Nửa triệu đồng cho 1 quả nho

13/08/2020 03:34 PM | Kinh doanh

Cửa hàng về 7 chùm nho ngày 12/8 và đã bán hết luôn. Khách ở Hà Nội đặt 5 chùm, khách TP.HCM 2 chùm. Khách mua loại nho đắt tiền này đều thuộc giới nhà giàu.

Nửa triệu đồng cho 1 quả nho

Nho Ruby Roman được nhập từ Nhật Bản về và được bán với giá 11 triệu đồng/chùm có trọng lượng từ 500 gram đến 700 gram. Như vậy, giá một chùm tương đương với 2 chỉ vàng - món hàng đang được quan tâm gần đây vì giá vàng tăng cao đỉnh điểm trong nhiều năm.

Mỗi trái nho to tương đương với quả bóng bàn. Lớp vỏ ngoài có màu đỏ thẫm như màu đá ruby, bóng, mịn. Thịt nho có 2 vị tách biệt như lòng trứng gà. Nho có vị ngọt, kết hợp hương vị của nho mẫu đơn và nho Pioneer hương rượu.

Theo thông tin từ cửa hàng, nho Ruby Roman năm nay của Nhật tuân theo tiêu chuẩn 24 quả mỗi chùm, độ brix (độ ngọt) 18 - 20 và độ axit thấp chỉ 0,4 - 0,6%. Các chùm nho bán ra đều được đánh số và có thể quét mã QR để tra thông tin từ Ruby Roman Club. Tính ra, mỗi quả nho có giá gần nửa triệu đồng.

Chị Trịnh Phương Mỹ Linh, thành viên của cửa hàng, cho biết, cửa hàng về 7 chùm nho ngày 12/8 và đã bán hết trong ngày. Khách ở Hà Nội đặt 5 chùm, khách TP.HCM 2 chùm. Khách mua loại nho đắt tiền này đều thuộc giới nhà giàu.

Nho Ruby Roman xuất xứ từ tỉnh Ishikawa, Nhật Bản. Đây cũng là nơi duy nhất nhân giống thành công loại nho này. Nho Ruby Roman là thành quả lao động không ngừng nghỉ trong suốt hơn 14 năm của nông dân và chính quyền tỉnh Ishikawa từ năm 1992. Mãi đến năm 2006, nho Ruby Roman mới chính thức được công bố và giới thiệu tại Nhật.

Nho Ruby Nhật được mệnh danh là loại nho hoàng gia, mang lại may mắn nên được xem như quà tặng quý dành cho giới quý tộc, Chính phủ và Hoàng gia tại Nhật Bản.

Nửa triệu đồng cho 1 quả nho - Ảnh 1.

Chùm nho Ruby Roman được đặt trong hộp như món đồ trang sức.

Nửa triệu đồng cho 1 quả nho - Ảnh 2.

Trái mọng, kích thước tương đương quả bóng bàn.

Nửa triệu đồng cho 1 quả nho - Ảnh 3.

Ruby Roman nằm giữa 2 loại nho khác.

Nửa triệu đồng cho 1 quả nho - Ảnh 4.

Mỗi chùm 24 trái.

Nửa triệu đồng cho 1 quả nho - Ảnh 5.

Năm 2018, Ruby Roman từng được nhập về Việt Nam.

Nửa triệu đồng cho 1 quả nho - Ảnh 6.

Trung Sơn

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  nho
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Một hãng thời trang cao cấp Hà Nội bị tố xử tệ với khách: Admin trả treo "Giảm 70% chưa đủ rẻ?", đuổi khách “ngủ đi cho sớm”, quà xin lỗi là bánh trung thu kèm giấy ăn vò nát và tóc

Không ít thương hiệu gặp vấn đề khi nhân viên tư vấn online có thái độ kém với khách hàng, và danh sách các thương hiệu này mới đây đã có thêm nhãn hàng thời trang D.C.

Báo Mỹ nói về giấc mơ của ông Phạm Nhật Vượng với xe điện: Bỏ ra 3,5 tỷ USD, chấp nhận nhiều năm thua lỗ để tạo ra 'cuộc cách mạng'

Bỏ ra 3,5 tỷ USD, chấp nhận phải vài năm nữa mới có lợi nhuận, ông Phạm Nhật Vượng quyết tạo ra "cuộc cách mạng" với xe điện.

Canh bạc mới không ngờ của Masayoshi Son: TikTok!

Âm thầm đàm phán mua TikTok Ấn Độ nhưng bất thành, Masayoshi Son bất ngờ có 1 ghế trong hội đồng quản trị TikTok Mỹ.

Đọc thêm