Ổ bánh mì như nồi lẩu, "bánh mì ômôi" vẫn bán 2.000 ổ/ngày, nhiều người sốc với doanh thu

17/12/2021 16:08 PM | Kinh doanh

Trong ngày đầu khai trương, lò bánh mì sản xuất không kịp nên Bánh mì Bà Huynh chỉ bán khoảng 2.000 ổ, dù dự kiến sẽ bán đến 3.000 ổ.

Mỗi ngày bán 2.000 ổ bánh mì, giá mỗi ổ 58.000 đồng

Tiệm bánh mì Bà Huynh xuất hiện với tuyên bố là tiệm tách đôi từ Bánh mì Huỳnh Hoa (Huynh Hoa) do "mối quan hệ cá nhân phức tạp, không còn liên quan", vẫn tiếp tục gây sốt cộng đồng mạng. Vì được cho là có mối quan hệ với bánh mì Huỳnh Hoa, lại đang bán khuyến mãi mua 1 tặng 1 nên đến nay, người hiếu kỳ vẫn ùn ùn kéo đến xếp hàng chờ mua.

Ông Trần Đạt - chủ tiệm tiệm bánh mì này, cho biết ông không ngờ thương hiệu vừa ra mắt lại đông người mua như vậy. Tiệm dự định mở bán suốt ngày, tối đa có thể bán 3.000 ổ. Tuy nhiên, trong ngày đầu tiên ở cửa, lò bánh mì sản xuất không kịp nên tiệm chỉ bán được khoảng 2.000 ổ, giá bán 58.000 đồng/ổ. Ngày thứ hai, dù 9h sáng tiệm phải đóng cửa theo yêu cầu của chính quyền, do khách tập trung quá đông, nhưng con số bán ra cũng tương đương ngày đầu.

Như vậy, hai ngày qua, mỗi ngày cửa hàng bánh mì Bà Huynh thu vào khoảng 58 triệu đồng, đã trừ chi phí khuyến mãi mua 1 tặng 1.

Đó là số lượng bán ra bị giới hạn do đóng cửa sớm và liên tục xảy ra điệp khúc đóng-mở trong ngày thứ hai. Nếu hoạt động hết công suất, con số doanh thu sẽ còn "khủng" hơn.

 Ổ bánh mì như nồi lẩu, bánh mì ômôi vẫn bán 2.000 ổ/ngày, nhiều người sốc với doanh thu - Ảnh 1.

Nhiều người không thích ổ bánh mì bị nhồi quá nhiều các loại thịt chả rau hành, không khác nổi lẩu.

Nhiều khách hàng xác nhận từ 4-5h đã có khách đến tiệm đợi sẵn. Thậm chí, họ phải xếp hàng chờ hơn 30 phút. Sáng mắt dậy đã thấy khách xếp hàng. Lý giải cho việc tranh nhau xếp hàng từ sáng sớm chỉ để mua bánh mì trong khi Sài Gòn có hàng ngàn điểm bán bánh mì, giá lại rẻ chỉ bằng 1/3, một số người cho rằng họ thấy bánh mì Bà Huynh có hình thức, chất lượng tương đương bánh mì Huỳnh Hoa, vốn được cho là bánh mì mắc nhất Sài Gòn, được khắp nơi khen ngợi.

Sở dĩ bánh mì Bà Huynh đang khiến nhiều thực khách như lên đồng vì có tên na ná bánh mì Huỳnh Hoa, được khẳng định do người cùng sáng lập Bánh mì Huỳnh Hoa mở, vì mâu thuẫn nôi bộ nên xé đôi. Quan trọng là tiệm đang khuyến mãi chỉ bằng nửa giá bánh mì Huỳnh Hoa.

Đích thân ông Trần Đạt xác nhận tin đồn bánh mì Bà Huynh tách ra từ tiệm Huỳnh Hoa là sự thật. Ông cho biết đã hợp tác làm ăn với tiệm Huỳnh Hoa nhiều năm, trong đó nhiều nguyên liệu như giò, chả do ông cung cấp.

Tiệm này khẳng định không nhái thương hiệu. Khách sử dụng sản phẩm sẽ rõ chất lượng với các nguyên liệu như pate, bơ, xá xíu, chả, dăm bông, xúc xích tỏi… hoàn toàn chế biến thủ công, và cam kết giống Huynh Hoa gốc và vượt trội hơn so với Huynh Hoa hiện tại.

Ổ bánh mì như nồi lẩu!

Bên trong ổ bánh mì đắt nhất Sài Gòn gồm  hơn chục thành phần, nhiều nhất vẫn là các loại chả như dăm bông tròn, dăm bông vuông, giò thủ trắng, giò thủ đỏ, xúc xích tỏi xông khói, chả lụa, chả bò, thịt heo xá xíu, chà bông, bơ tươi, một lớp pate dày cùng với dưa leo, đồ chua, hành ngò, ớt…

Mỗi ổ bánh mì sau khi cho thịt chả nặng khoảng 350gam, và giá bán 58.000-60.000 đồng.

Bánh mì Huỳnh Hoa 30 năm nay trung thành với việc bán tại chỗ, ở 1 điểm duy nhất nằm trên đường Lê Thị Riêng (quận 1). Cửa hàng luôn trong cảnh khách rồng rắn xếp hàng mua, dù giá ổ bánh mì luôn cao nhất thị trường, hiện đang là 58.000 đồng/ổ.

Tuy nhiên, không phải thực khách nào ở Sài Gòn cũng hào hứng với ổ bánh mì đắt gần gấp đôi tô phở, dĩa cơm tấm và gấp 3 lần ly cà phê ở các cửa hàng có tiếng như cà phê Ông Bầu, Milano…

 Ổ bánh mì như nồi lẩu, bánh mì ômôi vẫn bán 2.000 ổ/ngày, nhiều người sốc với doanh thu - Ảnh 2.

Ở Sài Gòn, bánh mì là món ăn quen thuộc, dễ ăn, dễ mua nhất, nhưng không nhiều quán có mức giá vượt 30.000 đồng/ổ.

Ngọc Phát, một nhân viên truyền thông, cho biết ở Sài Gòn 20 năm, nhưng anh chỉ ăn bánh mì Huỳnh Hoa 2 lần để… biết. Lần sau chất lượng tệ hơn lần đầu. Phát chia sẻ ổ bánh mì quá lớn, phải 2 người ăn mới hết. Nhưng chất lượng bánh mì mới là điều đáng nói. Anh cho rằng quán đã "nhét" quá nhiều topping vào ổ bánh mì, thành ra nhìn ổ bánh mì không khác gì nồi lẩu thập cẩm. Các loại thịt chả, dăm bông, rau hành khi ăn đều bị nhũn hết.

"Thực tế thì tôi thích ổ bánh mì vừa phải, với các loại nhân được phân biệt như bánh mì xíu mại, bánh mì thịt nguội, bánh mì chả cá…ăn ra vị chứ không thích loại bánh mì mà ăn vào không còn phân biệt được vị gì. Đó là sở thích cá nhân của tôi. Nhưng nói thật, nhìn ổ bánh mì như 1 nồi lẩu, đầy ngập thịt nguội, tương ớt, chà bông… cảm giác không còn ngon nữa", anh Phát nói.

Cùng chung nhận định này, anh Hải Phong, nhân viên một văn phòng ở quận 1, cho biết cơ quan anh gần tiệm Huỳnh Hoa, nhưng anh cũng chỉ ăn 2 lần, vì bạn bè muốn ăn cho biết. Ngoài giá quá cao, anh cũng không hào hứng với bánh mì "nồi lẩu". Anh còn cho rằng ổ bánh mì quá to như thế rất khó ăn. Ăn sáng, người người Sài Gòn thường kèm uống cà phê, không ai ăn nhiều như vậy.

Bánh mì Huỳnh Hoa ra đời từ năm 1989, do hai người phụ nữ là bà Huynh và bà Hoa sáng lập (tên tiệm cũng ghép từ tên 2 người). Họ hợp tác và kinh doanh với nhau, tạo nên tiếng tăm cho thương hiệu này mà hầu như người Sài Gòn nào cũng biết đến. Nhiều khách du lịch đến TP.HCM cũng xếp hàng mua.

Tuy nhiên, khi tiệm bánh mì Bà Huynh mở ra, tiệm dán thông báo nêu rõ: Chúng tôi không phải là Huynh Hoa mà là tách ra từ Huynh Hoa. Nguyên nhân vì bà Huynh và bà Hoa đã chia tay, đường ai nấy đi nên tách ra làm riêng.

Trước đó, ngày 15/12, dân mạng bất ngờ trước thông tin nội bộ bánh mì Huynh Hoa lục đục. Một trong số những người sáng lập đã quyết định ra riêng và làm thương hiệu mới - Bánh mì ômôi Bà Huynh.

Theo chia sẻ của người có quan hệ làm ăn với thương hiệu này, lý do xảy ra sự việc này là vì Huynh Hoa đã có người mới là Founder (chủ mới).

M.Hằng

Từ khóa:  bánh mì , huynh hoa
Cùng chuyên mục
XEM