Nữ tiếp viên hàng không bị tài xế Mercedes tông thương tật 79% gửi đơn kháng cáo, yêu cầu làm rõ việc bồi thường và tẩu tán tài sản

21/12/2020 16:14 PM | Sống

Nữ tiếp viên hàng không cho rằng bản án sơ thẩm mà toà tuyên là quá nhẹ, chưa đủ sức răn đe với bị cáo. Bị hại cũng nghi ngờ hợp đồng cho bị hại thuê xe Mercedes là giả nên đã gửi đơn kháng cáo.

Chiều 21/12, luật sư Trần Thị Ngọc Nữ, Chi hội trưởng Chi hội luật sư thuộc Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM cho biết, ít ngày sau khi vụ án sơ thẩm "Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ" với bị cáo Nguyễn Trần Hoàng Phong (32 tuổi, ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM) được TAND quận Phú Nhuận tuyên, bị hại Nguyễn Thị Bích Hường (30 tuổi, nữ tiếp viên hàng không) đã làm đơn kháng cáo.

Nữ tiếp viên hàng không bị tài xế Mercedes tông thương tật 79% gửi đơn kháng cáo, yêu cầu làm rõ việc bồi thường và tẩu tán tài sản - Ảnh 1.

BỊ cáo Nguyễn Trần Hoàng Phong.

Trong đơn gửi TAND quận Phú Nhuận, nữ tiếp viên hàng không cho rằng mức hình phạt 7 năm 6 tháng tù mà HĐXX tuyên cho bị cáo Nguyễn Trần Hoàng Phong chưa phù hợp, quá nhẹ, chưa tương xứng hành vi, hậu quả bị cáo gây ra.

Do đó, bị hại đề nghị tăng hình phạt cho bị cáo.

Nữ tiếp viên hàng không bị tài xế Mercedes tông thương tật 79% gửi đơn kháng cáo, yêu cầu làm rõ việc bồi thường và tẩu tán tài sản - Ảnh 2.

Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ cho biết, thân chủ của bà đã làm đơn kháng cáo.

Về phần chịu trách nhiệm dân sự, bị hại cho rằng người chịu trách nhiệm bồi thường mà HĐXX chỉ ra chưa chính xác.

Cụ thể nữ tiếp viên nhận định HĐXX chỉ buộc một mình bị cáo Phong bồi thường hơn 1.4 tỷ đồng là chưa phù hợp mà cả phía công ty Khang Gia và công ty Fumita phải cùng có trách nhiệm liên đới bồi thường.

Nữ tiếp viên hàng không bị tài xế Mercedes tông thương tật 79% gửi đơn kháng cáo, yêu cầu làm rõ việc bồi thường và tẩu tán tài sản - Ảnh 3.

Nữ tiếp viên hàng không cho rằng bản án sơ thẩm quá nhẹ.

Bị hại cũng đặt nghi vấn việc cho thuê xe giữa ông Võ Văn Phúc (chủ xe) và công ty Fumita không có thật.

Từ đó, nữ tiếp viên hàng không tiếp tục cho rằng hợp đồng thuê xe giữa Fumita và Khang Gia là ký "giả tạo" sau khi tai nạn xảy ra để chứng minh có việc thuê xe để trốn tránh trách nhiệm bồi thường.

Bị hại khẳng định cả công ty Fumita và Khang Gia đều có lỗi trong việc giao xe cho bị cáo Phong điều khiển nên phải cùng chịu trách nhiệm bồi thường.

Nữ tiếp viên hàng không bị tài xế Mercedes tông thương tật 79% gửi đơn kháng cáo, yêu cầu làm rõ việc bồi thường và tẩu tán tài sản - Ảnh 4.

Đại diện công ty Khang Gia trả lời các câu hỏi của luật sư về vấn đề hợp đồng thuê xe.

Ngoài ra, nữ tiếp viên hàng không cũng cho rằng HĐXX không làm rõ việc bị cáo tẩu tán tài sản để khỏi chịu bồi thường.

Cụ thể trong thời gian bị cáo bị bắt tạm giam, mẹ bị cáo đã đến cùng công chứng viên để làm thủ tục sang tên căn hộ của bị cáo nhằm mục đích tẩu tán tài sản, không phải bồi thường.

Việc này là trái pháp luật nhưng tòa án không thu thập chứng cứ, không áp dụng biện pháp cưỡng chế kê biên tài sản là căn nhà để đảm bảo việc thi hành án.

Nữ tiếp viên hàng không bị tài xế Mercedes tông thương tật 79% gửi đơn kháng cáo, yêu cầu làm rõ việc bồi thường và tẩu tán tài sản - Ảnh 5.

Bà Họa Mi, mẹ bị cáo cố chào con sau khi được dẫn ra xe cảnh sát.

Do đó, bị hại làm đơn kháng cáo để TAND TP.HCM xét xử lại vụ án.

Trước đó như đã thông tin, chiều 16/12 sau hơn 1 ngày xét xử, TAND quận Phú Nhuận đã tuyên phạt Nguyễn Trần Hoàng Phong (32 tuổi, ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM) 7 năm 6 tháng tù về tội Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.

Ngoài ra bị cáo phải bồi thường cho phía gia đình bị hại Lê Mạnh Thường (nạn nhân tử vong) là 477 triệu đồng và phía tiếp viên hàng không Nguyễn Thị Bích Hường hơn 1.4 tỷ đồng.

Theo cáo trạng, khoảng hơn 5h sáng ngày 30/1/2020 Nguyễn Trần Hoàng Phong lái xe Mercedes chở 4 người khác đi từ tầng hầm tòa nhà số 108 Hồng Hà, quận Phú Nhuận, về ngã tư Hoàng Minh Giám.

Khi đến số 123 Hồng Hà, Phong nhìn thấy chiếc xe mô tô do ông Lê Mạnh Thường chở chị Nguyễn Thị Bích Hường (tiếp viên hàng không) lưu thông chiều ngược lại. Tuy nhiên do phóng nhanh không làm chủ tốc độ, Phong đã lao xe sang làn đường ngược chiều tông vào chiếc mô tô của ông Thường rồi va chạm vào cây phượng vĩ trên vỉa hè.

Sau khi gây tai nạn, Phong gọi cấp cứu cho các nạn nhân. Tuy nhiên sau đó ông Thường tử vong tại bệnh viện vì bị đa chấn thương trong khi nữ tiếp viên tên Hường cũng bị thương nặng, tỉ lệ thương tật xác định đến 79%.

Sau khi biết có nạn nhân tử vong, được gia đình vận động nên Phong đến công an đầu thú. Bị cáo khai hai ngày trước khi xảy ra vụ tai nạn có đi bar và sử dụng ma túy.

Qua điều tra, công an xác định Phong không có giấy phép lái xe, gây tai nạn khi chạy xe vượt quá tốc độ đến 50km/h.

Phong cũng thành khẩn khai báo, thừa nhận hành vi phạm tội.

Điều đáng nói là từ khi gây tai nạn đến nay, Phong chưa bồi thường và thăm hỏi cho 2 nạn nhân.

Hoàng Lê

Cùng chuyên mục
XEM