Nuôi gà đồi lãi 200 triệu đồng/năm

15/08/2016 08:51 AM | Kinh doanh

Tận dụng diện tích vườn đồi rộng 1 ha, gia đình chị Ngô Thị Sâm và anh Nguyễn Văn Hưởng ở xóm 4 xã Nam Thái (Nam Đàn) đã đầu tư chăn nuôi gà đồi kết hợp lợn thịt, hàng năm đem về nguồn thu 300-400 triệu đồng.

Nuôi gà đồi lãi 200 triệu đồng/năm

Đàn gà nhà chị Sâm ở xóm 4 Nam Thái

Qua thực tế đi nhiều nơi tìm hiểu, tham khảo các mô hình chăn nuôi khác nhau, thấy mô hình nuôi gà đồi mang lại hiệu quả kinh tế cao, năm 2010, chị Ngô Thị Sâm – xóm 4, xã Nam Thái bắt đầu “bén duyên” với nghề nuôi gà đồi. Ban đầu chị chỉ thử nghiệm nuôi trăm con, dần dần với những kiến thức tích lũy được trong chăm sóc và phòng trừ dịch bệnh, chị đã nuôi thành thạo gà đồi số lượng lớn.

Chị cho biết: Để đàn gà phát triển nhanh, ít dịch bệnh, thịt săn chắc, thơm ngon thì thức ăn chủ yếu cho gà là cám, ngô và lúa, nước uống phải sạch, thường xuyên cho ga ăn rau xanh, chuối cây thái ra băm nhỏ. Sau khi xuất bán, cần vệ sinh kỹ chuồng trại, diệt tận gốc các loại bệnh. Trong vườn trồng thêm cây xanh để tạo không gian cho gà vận động...

Sau 4-5 tháng nuôi gà đạt trọng lượng 1,5-1,8kg/con.

Bởi gà có chất lượng nên chị đã không phải lo lắng về khâu tiêu thụ, hàng tháng có thương lái đến mua tại vườn. Vì vậy chị đã mạnh dạn tăng về số lượng, hằng năm thả nuôi từ 2 - 3 lứa, với số lượng từ 1.500 - 2.000 con. Với giá bán 100 -110.000 đồng/kg, chị Sâm lãi ròng 200 triệu từ nuôi gà đồi.

Chị còn đầu tư xây dựng chuồng trại khép kín nuôi lợn thịt, hàng năm xuất ra thị trường 2-3 tấn lợn hơi, thu về hơn trăm triệu đồng. Nhận xét về mô hình nuôi gà đồi của gia đình chị Sâm, chị Nguyễn Thị Oanh – Chủ tịch hội Phụ nữ xã Nam Thái – Nam Đàn đánh giá: “Mô hình nuôi gà đồi kết hợp lợn thịt của chị Thái là mô hình làm ăn có hiệu quả, khá bền vững, nhiều hội viên trên địa bàn đến tham quan học tập”.

Thương lái đến mua gà tại nhà

Hiệu quả từ mô hình nuôi gà đồi của gia đình chị Ngô Thị Sâm đã mở ra hướng đi mới cho bà con nông dân trên địa bàn xã, tạo nguồn cung hàng hóa lớn và giúp thương lái có điểm thu mua ổn định khi cần nguồn hàng.

Chị Sâm còn nuôi lợn thịt

Theo Hồng Sương

Báo Nghệ An

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cái chết như phim của CEO tỷ phú: Bị đầu độc bằng 5 loại chất độc, nghi phạm là cấp dưới, mua cả trăm chất độc về thử với động vật trước khi hạ sát

Nghi phạm Xu Yao đã mua khoảng 100 loại chất độc khác nhau trên web đen và thử nghiệm trên động vật trước khi đầu độc ít nhất 3 người và khiến một ông trùm cờ bạc thiệt mạng.

Truy tố đối tượng câu kết cán bộ ngân hàng chiếm đoạt hơn 400 tỷ đồng

Sau khi dụ những người có tiền cùng đầu tư dự án để họ gửi tiền vào ngân hàng nhằm chứng minh tài chính, Nguyễn Thị Hà Thành đã câu kết với một số đối tượng và nhân viên ngân hàng để làm giả các loại giấy tờ để rút tiền từ sổ tiết kiệm của khách, chiếm đoạt tổng số tiền hơn 400 tỷ đồng của các ngân hàng TMCP Việt Á (VAB), ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB), PVcombank.

Câu chuyện kinh doanh

Vừa được rót 1 triệu USD, founder GoStream chia sẻ bí quyết “3 chữ C” giúp startup “quyến rũ” bất kỳ nhà đầu tư nào

Để có thể thuyết phục các nhà đầu tư đồng ý ‘kết hôn’ với mình, theo co-founder GoStream các startup cần có 3 chữ C: Chân thật, Cuốn hút và Con cái (kế hoạch thoái vốn). Nhưng đồng thời, các startup cũng phải tỉnh táo trước hấp lực tiền bạc, phải nhớ là mình gọi vốn để đầu tư chứ không phải để tồn tại, thêm nguồn lực để phát triển chứ không phải bán công ty.

Chiêu trò livestream bán hàng hiệu Gucci, Burberry, Louis Vuitton giá vài trăm ngàn đồng

Shop thời trang livestream bán hàng quần áo, giày dép mỗi ca từ 1-2 tiếng, giới thiệu sản phẩm đều là hàng hiệu, nhưng giá chỉ vài trăm ngàn đồng.

Đọc thêm