnh đó, nhiều bệnh nhân liên quan đến ổ dịch này là người nhà, người có tiếp xúc gần với các nhân viên của thẩm mỹ viện cũng bị lây lan dịch.

Đặc biệt, nữ tổng giám đốc của thẩm mỹ viện này cùng chồng, con và người giúp việc của cô cũng được phát hiện mắc Covid-19.

Bảo Ngọc

DOANH NGHIỆP VÀ TIẾP THỊ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Được khen có tướng tỷ phú, khuôn mặt giống Bill Gates, CEO startup ‘Uber cho IT support’ gọi thành công 400.000 USD và được Shark Bình hứa đưa lên Shark Tank Mỹ

Đang giữ cương vị Giám đốc điều hành của một công ty đa quốc gia tại Việt Nam, Nguyễn Xuân Hoàng manh nha rồi viết ra ý tưởng ‘Uber cho IT Support’ trong thời gian rảnh. Nếu như Teamviewer chỉ chạy khi máy có hệ điều hành, thì giải pháp E Link Gate của Hoàng có thể chạy khi máy hư hệ điều hành, cài lại toàn bộ window từ xa…

Hàng nghìn shipper Hàn Quốc nổi giận, đình công vô thời hạn, hàng hóa tắc nghẽn trên mọi nhà kho

Shipper Hàn Quốc nổi giận đình công khiến hàng hóa ách tắc tại nhà kho, người mua mòn mỏi chờ đợi hàng.

Câu chuyện kinh doanh

Hơn 500 chủ tàu du lịch Hạ Long kêu cứu Thủ tướng sau thời gian dài điêu đứng vì dịch, đứng trước nguy cơ phá sản

Đây không phải lần đầu tiên các chủ tàu du lịch trên vịnh Hạ Long kêu cứu. Năm 2020, gần 200 chủ tàu cũng từng lên tiếng vì rơi vào tình trạng ế khách và thua lỗ trong thời gian dài.

Shark Tank Việt Nam

Bị Shark Bình chê "ngáo giá" khi định giá gấp 165 lần lợi nhuận, startup bán thanh protein tươi thẳng thừng từ chối cả Shark Phú và Shark Liên sau cuộc "mặc cả" quá mạnh tay

Nhận được 2 lời đề nghị y hệt nhau của Shark Phú và Shark Liên nhưng không chấp nhận được việc mất quá nhiều cổ phần, đội ngũ Begin 365 quyết định ra về tay trắng.

Đọc thêm