Nước Anh chắc chắn sẽ có nữ Thủ tướng sau Brexit

08/07/2016 10:28 AM | Xã hội

Nếu ứng cử viên Hillary Clinton thắng cử và lên nẵm quyền vào tháng 1/2017 thì 3/5 nèn kinh tế lớn nhất thế giới sẽ được lãnh đạo bởi phái nữ, bao gồm Mỹ, Anh và Đức.

Nước Anh chắc chắn sẽ có nữ Thủ tướng sau Brexit
Bà Theresa May trước cửa số 10 phố Downing-nhà và văn phòng làm việc của các đời Thủ tướng Anh

Hiện chính trị nước Anh đang thu hút được sự quan tâm của dư luận sau chiến thắng của Brexit và Thủ tướng David Cameron tuyên bố từ chức. Cho tới thời điểm hiện tại, có một điều khá chắc chắn mà ai cũng biết là nhà lãnh đạo tiếp theo của quốc đảo sướng mù sẽ là nữ giới.

Thủ tướng David Cameron, người ủng hộ Anh ở lại EU đã tuyên bố sẽ từ chức và buộc chính quyền Luân Đôn phải tìm một nhà lãnh đạo mới vào tháng 10 tới đây. Do chưa tới cuộc bầu cử nên Đảng cầm quyền sẽ bầu ra nhà lãnh đạo mới cho nước Anh.

Ban đầu, cuộc cạnh tranh trong Đảng diễn ra khá gay cấn khi cựu thị trưởng Luân Đôn, ông Boris Johnson được dự đoán có nhiều khả năng trúng cử. Ông Johnson là một trong những chính trị gia chủ chốt ủng hộ phong trào Anh rời Liên minh Châu Âu (EU)-Brexit.

Bộ trưởng Tư pháp Anh Michael Gove được dự đoán sẽ ủng hộ việc ông Johnson ra tranh cử do 2 người có cùng quan điểm về Brexit. Tuy nhiên, điều đáng ngạc nhiên là ông Gove lại từ chối ủng hộ nhà chính trị gia này vào phút cuối.

Trong khi đó, chính ông Gove cũng mất cơ hội tham gia tranh cử khi bị bỏ phiếu bất tín nhiệm vào ngày 7/7 trong cuộc họp của Đảng cầm quyền.

Như vậy, cuộc đua cho chiếc ghế Thủ tướng Anh chỉ còn lại 2 ứng cử viên là bà Theresa May và Bộ trưởng Năng lượng, bà Andrea Leadsom.

Đây có thể là lần đầu tiên Anh có một nữ thủ tướng kể từ sau khi cựu Thủ tướng Magaret Thatcer-Bà đầm thép- từng lên nắm quyền vào năm 1979.

Nếu ứng cử viên Hillary Clinton thắng cử và lên nắm quyền vào tháng 1/2017 thì 3/5 nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ được lãnh đạo bởi phái nữ, bao gồm Mỹ, Anh và Đức.

Hoàng Nam

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lê Đắc Giang - CEO Phê Phim: Từ du học sinh Mỹ đầy mơ mộng đến người xây kênh YouTube đánh giá phim số 1 Việt Nam

Sở hữu kênh YouTube 1,52 triệu người theo dõi, Phê Phim hiện là kênh review (đánh giá) phim đứng đầu thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, với nhà sáng lập kiêm CEO Lê Đắc Giang, chừng ấy vẫn chưa đủ. Những con sóng ngầm về lý tưởng luôn thôi thúc chàng trai 30 tuổi tiến về phía trước, theo đuổi mục tiêu xa hơn thế.

Founder Mira Florist & Garden: Chàng trai bỏ IT vì quá mê hoa, trở thành ông chủ, bán cả trăm triệu một tác phẩm hoa mang phong cách quý tộc Anh

Từ một chàng trai sáng sáng đi chợ mua hoa về cắm trong phòng, Trần Hoàng Anh đã biến niềm đam mê ấy thành công việc kinh doanh “hái ra tiền”. Đặc biệt, tại “xứ sở” của mình, anh có thể nghiêm túc và thoả sức nghiên cứu, học hỏi, phát triển những phong cách cắm hoa độc đáo, vừa thoả mãn cái Tôi sáng tạo, vừa mang lại giá trị khủng.

Vay tiền ngân hàng: Tài sản thế chấp và thu nhập trả nợ thôi chưa đủ, vì sao?

Nhiều người cho rằng, chỉ cần có sổ đỏ hoặc chứng minh thu nhập là có thể dễ dàng tiếp cận với nguồn vốn ngân hàng. Nhưng thực tế không phải như vậy.

Bong bóng startup thế giới sắp vỡ tung?

Không gian startup 2021 bị so sánh với bong bóng dotcom năm 2000.

Đọc thêm